fbpx

ข้อดี ข้อเสียของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้าน

ข้อดี ข้อเสียของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้าน
ข้อดี ข้อเสียของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้าน

ข้อดี ข้อเสียของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้าน

ผิวที่เรียบเนียน ปราศจากขนส่วนเกิน นับเป็นผิวในอุดมคติของหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่กำลังเผชิญปัญหาขนที่มากเกินไป ที่อยู่ตรงบริเวณต่างๆ บนร่างกาย สิ่งเหล่านี้ส่งผลโดยตรงกับความมั่นใจ รวมไปถึงบุคลิกภาพ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากจะดูดีทุกส่วนอย่างแน่นอน และก็เชื่อได้เลยว่าทุกคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับขนส่วนเกิน ก็มักจะเคยลองกำจัดขนด้วยตัวเองมาแล้วหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการโกน ถอน แว็กซ์ ใช้ครีมกำจัดขน และปัญหาที่ตามมานั่นก็คือผลข้างเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคือง ขนคุด หรือผิวเป็นตุ่มหนังไก่ แต่ในปัจจุบันเรามีนวัตกรรมใหม่ที่จะเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นก็คือ IPL กำจัดขน ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากประสิทธิภาพที่จะได้รับแล้ว ราคาก็ไม่แพง แถมยังสามารถดำเนินการขั้นตอนต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด รวมไปถึงข้อดี ข้อเสียของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่เลือกนำมาใช้ เพื่อมาตรฐานในการใช้งาน และความปลอดภัยที่ทุกคนจำเป็นต้องได้รับ

IPL กำจัดขน คืออะไร

IPL หรือ Intense Pulsed Light เป็นอุปกรณ์ในการกำจัดขนชนิดหนึ่ง ซึ่งก็คือการใช้คลื่นแสงกำจัดขน ทำให้เส้นขนมีสีอ่อน และบางลง โดยใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง ไปจับกับเซลล์เม็ดสีบริเวณรากขน และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในการทำลายขน IPL แตกต่างจากเลเซอร์ตรงที่มีความยาวคลื่นกว้างตั้งแต่ 650 – 950 นาโนเมตร มีลำแสงค่อนข้างกว้าง กระจายตัวมากกว่าเลเซอร์ ซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณรอบๆ เกิดรอยแดงได้ แต่อาการเหล่านี้จะหายไปเองใน 1 – 2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งระหว่างการทำ IPL จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเหมือนถูกหนังยางดีด โดยที่ในปัจจุบันเครื่องกำจัดขน IPL มีให้เลือกใช้งานหลากหลายแบรนด์เป็นอย่างมาก แต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจที่จะเลือกมาใช้งาน ควรศึกษาข้อมูล ศึกษาวิธีใช้งาน และสรรพคุณในการใช้งานที่จะได้รับ เพื่อที่จะทำให้สามารถเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุด

ข้อดีของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้าน

ปัจจุบันสาวๆ หลายคนมักจะเลือกใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อนำมาจัดการขนส่วนเกินภายในร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไป รวมไปถึงมีคำแนะนำการใช้งาน และรีวิวการใช้งานให้ติดตามเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากความสะดวกสบายที่จะได้รับแล้ว การเลือกใช้อุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้าน ยังมีข้อดีต่างๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องต่อไปนี้

  • ลำแสงของ IPL ไม่ทำลายผิวหนังชั้นบนสุด ค่อนข้างปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดบาดแผล
  • ใช้เวลาทำแต่ละครั้งไม่นาน
  • ผลข้างเคียงน้อย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
  • ราคาไม่สูงมาก ประหยัดกว่าการทำเลเซอร์

ข้อเสียของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน

ผ่านข้อดีของอุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำได้เองที่บ้านไปแล้ว รอบนี้เรามาต่อกันที่ข้อเสียกันบ้าง เพราะไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็ตามที่มีข้อดี ก็มักจะมีข้อเสียตามมาเสมอ เพราะฉะนั้นการเตรียมตัว และการเตรียมพร้อม รวมไปถึงการมีข้อดูที่มากพอก่อนการใช้งาน จะช่วยลดปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งการเลือกใช้อุปกรณ์เลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน จะมีข้อเสียต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • มีความรู้สึกเจ็บนิดๆ ขณะทำ
  • ผิวหนังอาจมีรอยแดง บวม แสบร้อน ซึ่งเป็นอาการปกติที่สามารถหายไปได้เอง
  • ผิวไหม้ เพราะเมื่อผิวสัมผัสกับพลังงานที่ใช้ในการกำจัดขนเป็นเวลานานๆ ก็จะทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวบอบบางลง
  • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวคล้ำ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดสีผิวที่เข้มขึ้น ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดเป็นรอยด่างได้
  • ไม่สามารถกำจัดขนได้ในครั้งเดียว ต้องทำต่อเนื่องหลายครั้ง

การกัดจัดขนด้วยอุปกรณ์เลเซอร์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในปัจจุบัน เพราะด้วยข้อดีต่างๆ มากมาย รวมไปถึงข้อเสียที่อาจจะไม่ได้รุนแรงอะไร และสามารถหาซื้อมาใช้งานได้ง่าย น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับขนที่ไม่พึงประสงค์ แต่ถึงอย่างไรก็ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนจะใช้งาน และควรระมัดระวังในการใช้งาน เพื่อประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากต้องมานั่งทำเอง หรือไม่มีเวลาดูแลตัวเอง การเลือกใช้บริการที่คลินิกความสวยความงามก็จะเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี เพราะในปัจจุบันมีหัตถการที่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร นั่นก็คือการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งที่ บี คลินิก (B Clinic) คลินิกความสวยความงามชั้นนำ ก็เปิดให้บริการแบบครบวงจร ที่พร้อมจะมอบความเปลี่ยนแปลงในระดับความพึงพอใจมากที่สุด โดยที่สามารถเลือกดูคอร์สการรักษาต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top