fbpx

ข้อห้ามที่สาวๆ ต้องรู้ หลังฉีดโบท็อก วันนี้ บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ

ข้อห้ามที่สาวๆ ต้องรู้ หลังฉีดโบท็อก วันนี้ บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ
ข้อห้ามที่สาวๆ ต้องรู้ หลังฉีดโบท็อก วันนี้ บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ

ข้อห้ามที่สาวๆ ต้องรู้ หลังฉีดโบท็อก วันนี้ บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ

โบท็อก เป็นรูปแบบความนิยมที่นำเอามาใช้ภายในวงการความสวยความงาม ที่เมื่อฉีดเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อที่ต้องการ สามารถเจาะจงได้ตามความต้องการ ซึ่งจะส่งผลให้สามารถช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงท่าทาง โดยที่ในปัจจุบันการฉีดโบท็อกถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นหัตถการที่ดำเนินการได้รวดเร็ว มีความปลอดภัย แถมราคาก็ไม่แพง ตามคลินิกชั้นนำต่างๆ ก็มักจะมีโบท็อกให้เลือกใช้งานหลายยี่ห้อ โดยที่แต่ละยี่ห้อก็จะให้สรรพคุณในการฟื้นฟูที่แตกต่างกัน การมีให้เลือกใช้หลายยี่ห้อจะทำให้สามารถเลือกใช้งานได้ตรงกับปัญหาที่ต้องการแก้ไขได้เป็นอย่างดี และในเมื่อเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาบอกข้อห้ามต่างๆ ที่สาวๆ ควรต้องรู้หลังจากฉีดโบท็อก ว่าอะไรบ้างที่ไม่ควรทำ เพื่อที่จะทำให้การฉีดโบท็อกในแต่ละครั้งได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

ห้องห้ามหลังจากฉีดโบท็อก

อะไรที่มันมีข้อดี ก็มักที่จะต้องมีข้อห้ามเสมอ การฉีดโบท็อกก็เช่นเดียวกัน เพราะการฉีดโบท็อกก็มีข้อห้ามหลายๆ อย่าง และเพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับการเข้ารับการฉีดโบท็อก วันนี้เราจะพาไปดูข้อห้ามหลังจากฉีดโบท็อกว่าจะมีอะไรกันบ้าง ที่รับประกันได้เลยว่าถ้าหากใครได้อ่านบทความฉบับนี้ จะทำให้การฉีดโบท็อกของคุณมีความคุ้มค่า ที่จะมาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุดเลยนั่นเอง

1.งดออกกำลังกาย 

การออกกำลังกายก็สามารถส่งผลเสียหลังจากฉีดโบท็อกได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าใครอยากฉีดโบท็อก แล้วเป็นคนที่ชอบในการออกกำลังกาย ควรจะต้องวางแผนในการออกกำลังกายให้ดีด้วย เพื่อที่จะทำให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีที่สุด แนะนำว่าทางที่ดีหลังจากฉีดโบท็อกควรงดออกกำลังกายอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพราะการออกกำลังกายจะส่งผลโดยตรง เพราะจะเป็นการเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ตัวโบท็อกที่เราฉีดเข้าไปกระจายไปยังพื้นที่อื่นๆ เพราะการฉีดโบท็อกจะเป็นการฉีดเพื่อเจาะจงแก้ไขในส่วนที่มีความต้องการ เมื่อไหร่ก็ตามที่โบท็อกที่ฉีดไปมีการกระจายตัวเป็นวงกว้าง ก็จะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่ได้ดีที่สุดเหมือนอย่างที่เราคาดหวัง 

