fbpx
กำจัดขนด้วยเลเซอร์ ทำอย่างไร อันตรายไหม

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ ทำอย่างไร อันตรายไหม

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่ถูกยกให้เป็นหัตถการที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และปลอดภัย นั่นก็คือ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เพราะปัญหาเกี่ยวกับขนที่มีเยอะตามบริเวณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายใน หรือพื้นที่ภายนอก ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความมั่นใจ โดยเฉพาะเวลาแต่งตัวก็จะไม่สามารถแต่งได้ตามที่ใจอยากใส่ เพราะต้องมานั่งกังวลเกี่ยวกับปัญหาขน ปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะจบลงไปได้ในทันที ถ้าหากเข้ารับบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก และไขข้อสงสัยว่าการกำจัดขนด้วยเซอร์ทำอย่างไร ช่วยในเรื่องอะไร มีความอันตรายหรือไม่ และควรเลือกทำกับคลินิกที่ไหน เพื่อที่จะสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนได้นั่นเอง

กำจัดขนด้วยเลเซอร์คืออะไร

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ คือการใช้คลื่นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นในระยะต่างๆ เปลี่ยนมาเป็นพลังงานความร้อน เพื่อเข้าไปจับ และทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานิน ส่งผลในการลดจำนวนเส้นขนได้ลดลง โดยที่จะสามารถช่วยในการเกิดใหม่ของเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย การที่เรานำคลื่นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นในระยะต่างๆ ทำให้สามารถกำหนด และเจาะจงระดับความต้องการได้อย่างตรงจุด โดยในปัจจุบันการทำเลเซอร์จะมีด้วยกัน 3 แบบเด่นๆ ที่สามารถเห็นได้ทั่วไปตามคลินิกชั้นนำต่างๆ ก็คือ

1.Diode Laser : สำหรับชนิดแรกจะเป็นการทำงานด้วยการใช้ความยาวของคลื่นที่มีระดับความยาวตั้งแต่ 800 – 1350 nm ส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพที่จะทำให้สามารถกำจัดขนบริเวณต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักรักษาตัว โดยเฉพาะคนที่ต้องการกำจัดขนบริเวณกว้างๆ เช่น ขนแขน ขนขา ซึ่งการทำ Diode Laser จะสามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นคลอลาเจนทำให้ผิวมีความเรียบเนียน กระจ่ายใสได้อีกด้วย

2.YAG Laser : ชนิดต่อมา จะมีความพิเศษตรงที่ระดับการให้บริการเกี่ยวกับระยะของคลื่นเลเซอร์จะมีความเสถียรมากที่สุด เพราะจะใช้ความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 nm ส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขนได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบริเวณจุดเล็กๆ หรือจุดที่ต้องการเก็บรายละเอียด เช่น จุดซ่อนเร้น รักแร้ และใบหน้า วิธีดังกล่าวจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวสีแทน และผิวเข้ม ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพในการใช้บริการที่ชัดเจนมากที่สุด

3.Alexandrite Laser : ประเภทดังกล่าวจะเป็นการทำเลเซอร์ที่ใช้ความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 nm โดยที่เลเซอร์ชนิดนี้ถือว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในฝั่งยุโรป เพราะมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้ค่อนข้างจะดี และเห็นผลมากที่สุดเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการกำจัดขนแขน ขนขา และบริวเณที่มีวงกว้าง แต่วิธีดังกล่าวจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนที่มีขนสีเข้ม หรือขนสีดำ เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดอาหารเบิร์นได้ง่ายนั่นเอง

กำจัดขนด้วยเลเซอร์อันตรายไหม

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เรามักจะได้เห็นการนำเสนอต่างๆ รวมไปถึงการรีวิวการใช้งานมากมายผ่านโซเซียลมีเดียอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นหัตถการที่ไม่มีความอันตรายใดๆ เลยทั้งสิ้น ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และไม่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่างๆ ในการเกิดโรคมะเร็งอย่างที่หลายคนได้ยิน เพราะสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนไม่กล้าเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เพราะมักจะได้ยินว่าหัตถการดังกล่าว จะส่งผลเสี่ยงโดยตรงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นข้อมูลที่ผิด เป็นข้อมูลที่ไม่จริง เพราะหัตถการเลเซอร์ ได้ถูกคิดค้น และพัฒนา รวมไปถึงวิจัยอย่างถูกต้อง และตามขั้นตอน มีการนำเสนอข้อมูลอย่างตรงไปตรงมาว่าจะไม่มีความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น และต่อให้มีความปลอดภัยสูงมากขนาดไหน และได้ประสิทธิภาพในการใช้งานมากขนาดไหน การเข้ารับการบริการกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ที่มีโอกาสตามมาได้ ถ้าหากเข้ารับการบริการกับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ และไม่มีเทคนิคในการให้บริการที่ถูกต้อง เพราะอาจจะเกิดอาการเบิร์น และเกิดการระคายเคืองผิวได้นั่นเอง

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่คลินิกไหนดี

ปกติเรามักจะได้เห็นหัตถการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ผ่านโฆษณาต่างๆ จากคลินิกเสริมความงามทั่วไป ซึ่งการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการทำเลเซอร์จำเป็นต้องได้รับการบริการจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง และหนึ่งในคลินิกเสริมความงามชื่อดัง ที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับหัตถการในเรื่องของความสวยความงามแบบครบวงจร โดยเฉพาะกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง เลเซอร์ ที่ บี คลินิก B Clinic มีความชำนาญ และเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแพทย์ที่เข้ารับการดูแล จะมีความเชี่ยวชาญ ความชำนาญ และเทคนิคที่ดี รวมไปถึงอุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ ที่มีวิธีการเก็บรักษาอย่างถูกต้อง และเหมาะสม ส่งผลให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด ได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการมากที่สุด รวมไปถึงมีความปลอดภัยมากที่สุด โดยที่สามารถดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาได้จาก

Scroll to Top