fbpx
การเตรียมตัวสำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่คุณต้องรู้

การเตรียมตัวสำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่คุณต้องรู้

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เรามักจะได้เห็นรีวิวการใช้งานต่างๆ ทั้งจากฝั่งผู้หญิง และผู้ชาย จนทำให้หลายคนที่มีปัญหาขนกวนใจให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการตัดสินใจในการเข้าใช้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ส่งผลโดยตรงต่อผลลัพธ์ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย ได้โดยตรง และการเตรียมความพร้อมอย่างถูกต้อง และเหมาะสม จะสามารถช่วยลดปัญหาความเสี่ยง และผลข้างเคียงได้อย่างดีที่สุด และเพื่อการเข้ารับการบริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ให้สามารถบรรลุเป้าหมายได้ตรงกับความต้องการ ได้ตามที่คาดหวัง กับการเตรียมตัวสำหรับการกำจัดขนด้วยเซอร์ที่ควรต้องรู้ดังต่อไปนี้ จะทำให้การเข้ารับการบริการในครั้งต่อไปมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

กำจัดขนด้วยเลเซอร์คืออะไร

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ถือว่าเป็นวิธีที่สามารถกำจัดขนที่ต้นเหตุได้อย่างเห็นผลมากที่สุด เพราะการเลเซอร์จะเป็นการส่งพลังงานเข้าไปทำลายเซลล์รากขน ที่เป็นต้นกำเนิดในการเกิดขนได้โดยตรง โดยที่วิธีดังกล่าวจะไม่ทำลายเซลล์ผิวแม้แต่น้อย ส่งผลให้ไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายใดๆ ต่อผิวหนัง โดยที่จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และมีประสิทธิภาพที่มีความแตกต่างจากการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆ ส่งผลให้ผิวมีความเรียบเนียน ขาวใสได้ทันทีหลังจากเข้ารับการบริการ และยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากมีการเตรียมที่ดีก็จะทำให้ปัจจัยความเสี่ยงของอาการข้างเคียงต่างๆ ลดลงได้อย่างชัดเขน การเตรียมตัวสำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่คุณควรต้องรู้ดังต่อไปนี้

1.เลเซอร์ขน จะไม่สามรถเห็นผลลัพธ์ที่ถาวรได้ด้วยการทำเพียงครั้งเดียว

ถึงแม้ว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที แต่ก็จะไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และถาวร เพราะการเลเซอร์ขน จะไม่สามรถเห็นผลลัพธ์ที่ถาวรได้ด้วยการทำเพียงครั้งเดียว โดยปกติแล้วการทำเลเซอร์จะเริ่มเห็นผลลัพธ์จากการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากที่สุดหลังจากเข้ารับการบริการไปแล้วประมาณ 3 – 4 ครั้ง และจะเห็นผลได้ชัดเจนมากที่สุดเมื่อทำไปแล้วประมาณ 5 – 8 ครั้ง โดยที่จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการโดยตรง และเมื่อครบคอร์สในการเข้ารับการบริการแล้วจะมีการนัดทำเลเซอร์เพิ่มในครั้งต่อครั้ง เพื่อเป็นการป้องกัน และกำจัดขนส่วนเกินที่อาจจะมีโอกาสขึ้นในภายหลังได้

2.หลีกเลี่ยงแสงแดดก่อนที่จะเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าหากเลือกใช้บริการกับคลินิกชั้นนำ ที่ได้รับการดูแล และให้คำแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยที่คำแนะนำที่มีความสำคัญอย่างมาก ที่จะส่งผลโดยตรงต่อการทำเลเซอร์เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดก็คือ หลีกเลี่ยงแสงแดดก่อนที่จะเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อย่างน้อยประมาณ 4 สัปดาห์โดยประมาณ และในช่วงเวลาดังกล่าวควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ผิวมีความเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนสี หรืออาการผิวไหม้แดด ส่งผลโดยตรงต่อการป้องกันไม่ให้ผู้เข้ารับบริการเกิดการระคายเคียงผิวได้ภายหลังได้อย่างดีที่สุด

3.หลีกเลี่ยงการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ในช่วงที่มีประจำเดือน

สาวๆ ทุกคนที่มีความสนใจในการเข้ารับการกำจัดขนด้วยเซอร์ ควรเช็กวันให้ดีก่อนเข้ารับการบริการ เพราะอีกหนึ่งข้อแนะนำ และเป็นสิ่งที่คุณควรต้องรู้นั่นก็คือ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะจะส่งผลโดยตรงให้ลูกค้าที่เข้ารับการบริการจะมีความรู้สึกเจ็บเพิ่มมากขึ้น ซึ่งไม่ได้หมายถึงว่าผู้ที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือนจะไม่สามารถเข้ารับบริการได้ เพราะถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หรือไม่สามารถกำหนดวันอื่นที่สะดวกได้จริงๆ การมองหาวิธีการบรรเทาอาการเจ็บที่จะเกิดขึ้นจากการทำเลเซอร์ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ โดยที่ส่วนใหญ่แล้วถ้าหากเข้ารับการบริการจากคลินิกชั้นนำ ก็จะได้รับคำแนะนำโดยตรงเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อน และหลังในการเข้ารับการบริการอยู่แล้ว

4.สตรีมีครรภ์ ไม่ควรทำเลเซอร์กำจัดขน

เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขน ถือว่าเป็นวิธีที่ที่ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้เข้ารับการบริการในขณะตั้งครรภ์ โดยที่คลินิกชั้นนำหลายๆ ที่จะงดรับการรักษาเด็ดขาด เนื่องจากในระหว่างที่มีการตั้งครรภ์ ระดับเอสโตรเจนของผู้หญิงจะเพิ่งสูงขึ้น ส่งผลให้มีขนเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยมากที่สุด หากต้องการที่จะเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ รวมไปถึงการดูแลสุขภาพผิวในหลายๆ หัตถการ ควรเข้ารับการบริการหลังจากคลอดบุตรแล้ว จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมความปลอดภัยมากที่สุด

เพราะการเตรียมตัว และรวมไปถึงสิ่งที่ควรต้องรู้ ก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ และรวมไปถึงหัตถการอื่นๆ มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ส่งผลโดยตรงต่อปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งด้านผลลัพธ์ และความปลอดภัย ซึ่งลูกค้าที่เข้ารับการบริการที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชั้นนำ จะได้รับคำแนะนำทั้งก่อน และหลังการเข้ารับการบริการทุกหัตถการโดยตรงจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะที่นี่เราให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่จะได้รับ ที่จะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุด สามารถดูรีวิวการใช้งานที่ผ่านมาได้จากช่องทางต่อไปนี้

Scroll to Top