fbpx
การกำจัดขนด้วยเลเซอร์กับวิธีการกำจัดขนอื่นๆ ข้อดี และข้อเสีย

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์กับวิธีการกำจัดขนอื่นๆ ข้อดี และข้อเสีย

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่จะทำให้ผิวของคุณเรียบเนียน สวยใส ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยแก้ปัญหากวนใจได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคลินิกชั้นนำทั่วไป ที่เปิดให้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้อย่างครบคลุม โดยที่การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนตามร่างกายที่มีประสิทธิภาพ ลดโอกาสในการเกิดขนคุด เป็นตอ และทำให้ขนเกิดได้ช้ากว่าวิธีการโกนหรือแว็กซ์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ถึงได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงเพิ่มมากขึ้น จนทำให้ถ้าหากพูดถึงการจัดการปัญหาขนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จึงเป็นวิธีที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะคนที่ต้องการมีผิวที่เกลี้ยงเกลาเรียบเนียนไร้ขนได้อย่างถาวร ทั้งนี้เลเซอร์กำจัดขนนั้นมีให้เลือกหลายแบบ แต่ละแบบก็มีคุณสมบัติและใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันไป วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนแต่ละแบบ ต่างกันอย่างไร มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ศึกษาข้อมูลก่อนที่เข้ารับบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

1. IPL : IPL (Intense Pulsed Light) คือ การใช้คลื่นแสงกำจัดขน ส่งผลโดยต่อให้ขนมีสีที่อ่อนลง และบางลงได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นวิธีที่หลายคนเลือกใช้ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้กับการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆ เลยก็ว่าได้ โดย IPL มีความยาวคลื่นได้สูง 515 – 1,200 นาโนเมตร ใช้วิธีการยิงลำแสงสเปกตรัมในวงกว้าง ทำให้ผิวหนังบริเวณรอบๆ ได้รับผลกระทบไปด้วย อาจทำให้เจ็บปวด และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ในขณะที่การเลเซอร์ชนิดอื่นจะเป็นวิธีการปล่อยลำแสงเป็นจุดต่อจุดจึงสามารถกำจัดขนได้ดีกว่า

ข้อดี

 • ราคาถูก
 • เหมาะสำหรับบริเวณบอบบาง

ข้อเสีย

 • ประสิทธิภาพการกำจัดขนค่อนข้างต่ำ ต้องทำหลายรอบ และเห็นผลช้ากว่าเลเซอร์ชนิดอื่น

กำจัดขนด้วย IPL เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีผิวขาวอยู่แล้ว เพราะ IPL ไม่ได้มีคุณสมบัติช่วยปรับเม็ดสีผิว รวมถึงผู้ที่มีงบจำกัดเพราะค่าบริการไม่แพง

2. Laser Long Pulse ND Yag : สำหรับวิธีต่อมานั่นก็คือการ ND Yag หรือที่นิยมเรียกว่า Yag โดยที่วิธีดังกล่าวถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบ และพัฒนามาได้ตรงกับความต้องการ ซึ่งได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมากในเวลานี้ โดยที่การทำงานของ Laser Long Pulse ND Yag จะมีความยาวของลำแสง 1,064 นาโนเมตร ความยาวคลื่นสามารถลงสู่ชั้นผิวหนังได้ลึก สามารถจับเม็ดสีของขนได้ดีมาก จึงมีอนุภาคการกำจัดขนได้อย่างหมดจด ที่สำคัญยังไม่ทำให้ระคายเคืองผิว หลังเลเซอร์จะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด ถือว่าเป็นรูปแบบการใช้งานที่จะมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้เป็นอย่างดี เจาะจงระดับความลึกได้อย่างชัดเจน ให้ผลลัพธ์ได้ตรงกับที่ต้องการมากที่สุด

ข้อดี 

 • กำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ระคายเคืองน้อย เห็นผลรวดเร็ว

ข้อเสีย

 • มีราคาที่ค่อนข้างสูง
 • ไม่ค่อยเหมาะสำหรับการกำจัดขนในบริเวณกว้าง เพราะใช้เวลานานกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น

Laser Long Pulse ND Yag เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีขนเส้นหนา รวมถึงต้องการกำจัดขนบริเวณที่มีความบอบบาง หรือจุดเล็กๆ

3. Diode Laser : Diode Laser คือ เลเซอร์ชนิดที่มีความยาวของคลื่นหลากหลาย สามารถเจาะจงความต้องการได้หลายระดับ แต่ส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้ที่ประมาณ 800 – 810 นาโนเมตร สามารถปรับความยาวคลื่นให้เหมาะกับสีผิว และความเข้มของสีขนได้อย่างดี สามารถกำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา ไม่แพ้ชนิด ND Yag แต่ Diode ไม่เหมาะสำหรับการเลเซอร์บริเวณเล็กๆ หรือบริเวณที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และด้วยการปรับระดับที่หลากลาย เจาะจงได้ตรงความต้องการ เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีเทคนิคในการบริการที่ดีด้วยนั่นเอง

ข้อดี 

 • สามารถเลือกความยาวคลื่นในการกำจัดขนให้ตรงกับสีผิวและสีขนจึงทำให้การกำจัดขนมีประสิทธิภาพสูง

ข้อเสีย

 • เหมาะสำหรับการเลเซอร์บริเวณกว้าง ไม่เหมาะสำหรับบริเวณเล็กๆ หรือจุดเฉพาะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

Diode Laser เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการเลเซอร์บริเวณแขนหรือขา

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ด้วยรูปแบบอื่นๆ

 • ถอน : การกำจัดขนด้วยวิธีการถอน จะสามารถถอนได้ทั้งราก แต่บางครั้งก็ถอนได้เพียงแค่เส้นขน หรือเส้นบน ถ้าหากถอนไม่ถูกวิธีมีความเสี่ยงที่จะเกิดขนคุดได้ง่าย
 • โกน : เป็นวิธีที่สามารถกำจัดขนได้รวดเร็ว ง่าย และไม่แพง สามารถทำเองได้ง่ายๆ โดยการซื้อมีดโกน หรือเครื่องโกนมาทำเองที่บ้าน แต่การโกนจะเป็นเพียงการทำให้ขนหายไป ไม่ได้กำจัดถึงราก ซึ่งจะขึ้นใหม่ในเวลาที่รวดเร็วประมาณ 2 – 3 วัน ซึ่งถ้าโกนบ่อยๆ อาจะทำให้เกิดรอยแผล ผื่นแดง ได้นั่นเอง

สนใจกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก B Clinic

บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่มีการบริการที่ครอบคลุมมากที่สุด ที่พร้อมจะมอบความคุ้มค่าด้วยราคาที่เหมาะสม โดยที่จะมีโปรโมชั่นดีๆ มากมายให้ลูกค้าได้เลือกใช้ รวมถึงไปหัตถการอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับทุกหัตถการที่ บี คลินิก B Clinic เปิดให้บริการได้ที่

Scroll to Top