2.งดแต่งหน้า 

การแต่งหน้า เป็นสิ่งที่คู่กับผู้หญิงทุกคน ที่ถึงแม้ว่าการฉีดโบท็อกจะมีความปลอดภัย ที่ไม่จำเป็นต้องฟื้นฟูร่างกาย แต่การจะออกไปใช้ชีวิตประจำวันเลยในทันที ก็จำเป็นที่จะต้องงดการแต่งหน้าเอาไว้ก่อน หลังจากที่ฉีดโบท็อกไปแล้วควรที่จะต้องงดการแต่งหน้าก่อน 24 ชั่วโมง เพราะการแต่งหน้า จะเป็นการสัมผัสบริเวณใบหน้าโดยตรง และรวมไปถึงการนวดให้ครีมซึมเข้าสู่ใบหน้า การทำลักษณะดังกล่าวก็จะส่งผลโดยตรงให้โบท็อกที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวไปสู่บริเวณอื่นๆ ก็จะส่งผลให้ไม่สามารถได้รับประโยชน์ที่เต็มที่กับการเลือกฉีดเพื่อฟื้นฟูในบริเวณที่ต้องการเจาะจง

3.งดเอนหลัง 

หลายๆ คนคงจะ งง ว่างดเอนหลังคืออะไร แล้วมันมีผลกระทบได้อย่างไร ต้องอธิบายก่อนว่าการนอนลง หรือการก้มหน้าจะทำให้โบท็อกที่เราฉีดเข้าไปกระจายไปสู่จุดอื่น โดยที่บางคนอาจจะมีอาการบวดซ้ำที่เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหลังจากฉีดโบท็อกมาแล้วควรจะงดเอนหลัง หรือก้มหน้าอย่างน้อย 4 ชั่วโมงโดยประมาณ หากทำได้ตามที่บอกก็จะทำให้สามารถได้รับสรรถคุณที่ดีที่สุด หลังจากการฉีดโบท็อกมานั่นเอง

4.งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะหักห้ามใจตัวเองไม่ค่อยได้ เพราะฉีดโบท็อกมาแล้วก็อยากที่จะออกไปเฉิดฉายในทันที ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าหากไปถามผู้เชี่ยวชาญว่า การรับประทานอะไรหลังจากฉีดโบท็อกมาแล้วจะส่งผลกระทบมากที่สุด คำตอบจากทุกที่เลยนั่นก็การ อาหาร และเครื่องดื่มที่ควางดเป็นอันดับแรกเลยนั่นก็คือ แอลกอฮอล์ โดยที่หลังจากฉีดโบท็อกมาแล้วควรจะงดแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพราะจะทำให้เกิดโอกาสในการบวมช้ำหลังจากฉีดโบท็อกได้มากขึ้น 

5.งดสัมผัสใบหน้า

การงดสัมผัสใบหน้า จะเป็นวิธีที่จะช่วยลดอาการบวมช้ำได้เป็นอย่างดี เพราะหลังจากฉีดโบท็อกมาแล้วคงไม่มีใครอยากให้มีอาการบวม หรืออาการข้างเคียงอย่างแน่นอน ซึ่งการสัมผัสใบหน้าโดยตรง ยังมีผลให้โบท็อกที่ฉีดเข้าไปมีการกระจายตัวไปบริเวณอื่นๆ ที่เราไม่ต้องการได้อีกด้วย โดยที่ควรหักห้ามใจไม่สัมผัสใบหน้าเลยอย่างน้องประมาณ 1 – 3 วัน ถ้าหากไม่รับร้อน ก็ควรงดไปเลย 3 วันเต็มๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม้ให้โบท็อกกระจายตัวไปบริเวณอื่น และไม่ทำให้ใบหน้าบวมขึ้นอีกด้วย

ข้อความเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น เพราะการจะฉีดโบท็อกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการมากที่สุด ไม่ได้ขึ้นอยู่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ที่ฉีดเข้าไปเพียงเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการดูแลตัวเอง หลังจากเข้ารับบริการไปแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากใครที่เข้ามาฉีดโบท็อก หรือทำหัตถการอื่นๆ ที่ บี คลินิก B Clinic ก็จะได้รับคำแนะนำทั้งก่อนฉีด และหลังฉีด เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพื่อที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ตรงกับความต้องการมากที่สุด ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุด ถ้าหากใครที่มีความสนใจอยากจะรองคิว หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

Scroll to Top