fbpx

ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อน ฉีด Botulinum Toxin วันนี้! 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงามใกล้ฉัน

ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อน ฉีด Botulinum Toxin วันนี้! 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงามใกล้ฉัน มีคำตอบ
ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อน ฉีด Botulinum Toxin วันนี้! 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงามใกล้ฉัน มีคำตอบ

ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อน ฉีด Botulinum Toxin วันนี้! 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงามใกล้ฉัน มีคำตอบ

ปัญหาริวรอยส่วนเกิน ริ้วรอยต่างๆ ที่อยู่บนใบหน้า ถือว่าเป็นปัญหาที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็ยังคงเป็นปัญหากวนใจที่ควรต้องได้รับการดูแล และรักษาอย่างรวดเร็วเสมอ โดยเฉพาะรอยย่นบริเวณหว่างคิ้ว หน้าผาก หางตา ร่องแก้ม ร่องใต้ตานั้นยากที่จะเลี่ยง โดยที่ในปัจจุบัน ที่เราอยู่กันในยุคที่เทคโนโลยีต่างๆ ได้ถูกพัฒนาออกมามากมาย รวมไปถึงนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาด้านความงามอย่าง Botulinum Toxin ที่จะเป็นตัวช่วยที่ดี ที่ไม่เพียงช่วยลดริ้วรอยไม่ให้มากวนใจ ยังช่วยยกกระชับใบหน้าให้เข้าที่และได้รูป

รู้จัก Botulinum Toxin

Botulinum Toxin เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่ออกฤทธิ์กับระบบประสาท จะมีผลโดยตรง ที่จะสามารถช่วยในเรื่องของการยับยั้งสารสื่อประสาทต่างๆ ที่ส่งมายังกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ที่สามารถเลือใช้บริการให้เจาะจงกับบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ลดการเกร็งกล้ามเนื้อ โดยที่การที่จะมีการนำเอา Botulinum Toxin มาพัฒนาเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ในการฟื้นฟูบำรุงผิว สำหรับคลินิกเสริมความงามนั้น ในอดีตได้มีการนำเอา Botulinum Toxin มาใช้รักษาโรคบางชนิด เช่น กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ กล้ามเนื้อบิดเกร็ง ปวดศีรษะรุนแรง ตาเข ตาเหล่ เป็นต้น 

โดยที่ในปัจจุบัน คลินิกเสริมความงาม ได้ทำงานยกระดับการใช้งาน Botulinum Toxin เพราะได้นำเอาประโยชน์ของ Botulinum Toxin ในการทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ทำให้ถูกนำมาใช้ในการแก้ปัญหาริ้วรอยอย่างแพร่หลาย ที่เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่เห็นผลได้รวดเร็ว และตรงจุด เพราะเมื่อฉีด Botulinum Toxin เข้าไปใบบริเวณจุดที่เป็นกล้ามเนื้อมัดเล็กบริเวณใบหน้า ริ้วรอยบริเวณใบหน้าจะคลายตัวลง ที่สามารถช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะสามารถทำให้หน้าได้รูป และมีผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยที่จะไม่เป็นการเข้าไปทำลายกล้ามเนื้อ และจะยังคงได้รับความรู้สึกต่างๆ ได้เป็นปกติ

สำหรับการฉีด Botulinum Toxin ในแต่ละครั้ง จะสามารถเห็นผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว เพราะหลังจากที่เข้ารับบริการไปแล้วจะสามารถเริ่มเห็นผลที่ชัดเจนขึ้น เมื่อผ่านไปประมาณ 3 – 5 วัน และเห็นผลชัดเจนหลังฉีดประมาณ 2 สัปดาห์ โดยจะออกฤทธิ์นานประมาณ 4 – 6 เดือน ซึ่งหลังจากที่เข้าใช้บริการไปแล้ว มีความจำเป็นที่อาจจะต้องเข้ามาใช้บริการ เพื่อฉีดซ้ำในบริเวณจุดที่ต้องการ ที่จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางเพียงเท่านั้น

