fbpx

การฉีดโบท็อกคืออะไร ออกฤทธิ์ในการรักษาอย่างไร สามารถลดริ้วรอยต่างๆ ได้จริงหรือไม่

การฉีดโบท็อกคืออะไร ออกฤทธิ์ในการรักษาอย่างไร สามารถลดริ้วรอยต่างๆ ได้จริงหรือไม่
การฉีดโบท็อกคืออะไร ออกฤทธิ์ในการรักษาอย่างไร สามารถลดริ้วรอยต่างๆ ได้จริงหรือไม่

การฉีดโบท็อกคืออะไร ออกฤทธิ์ในการรักษาอย่างไร สามารถลดริ้วรอยต่างๆ ได้จริงหรือไม่

ถ้าหากพูดถึงการดูแลตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว หนึ่งในนั้นต้องมีการฉีดโบท็อกอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยคำว่าโบท็อก หลายๆ คนอาจจะเข้าใจผิดว่ามันคือชื่อของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือชื่อทางการค้า เพราะจริงๆ แล้วโบท็อกจะมีให้เลือกใช้บริการหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงครอบคลุมการทำงาน และออกฤทธิ์ที่เหมือนๆ กัน สามารถช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับ และอื่นๆ ได้ ซึ่งข้อแตกต่างจะขึ้นอยู่กับปัญหาสุขภาพผิวที่เจอ ช่วงเวลาในการรักษา และระยะเวลาที่คงอยู่ ซึ่งการฉีดโบท็อกจะออกฤทธิ์โดยตรงต่อระบบประสาทภายใน ส่งผลให้กล้ามเนื้อทำงานได้ช้าลง แต่ในเวลาชั่วคราว และการลดการขยับของกล้ามเนื้อ จะทำให้ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า และทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้นได้นั่นเอง

ฉีดโบท็อกดีไหม

สำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพผิว และอยากได้รับการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด โบท็อกจะตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอน ซึ่งการฉีดโบท็อกจะเป็นการฉีดเพื่อช่วยลดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น ตีนกา รวมไปถึงริ้วรอยที่เกิดขึ้นมาตากการแสดงอารมณ์ต่างๆ บนใบหน้า ที่จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้ นอกจากนี้การฉีดโบท็อกยังสามารถช่วยในเรื่องของการปรับรูปหน้า ลดกราม กระชับใบหน้าให้มีใบหน้าที่เรียว และวีเซฟ รวมไปถึงยังสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาอาการเหงื่อได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าการฉีดโบท็อกจะมีสรรพคุณ และประโยชน์ในการรักษามากมายเป็นอย่างมาก และด้วยการที่มีสรรพคุณรอบตัวขนาดนี้ จึงทำให้หลายๆ คนมีข้อสงสัยว่าแล้วการฉีดโบท็อกมันจะออกฤทธิ์อย่างไร วันนี้ บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามชื่อดัง จะพาทุกคนไปเจาะลึกเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่ครั้งต่อไปจะสามารถเข้าใจได้ทำงานของการฉีดโบท็อกได้มากขึ้น และทำให้สามารถเลือกใช้บริการได้เหมาะสมกับปัญหาสุขภาพผิวได้ดีขึ้น

กระบวนการออกฤทธิ์ในการฉีดโบท็อก

การฉีดโบท็อก จะเป็นการนำเอาผลิตภัณฑ์ที่ถูกสกัดมาจากแบคทีเรียที่ชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม ที่ไม่ส่งผลอันตราใดๆ ต่อร่างกาย ที่สามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติแบบ 100% โดยที่ในปัจจุบันก็มียี่ห้อให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย แต่ละยี่ห้อก็จะมีสรรพคุณในการดูแลรักษาปัญหาสุขภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้แนะนำการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมมากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงได้ดีที่สุด แต่ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกยี่ห้อไหน ก็จะมีกระบวนการออกฤทธิ์ที่เหมือนกัน จะแตกต่างกันแค่ช่วงเวลาในการออกฤทธิ์ และระยะเวลาที่คงอยู่ภายในร่างกาย โดยที่กระบวรการออกฤทธิ์ในการฉีดโบท็อกจะมีดังต่อไปนี้

  • 1.ส่วนที่ถูกดูดซึมเข้าไปเก็บไว้ในเซลล์ประสาท : สำหรับส่วนแรกในการฉีดโบท็อก จะเป็นส่วนที่ออกฤทธิ์ และถ้าหากส่วนนี้มีความเข้มข้นสูง ก็อาจจะทำให้โบท็อกสามารถอยู่ได้ยาวนานขึ้น โดยที่การทำงานของโบท็อกจะเป็นการเข้าไปรบกวนการทำงานของเซลล์ระบบประสาทต่างๆ ภายในร่างกายบริเวณที่ฉีดโบท็อกลงไป มีผลโดยตรงต่อการทำให้กล้ามเนื้อลดการทำงานลงได้ชั่วขณะ
  • 2.ส่วนที่ไม่ถูกดูดซึม : สำหรับส่วนที่ไม่ถูกดูดซึม ส่วนนี้จะปลิวไปตามกระแสเลือด โดยที่จะมีระยะเวลาในการหมุนเวียนอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากเข้ารับการฉีดโบท็อกเข้าสู่ร่างกาย โดยที่จะทำการถูกขับออกไปโดยไม่ส่งผลอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย ต่อเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย เพราะสารชนิดดังกล่าว จะเป็นสารที่ถูกเลียนแบบมาจากภายในร่างกาย เพราะฉะนั้นจะไม่มีผลกระทบใดๆ ทั้งระยะสั้น และระยะยาวเลยนั่นเอง

หลังจากที่เข้ารับการบริการฉีดโบท็อกไปแล้ว ก็จะค่อยๆ ออกฤทธิ์กับกล้ามเนื้อ ที่จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันระหว่างยี่ห้อที่ใช้งาน แต่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนได้อย่างแน่นอน ถ้าหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน โดยที่สารชนิดดังกล่าวจะสามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ 100% ไม่มีสารตกค้างใดๆ ภายในร่างกายอย่างแน่นอน โดยที่ระยะเวลาในการสลายไปก็จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้บริการเช่นเดียวกัน

ฉีดโบท็อกที่ บี คลินิก B Clinic รับรองปลอดภัย และคุ้มค่า

บี คลินิก B Clinic คลินิกควาสวยความงามชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการให้บริการเกี่ยวกับหัตถการต่างๆ ที่ให้ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงต่อร่างกาย โดยเฉพาะการฉีดโบท็อก ซึ่งถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องการความเปลี่ยนเปลี่ยนที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยที่นี่เรามีแพทย์ที่มีเทคนิคในการฉีดที่ดี ที่จะให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง มียี่ห้อโบท็อกให้เลือกใช้มากมาย สามารถกำหนดการรักษาที่ตรงกับสภาพปัญหาผิวได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญในแต่ละเดือนยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ที่จะทำให้ทุกคนเข้าถึงการดูแลสุขภาพผิวได้ดีขึ้นกว่าอย่างแน่นอน โดยที่สามารถดูรีวิวการใช้บริการต่างๆ ได้จากช่องทางต่อไปนี้

Scroll to Top