fbpx

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ควรทำบ่อยแค่ไหน

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ควรทำบ่อยแค่ไหน
การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ควรทำบ่อยแค่ไหน

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ควรทำบ่อยแค่ไหน

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เป็นหนึ่งในนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่พัฒนารูปแบบการทำงานโดยการดักจับเม็ดสีเมลานินใต้ผิว ซึ่งเป็นเซลล์ที่จะเจริญเติบโตไปเป็นเส้นขน หลังทำเลเซอร์วงจรการเกิดขนจะเปลี่ยนไป ขนขึ้นช้าลง ขึ้นลดน้อยลง จนสามารถกำจัดขนรักแร้ได้ในระยะยาว นอกไปจากนั้นการทำเลเซอร์ยังสามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวได้ ทำให้ผิวบริเวณที่ทำมีความแข็งแรงขึ้น ปรับสภาพใต้วงแขนให้เรียบเนียนได้ หลายคนจึงหันมาเลือกกำจัดขนด้วยเลเซอร์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เพราะหลายๆ คนที่เจอปัญหากวนใจเกี่ยวกับขนส่วนเกิน ที่ขึ้นตามบริเวณต่างๆ ของร่างกาย การเลือกใช้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะประสิทธิภาพที่จะได้รับ รวมไปถึงผลลัพธ์ที่จะได้รับ เพราะหลังจากใช้บริการไม่นาน ก็จะสัมผัสความเปลี่ยนแปลงได้ทันที ซึ่งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้นจะเป็นต้องทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง เนื่องเนื่องจากเส้นขนในแต่ละส่วนของร่างกายมีอายุไม่เท่ากัน ในระยะเจริญวัย เส้นขนจะมีเม็ดสี เมื่อเลเซอร์กำจัดขนส่งพลังงานผ่านผิวหนังไปที่รากขน เม็ดสีเหล่านี้จะดูซับพลังงานความร้อนจนทำให้รากขนฝ่อลง และทำงานได้น้อยลง ในการทำเลเซอร์แต่ละครั้ง ขนในระยะโตเต็มวัย ประมาณ 20 – 30% จะดูดซับพลังงาน และฝ่อลง จึงทำให้ต้องมาทำซ้ำ ในบริเวณเดิมประมาณ 5 – 8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับพื้นที่บริเวณที่ทำ สีของเส้นขน ลักษณะของเส้นขน เชื้อชาติของผู้ทำ อีกทั้งการทำในแต่ละครั้งควรห่างกันประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

และการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังจากใช้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ จะเกิดขึ้นหลังจากการรักษาไปแล้วประมาณ 3 – 4 ครั้ง ซึ่งจะขึ้นกับวิธี และรูปแบบในการรักษา โดยหลังจากการรักษาในแต่ละครั้ง ขนจะเริ่มหลุดออกมาจากผิวหนังหลังการรักษาประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อสิ้นสุดการรักษาครั้งที่ 5 ผู้เข้ารับบริการจะสังเกตได้ว่า เส้นขนบริเวณที่รักษาจะเหลือเพียงเล็กน้อย เป็นเส้นบางๆ ซึ่งหลังจากนี้อาจมีการเว้นระยะเวลาในการทำเลเซอร์ห่างขึ้น เมื่อครบทั้ง 8 ครั้งแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจไม่มีขนขึ้นบริเวณนั้นๆ เลยถึง 2 ปี แต่ถ้าหากมีขนขึ้นก็จะเป็นเพียงขนอ่อนๆ ซึ่งสามารถกลับมารักษาซ้ำได้เป็นรายครั้ง

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไม่ใช่วิธีที่ใครก็สามารถทำได้ เพราะจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะขั้นตอนในการปรับค่าพลังงานในการใช้งานให้เหมาะสมตามสภาพผิว และสีผิว เป็นสิ่งที่สำคัญ สิ่งนี้จะส่งผลให้การดำเนินการมีประสิทธิภาพ และมาพร้อมกับความปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากแพทย์มีเทคนิคที่ดีก็จะสามารถช่วยลดผลข้างเคียงที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ด้วยนั่นเอง

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic)

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic) จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยปรับค่าพลังงานเลเซอร์ให้เหมาะสมกับชนิดของผิว และเส้นขน เพื่อที่จะสามารถกำจัดเส้นขนได้ถึงรากขนโดยตรง เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพราะนอกจากจะป้องกันการงอกกลับมาใหม่ได้แล้ว ถ้าหากได้รับการบริการอย่างต่อเนื่องก็จะสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรอีกด้วย ซึ่งที่ บี คลินิก (B Clinic) ก็เปิดให้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์แบบครบวงจร สามารถให้บริการได้ทุกส่วนภายในร่างกาย ยกเว้นบริเวณรอบดวงตาเพียงที่เดียว ทุกขั้นตอนจะได้รับการดูแล และการวางแผนการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยการทำเลเซอร์แต่ละครั้งจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 20 – 60 นาที ซึ่งจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ และสภาพผิวของแต่ละบุคคล เพราะอย่างที่ทุกคนทราบว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นหัตถการที่เห็นผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน และเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด แพทย์จะเป็นผู้แนะนำขั้นตอนในการให้บริการ โดยที่ส่วนใหญ่จะดำเนินการดูแลอย่างต่อเนื่องในทุกๆ 4 – 6 สัปดาห์ รับรองมาตรฐานการใช้งาน รวมไปถึงความปลอดภัย ที่ลูกค้าสามารถมั่นใจในการใช้บริการได้อย่างแน่นอน

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic) เหมาะสำหรับใคร

บี คลินิก (B Clinic) เป็นหนึ่งในคลินิกความสวยความงามที่เปิดให้บริการหัตถการต่างๆ ในการดูแลผิวแบบครบวงจร หนึ่งในนั้นก็คือการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก ที่จริงๆ แล้วไม่ได้จำกัดการใช้งาน เพราะทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็สามารถเข้าถึงการให้บริการได้ทั้งหมด แต่สำหรับเหตุผลที่เราคัดมาในวันนี้ จะมีความเหมาะสม รวมไปถึงคุ้มค่ามากที่สุดกับการเลือกใช้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

  • คนที่มีเวลาน้อย ต้องการลดความถี่ในการกำจัดขนรักแร้
  • คนที่อยากได้วิธีกำจัดขนรักแร้ที่มีประสิทธิภาพ ให้ผลลัพธ์ที่เกลี้ยงเกลา
  • คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในการโชว์ผิวใต้วงแขน
  • คนที่มีปัญหากลิ่นตัว เหงื่อออกง่าย
  • คนที่อยากปรับสภาพผิวใต้วงแขนให้เรียบเนียนขึ้น แก้ขนคุด และผิวหนังไก่

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic) ได้จากช่องทางต่อไปนี้

Scroll to Top