คำแนะนำก่อนฉีด Botulinum toxin

  • สำหรับท่านไหน ในช่วงเวลาที่กำลังจะเข้ารับการบริการ ถ้าหากกำลังรับประทานยาต้านเกล็ดเลือด (antiplatelet) ยาละลายลิ่มเลือด หรือยาต้านการแข็งตัวของเลือด (anticoagulant) ต้องแจ้งแพทย์ หรือพยาบาลก่อนรับการฉีดยาทุกครั้ง
  • สำหรับผู้เข้ารับบริการท่านไหน ที่ในขณะนั้นกำลังรับประทานยาละลายลิ่มเลือด โดยเฉพาะยาที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มต้านการแข็งตัวของเลือด (anticoagulant) ควรหยุดยาก่อนเข้ารับการฉีดยา และที่สำคัญควรที่จะจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ประจำตัวที่ให้ยาดังกล่าวแก่ท่านเสมอ
  • สำหรับผู้ที่เข้าใช้บริการท่านไหน ที่ในขณะนั้นกำลังรับประทานยากลุ่มยาต้านเกล็ดเลือด (antiplatelet) ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs วิตามินอี และน้ำมันปลา สามารถเข้ารับการฉีดยาได้โดยไม่จำเป็นต้องหยุดยา แต่มีความเสี่ยงที่จะเกิดเลือดออก และรอยฟกช้ำในบริเวณที่ฉีดยามากกว่าปกติ
  • ทุกครั้งก่อนที่ท่านจะเข้ารับบริการในการฉีดยา ไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนบนใบหน้า จำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้า และเช็ดเครื่องสำอางบริเวณที่จะฉีดยาเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ

คำแนะนำหลังฉีด Botulinum toxin

  • หลังจากเข้ารับบริการการฉีด Botulinum Toxin ไปแล้ว ไม่ควรนวด และประคบร้อนในบริเวณที่ฉีดยา โดยที่ควรจะหยุดอย่างน้อย 2 – 3 วัน เนื่องจากจะทำให้ยากระจายตัว ส่งผลให้เกิดอาการอ่อนแรงที่ไม่พึงประสงค์ และความร้อนอาจทำให้ประสิทธิภาพของยาลดลงได้
  • หลังจากเข้ารับบริการในการฉีด Botulinum Toxin ไปแล้ว ตัวยาจะออกฤทธิ์หลังฉีดประมาณ 1 สัปดาห์ และจะมีฤทธิ์คงอยู่ประมาณ 3 – 4 เดือน
  • หลังจากเข้ารับบริการในการฉีด Botulinum Toxin ไปแล้ว จะเกิดรอยนูนจากการฉีดยาจะหายไปเองภายในเวลา 2 – 3 ชั่วโมง
  • หลังจากเข้ารับบริการในการฉีด Botulinum Toxin ไปแล้ว หากเกิดรอยฟกช้ำในบริเวณที่ฉีดยาอาจใช้การประคบเย็นช่วย รอยจะหายไป 3 – 5 วัน
  • ถ้าหากผู้เข้าใช้บริการท่านไหน ที่ใช้บริการไปแล้ว และมีข้อสงสัย หรือพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปก ให้รีบเข้าพบแพทย์ เพื่อขอคำแนะนำในทันที

สำหรับใครที่มีความสนใจ หรืออยากเข้ารับบริการการฉีด Botulinum Toxin ที่ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งที่ บี คลินิก B Clinic ก็เปิดให้บริการแบบครบวงจร ที่สามารถเข้ามาขอคำปรึกษาต่างๆ ได้ตลอดเวลา เพราะที่นี่เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการในทุกวัน โดยที่คลินิกจะตั้งอยู่ที่ โครงการ The Plant CITI 92/5 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. ทุกวัน หรือสามารถติดต่อได้ที่ Tel : 096-596-9665 เพราะความสวย ไม่เคยรอใคร เพราะฉะนั้นให้ บี คลินิก B Clinic คลิกในกทม. และปริมณฑล นนทบุรี ปทุมธานี เป็นตัวช่วยในการฟื้นฟู และรักษาสุขภาพผิว ให้กลับมามีสุขภาพผิวที่ดี

Scroll to Top