fbpx
ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ สิ่งที่คุณต้องรู้

ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ สิ่งที่คุณต้องรู้

ปัญหาขนส่วนเกิน ขนที่ไม่พึงประสงค์ กับปริมาณที่มากจนเกินไป สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีที่มีคุณภาพ เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากมาย เพราะปัจจุบันมีวิธีกำจัดขนให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถอน การโกน การแว็กซ์ หรือที่นิยมกันมากขึ้นก็คือ การเลเซอร์กำจัดขน ที่เหมาะกับผิวหนัง และขนแทบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ขนรักแร้ ขนบริเวณแขนขา ขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ขนบนในหน้า หรือหนวด คุณก็สามารถใช้ เลเซอร์กำจัดขน ได้ และเหล่านี้คือข้อควรรู้ เพราะทุกหัตถการไม่ว่าจะดี และมีประโยชน์ขนาดไหน ก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีข้อจำกัดเสมอ รวมไปถึงปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ วันนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จัก ซึ่งคุณไม่ควรละเลย หากตัดสินใจกำจัดขนด้วยการเลเซอร์

ข้อดีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ สิ่งที่คุณต้องรู้

การทำเลเซอร์กำจัดขน ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก โดยที่จะสามารถนำมาใช้กำจัดขนได้ในทุกบริเวณบนร่างกายได้ตามที่คุณต้องการ ทั้งขนบนใบหน้า แขน ขา รักแร้ จุดซ่อนเร้น เป็นต้น อีกทั้งแสงเลเซอร์นั้นยังมีความแม่นยำสูง สามารถเข้ากำจัดเส้นขนที่ดำ หรือหยาบกร้านได้ โดยที่ในแต่เข้ารับการบริการในแต่ละครั้งจะมีความปลอดภัย และจะไม่ส่งผลเสีย หรือทำร้ายผิวหนังบริเวณโดยตรงเด็ดขาด นอกจากนี้ การยิงเลเซอร์กำจัดขนในแต่ละครั้ง ยังช่วยให้กำจัดขนจำนวนมากได้ในเวลาเพียงเสี้ยววินาที จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากกว่า หากเป็นการกำจัดหนวดอาจใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาที หรือหากเป็นการกำจัดขนในพื้นที่ใหญ่ๆ เช่น แผ่นหลัง หรือขา ก็อาจใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งการเลเซอร์กำจัดขนส่วนใหญ่ก็ได้ผลดีจริง ยิ่งทำขนก็จะยิ่งบางลง โดยการเลเซอร์กำจัดขน 3 – 7 ครั้ง จะช่วยให้ขนในบริเวณนั้นหายไปได้หมดจด และขึ้นช้ามากจนคุณแทบไม่ต้องกังวลอีกต่อไป จะเห็นได้ว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มักจะได้เห็นรีวิวการใช้งานต่างๆ เพิ่มมากขึ้นอย่างเนื่อง เพราะฉะนั้นการศึกษาข้อมูลก่อนเข้ารับบริการจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

ความเสี่ยงที่มีโอกาสเกิดขึ้นจากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ สิ่งที่คุณต้องรู้

ในระหว่างขั้นตอนการดูแล และรักษาด้วยนวัตกรราการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยที่แต่ละคนก็จะมีอาการที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสุขภาพผิวที่แตกต่างกันของแต่ละคน โดยที่บางคนอาจมีอาการแสบ เจ็บจี๊ดเหมือนโดนมดกัด หรือเจ็บปวดบริเวณที่เลเซอร์ได้ แต่ยังเป็นอาการความเจ็บที่สามารถทนได้ และไม่รุนแรง แต่เนื่องจากการเข้ารับการบริการในแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้เวลานาน ขึ้นอยู่กับบริเวณที่เข้ารับการดูแล จึงส่งผลให้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จึงต้องให้คุณทายาชาในบริเวณที่ต้องการเลเซอร์กำจัดขนก่อน เพื่อลดอาการระคายเคืองดังกล่าว แต่บางคนก็อาจมีอาการแพ้ยาชา หรือผิวหนังระคายเคืองเพราะยาชาได้เช่นกัน นอกจากนี้ การเลเซอร์กำจัดขนอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรงเหล่านี้ได้ด้วย

  • 1.ผิวหนังเปลี่ยนสี โดยเฉพาะในคนที่ผิวเข้ม แต่ก็จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น
  • 2.ผิวหนังบวมแดง
  • 3.ผิวหนังเป็นตุ่มพอง หรือตกสะเก็ด

แต่ถึงจะดีขนาดไหน ให้ประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีมากยังไง ทุกหัตถการก็จะมีข้อยกเว้น และปัจจัยความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เช่นเดียวกัน เพราะในบางครั้งก็อาจจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้สำหรับการเลเซอร์กำจัดขน เพราะอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงขึ้นได้ เช่น ทำให้เป็นแผลเป็น หรือผิวหนังถูกทำลายและติดเชื้อ ซึ่งอาจรุนแรงจนเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ แต่ระดับความรุนแรงดังกล่าวก็เป็นเรื่องที่พบได้ยาก 

และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั้น ก่อนเข้ารับการบริการควรแจ้งประวัติการรักษา ประวัติการแพ้ยา ที่เป็นประวัติทางการแพทย์ของคุณอย่างละเอียด รวมไปถึงควรจะต้องศึกษาถึงข้อดี และข้อเสียก่อนเสมอ รวมไปถึงศึกษาว่าหัตถการแต่ละชนิดมีความเหมาะสมกับสุขภาพผิวของเราหรือไม่ เพราะข้อมูลทั้งหมดมีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะการที่แพทย์จะได้ทำการเลือกหัตถการที่มีความเหมาะสมกับสุขภาพผิว ที่จะสามารถแก้ไขได้ตามที่ต้องการ ที่มีความเหมาะสมมากที่สุด สิ่งเหล่านี้จะช่วยได้ถ้าหากเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ดี ที่ได้มาตรฐาน ดูแลทุกขั้นตอนด้วยความใส่ใจ ให้ความสำคัญทั้งก่อน และหลังเข้ารับการบริการ รวมไปถึงการติดตามผลอย่างใกล้ชิด

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก B Clinic

เพราะการเลือกคลินิกที่ดี ที่ได้มาตรฐาน จะทำให้การใช้บริการทุกหัตถการมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามที่มีหัตถการให้เลือกใช้บริการแบบครบวงจร โดยเฉพาะการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่นี่ก็มีให้บริการแบบคอบคลุม ทุกขั้นตอนได้รับการดูแลจากแพทย์โดยตรง มีการวินิจฉัย และวางแผนการรักษาที่เหมาะสมมากที่สุด ดูแลทั้งก่อน และหลังการเข้ารับบริการ รวมไปถึงติดตามผลอย่างใกช้ชิด สิ่งเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่จะลดลงได้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยมากที่สุดควรเลือกใช้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก B Clinic โดยที่ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top