fbpx

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์มีขั้นตอนอย่างไร และสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังการรักษา

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์มีขั้นตอนอย่างไร และสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังการรักษา
การกำจัดขนด้วยเลเซอร์มีขั้นตอนอย่างไร และสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังการรักษา

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์มีขั้นตอนอย่างไร และสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังการรักษา

เชื่อว่าหลายคนอาจจะประสบกับปัญหาการมีขนเยอะตามบริเวณต่างๆ ทั่วร่างกาย โดยที่แตกละคนก็จะมีปัญหาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ หนวด ขนแขน ขนขา และขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ปัญหาเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาที่คอยกวนใจ ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ เพราะเวลาจะแต่งตัวก็ต้องมาคอยกังวล รวมไปถึงถ้าหากกำจัดขนด้วยวิธีที่ผิด ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาอีกด้วย แต่ปัญหาต่างๆ จะหมดไปได้อย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบันเรามีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะช่วยกำจัดขนได้อย่างถาวร นั่นก็คือการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งการทำเลเซอร์กำจัดขนจะเป็นการใช้คลื่นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นในระดับต่างๆ เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปจับและทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานิน ทำให้จำนวนเส้นขนลดลง และช่วยลดการเกิดใหม่ของเส้นขนได้ โดยในปัจจุบันเรามักจะคลินิกชั้นนำมากมาย ที่เปิดให้บริการหัตถการดังกล่าวแบบครบวงจร จนทำให้หลายๆ คนมีความสนใจ และเนื่องด้วยมันเป็นนวัตกรรมใหม่ จึงทำให้หลายคนค่อนข้างที่จะเป็นกังวล ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนในการให้บริการ รวมไปถึงความเสี่ยวต่างๆ และสิ่งที่จะเกิดขึ้นระหว่างการรักษา วันนี้ บี คลินิก (B Clinic) จะพาทุกคนไปเจาะลึกเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่จะทำให้การใช้บริการในครั้งต่อไปมีประสิทธิภาพได้อย่างแน่นอน

กระบวนการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะประสิทธิภาพที่จะได้รับไม่เพียงแค่ในช่วงระหว่างปฏิบัติการเพียงเท่านั้น แต่รวมไปถึงขั้นตอนการให้คำแนะนำ และคำปรึกษา รวมไปถึงการติดตามผลทั้งก่อน และหลังเข้ารับบริการ เพราะถ้าหากดูแล และเตรียมตัวด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเหมาะสม ก็จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้ารับการบริการที่ดีที่สุดได้ ซึ่งหลังจากเตรียมตัวมาอย่างดี ก็จะมีกระบวนการในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ดังต่อไปนี้

 • แพทย์จะทำการเล็มขนในบริเวณที่ลูกค้าต้องการเข้ารับการรักษา
 • หลังจากนั้นแพทย์ และผู้เข้ารับการบริการจะสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันตา ที่จะแยกชนิดการใช้งานตามชนิดของเลเซอร์
 • แพทย์จะใช้อุปกรณ์เลเซอร์ที่ถูกปรับปริมาณการใช้งานที่เหมาะสมกับสี และความหนาของขน รวมไปถึงตำแหน่งในการเข้ารับการบริการ
 • แพทย์จะทำการใช้แสงเลเซอร์จ่อไปบริเวณที่ทำการรักษา และจับตาดูบริเวณดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่าเลเซอร์ถูกปรับไว้อย่างเหมาะสม
 • เลเซอร์จะทำงานโดยผ่านผิวหนังมายังต่อมรากขน ที่จะทำการส่งความร้อนเพื่อทำให้ขนหยุดเติบโต

สำหรับระยะเวลาในการเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะมีช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณ และจุดที่เข้ารับการดูแล เพราะถ้าหากเป็นบริเวณเล็กๆ อาจจะใช้เวลาเพียง 3 – 5 นาที แต่ถ้าหากเป็นบริเวณกว้าง ก็อาจจะใช้เวลาในการเข้ารับบริการที่นานหลายชั่วโมง โดยที่การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะเว้นระยะในการให้บริการอยู่ที่ประมาณ 4 – 6 สัปดาห์ โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินด้วยตัวเอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

ปัจจุบันการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ถือว่าเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง เพราะที่ผ่านมายังไม่มีผลวิจัยใดๆ ที่บ่งบอกว่าจะมีสาเหตุ หรือผลข้างเคียงในระยะยาว เพราะหลังจากเข้ารับบริการแล้วจะมีเพียงแค่ผลข้างเคียงระยะสั้น ที่ไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อสุขภาพผิว โดยที่อาการที่พบบ่อยที่สุดก็คือ การระคายเคืองของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นอาการแดง และบวม ที่เมื่อผ่านไปสักพักก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงอื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ดังต่อไปนี้

 • แผลพุพอง หรือสะเก็ดแข็งบนผิวหนัง โดยที่เมื่อผ่านไปประมาณ 7 – 10 วันก็จะหายเป็นปกติ
 • ผิวหนังบริเวณที่ถูกเลเซอร์มีสีเข้มขึ้น หรืออ่อนลงเป็นเวลาหลายเดือนหลังรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์
 • แผลไหม้แสบร้อนผิว
 • อาการบวมอย่างรุนแรงที่อาจคงอยู่ประมาณ 7 วัน
 • เกิดรอยแผลเป็น
 • รอยฟกช้ำที่อาจคงอยู่นานถึง 15 วัน

การได้รับการบริการจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีเทคนิคในการให้บริการที่ดี จะช่วยลดปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้ เพราะฉะนั้นการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และหนึ่งในคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ บี คลินิก (B Clinic) เพราะนอกจากจะให้บริการด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย มีวิธีป้องกันที่ดีที่สุด รวมไปถึงเทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บี คลินิก (B Clinic) ยังมีการติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด สิ่งเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่ออาการข้างเคียงที่จะลดลงอย่างชัดเจน

สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับหัตถการต่างๆ ที่ บี คลินิก (B Clinic) ได้ที่

Scroll to Top