fbpx

ความสำคัญของครีมกันแดดในกิจวัตรความงามของคุณ คำแนะนำจาก บี คลินิก B Clinic คลินิกความงามชื่อดัง

ความสำคัญของครีมกันแดดในกิจวัตรความงามของคุณ คำแนะนำจาก บี คลินิก B Clinic คลินิกความงามชื่อดัง
ความสำคัญของครีมกันแดดในกิจวัตรความงามของคุณ คำแนะนำจาก บี คลินิก B Clinic คลินิกความงามชื่อดัง

ความสำคัญของครีมกันแดดในกิจวัตรความงามของคุณ คำแนะนำจาก บี คลินิก B Clinic คลินิกความงามชื่อดัง

การทาครีมกันแดดเป็นกิจวัตรความงามที่ขาดไม่ได้และจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อผิวต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่ทุกวัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักวิธีการทาอย่างถูกต้อง เราได้รวบรวมทุกเคล็ดลับความงามมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกให้เหมาะกับทุกสภาพผิวและทุกไลฟ์สไตล์ เทคนิคทาครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ไปจนถึง 7 ตำแหน่งบนร่างกายที่สาวๆ ละเลยโดยไม่รู้ตัว เพราะอย่างที่ทุกคนทราบว่าหนึ่งในขั้นตอนความงามที่สำคัญไม่แพ้การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์คือครีมกันแดดนั่นเอง เพราะถึงแม้ว่าจะบำรุงมาหลายขั้นตอน ทำเลเซอร์ รวมทั้งหัตถการความงามต่างๆ มาเท่าไร หากไม่ทาครีมกันแดด ผิวอาจจะไม่สวยสุขภาพดีเท่าที่ควร เหตุผลก็เพราะว่าแสงแดดสามารถสร้างความเสียหายกับผิวของเราได้อย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นต้นตอของแทบจะทุกปัญหาผิวก็ว่าได้ ทั้งความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ความหยาบกร้าน ริ้วรอยต่างๆ แสงแดดล้วนแล้วแต่เป็นตัวกระตุ้นหลักทั้งสิ้น

ประโยชน์ และความสำคัญของครีมกันแดด

เพราะแสงแดดที่รุนแรง คือตัวการที่สำคัญในการทำลายสุขภาพผิว ประกอบกับการเจอฝุ่น ควัน และมลภาวะต่างๆ มากมาย ที่อาจจะทำให้ผิวดูหมองคล้ำ และมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากใครที่ต้องใช้ชีวิตในแต่ละด้วยการออกไปเจอแดดเป็นเวลานาน ก็จะยิ่งทำผิวให้อ่อนแอลง ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมามากมาย การใช้ครีมกันแดด ถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่สำคัญ ซึ่งวันนี้เราจะพามาดูประโยชน์ และความสำคัญของครีมกันแดด ที่ บี คลินิก B Clinic ได้รวบรวมมาให้ดู

  • ช่วยลดปัญหาผิวดำคล้ำ : คำถามที่หลายๆ คนตามหาคำตอบว่าปัญหาหน้าหมองคล้ำใช้อะไรดี ที่จะให้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการมากที่สุด คงเป็นคำถามที่ชวนสงสัยสำหรับผู้ที่มีปัญหานี้อยู่ไม่น้อย และอย่างที่ทุกคนทราบว่าจริงๆ แล้วสาเหตุของหน้าหมองคล้ำส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นมาจากการพาผิวออกไปสัมผัสแดดเป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้ผิวหน้าไหม้ และดูหมองคล้ำได้ เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดด เป็นทางออกที่ดี ที่จะช่วยลดการแสบไหม้ของผิว และลดความหมองคล้ำของใบหน้าได้ เป็นวิธีเริ่มต้นง่ายๆ ที่สามารถเริ่มต้นทำเองได้ที่บ้าน
  • ช่วยชะลอผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย : นอกจากจะช่วยบำรุงฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพผิวที่ดีแล้ว การทาครีมกันแดดที่ถูกวิธียังสามารถช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพผิวที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย เพราะการทาครีมกันแดดทุกวัน จะช่วยรักษาคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิว ช่วยคงความยืดหยุ่น และลดปัญหาผิวเหี่ยว ที่เกิดขึ้นมาจากแสงแดดที่มาทำลายชั้นผิว การทาครีมกันแดดจึงเป็นการป้องกันผิวให้ไม่ถูกทำร้าย และลดการเกิดริ้วรอยได้ดี
  • ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง : ภายในแสงแดดมีส่วนทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชั้นผิวหนัง เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดป้องกัน จึงทำให้ร่างกายไม่โดนรังสีจากแสงแดด และลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังได้มากกว่า เพราะสุขภาพผิวที่ดี เริ่มต้นได้ที่ตัวเราเอง การดูแลสุขภาพผิวด้วยการทาครีมันแดด จะสามารถช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดี
  • ป้องกันผิวจากรังสียูวี : อย่างที่ทุกคนทราบว่าภายในแสงแดดจะมีรังสียูวี UVA และ UVB ที่มีส่วนสำคัญในการทำลายเซลล์ และคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งในบางครั้งถ้าหากเกิดขึ้นมายังมีความอันตรายถึงขั้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวได้รับความเสียหาย หากตากแดดเป็นเวลานาน โดยไม่ได้รับการป้องกันผิว จะทำให้ภูมิคุ้มกันใน การทาครีมกันแดดจะสามารถช่วยป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีการป้องกันที่เหมาะสมกับปริมาณแดดที่โดยในแต่ละวัน

การดูแลสุขภาพผิวด้วยการใช้ครีมกันแดด ถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่ทุกคนสามารถทำได้ การเลือกสรรพคุณที่เหมาะสม ทาด้วยวิธีที่ถูกต้อง นอกจากจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาดีแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันได้โดยตรงอีกด้วย ซึ่งการเลือก SPF ที่เหมาะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะผิวของแต่ละคนมีสุขภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงปัจจัยการเจอกับแสงแดง และภาวะความเสี่ยงต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการป้องกัน และชะลอผิวเพื่อไม่ให้ดูแก่ก่อนวัย ซึ่งถ้าหากทาทุกวันจะสามารถสัมผัสความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแน่นอน โดยการทาครีมกันแดดเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลสุขภาพผิวเพียงเท่านั้น เพราะจริงๆ ยังมีวิธีอีกมากมาย เพราะการได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดัง ที่มีหัตถการต่างๆ ให้เลือกใช้บริการมากมาย จะช่วยให้สามารถดูแล และป้องกันในส่วนที่ขาดหายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยความห่วงใย และหวังดีที่ บี คลินิก B Clinic มีให้กับทุกคน สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top