fbpx
ความแตกต่างระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ และการฉีดโบท็อก ที่ทุกคนต้องรู้

ความแตกต่างระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ และการฉีดโบท็อก ที่ทุกคนต้องรู้

ถ้าหากจะพูดถึงการฉีดฟิลเลอร์ และการฉีดโบท็อก ต้องบอกเลยว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม และมีกระแสการตอบรับที่มาแรงเป็นอย่างมาก เป็นหัตถการที่สามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว ปรับรูปหน้า และแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีขั้นตอนในการใช้บริการที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย เพราะเข้ารับบริการเสร็จ ก็จะได้ผลลัพธ์ได้รวดเร็ว แถมยังคงอยู่ยาวนานอีกด้วย ซึ่งการได้ยินสรรพคุณ และการใช้บริการที่มากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้หลายๆ คนสับสน และแยกไม่ออกว่าการฉีดฟิลเลอร์ และการฉีดโบท็อกเหมือนกันไหม และแตกต่างกันอย่างไร และจะเลือกใช้บริการอันไหนดีกว่ากัน เพราะต่างก็ให้สรรพคุณในการฟื้นฟูที่เหมือนกัน และเพื่อการเข้าถึงการใช้บริการที่จะให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง และเหมาะสมมากที่สุด วันนี้ บี คลินิก B Clinic จะพาทุกคนมาดูข้อแตกต่างระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ และการฉีดโบท็อก ที่จะทำให้ครั้งต่อไปตัดสินใจเข้าใช้บริการได้ถูกต้อง และเหมาะสมได้มากที่สุด

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็นชนิดหนึ่งทีฉีดเข้าสู่ใบหน้า เพื่อช่วยในเรื่องของการปรับรูปหน้าให้มีความสมดุล เพิ่มมิติ ส่งผลให้ดูอ่อนเยาว์ได้ในทันที เพราะเมื่อมีอายุที่มากขึ้น ทุกคนก็มักจะเจอปัญหาไขมันฝ่อตัว กระดูกใบหน้ากร่อน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดบริเวณใบหน้า โดยการฉีดฟิลเลอร์จะสามารถช่วยให้เข้าไปเติมเต็มเส้นใยคอลลาเจนที่เสื่อมสลายไปเองได้ และฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยดูดซับน้ำจากเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ ให้สามารถพยุงโครงหน้าให้เกิดการยกกระชับ ส่งผลโดยตรงที่ทำให้ผิวดูเต็มขึ้น มีความอิ่มเอิบ ยืดหยุ่น มีน้ำมีนวล ที่จะทำให้ริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ จางลงไปได้อย่างชัดเจน

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

  • ช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องบนใบหน้า ยกกระชับ และปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยให้ผิวพรรณดูอิ่มเอบ สุขภาพดีขึ้น มีความอ่อนเยาว์ หน้าเด็กลง
  • ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid มีความปลอดภัยสูง สลายตัวได้เองไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ได้รับการรับรองจากอย. อีกทั้งยังสามารถเติมปรับแต่ง หรือฉีดสลายออกได้อีกด้วย
  • ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากฉีดเสร็จ แถมยังไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาอีกด้วย

โบท็อก คืออะไร

โบท็อก คือสารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ ที่ถูกสกัดมาจากแบคทีเรีบชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก นั่นก็คือแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม โดยที่จะทำการสกัดผ่านกรรมวิธีที่ถูกต้องจนกลายออกมาเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ โดยที่เริ่มแรกจะเป็นการใช้งานในทางการแพทย์ ก่อนที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการลดริ้วรอย จนทำให้มีการพัฒนา และออกแบบการใช้งาน เพื่อให้มีความเหมาะสมกับความสวยความงาม ซึ่งการฉีดโบท็อกจะเป็นการฉีดเข้าไปเพื่อเข้าไปจับที่ปลายประสาท ทำให้เซลล์ประสามไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทส่งมาที่กล้ามเนื้อได้ ทำให้บริเวณที่ฉีดมีอาการอ่อนแรงลง แต่จะสามารถดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ส่งผลโดยตรงในการลดริ้วรอยส่วนเกิน โดยเฉพาะบริเวณบนใบหน้าที่มักจะมีริ้วรอยที่เกิดมาจากการแสดงอารมณ์บนใบหน้า ที่เกิดขึ้นมาอย่างชัดเจน การฉีดโบท็อกจะช่วยในการเปลี่ยนแปลงให้ออกมาเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของการฉีดโบท็อก

  • ช่วยปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเล็ก ช่วยยกกระชับผิว และลดริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ
  • เห็นผลลัพธ์ไว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากฉีดเสร็จสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ
  • เป็นอีกหนึ่งวิธีปรับรูปหน้าที่มีความปลอดภัยสูง เพราะโบท็อกได้รับการรับรองจากอย.ไทย และต่างประเทศ

ฉีดฟิลเลอร์ และฉีดโบท็อก เลือกฉีดอันไหนดีกว่ากัน

หลายๆ คนน่าจะทำความเข้าใจ และทำความรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์ และฉีดโบท็อกกันมากขึ้นแล้วอย่างแน่นอน โดยที่ไม่ว่าจะเป็นหัตถการไหนก็ดี ถูกใจ และตอบโจทย์เป็นอย่างมาก จนทำให้เกิดความลังเลว่าถ้าหากจะเข้าใช้บริการ จะเลือกใช้บริการหัตถการไหนดี ซึ่งจริงๆ แล้วคำตอบที่ดีที่สุดก็คือเลือกใช้บริการหัตถการที่เหมาะสมกับปัญหาสุขภาพผิว เพราะแต่ละคนก็จะมีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการดูแล และประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็จะเป็นผู้ให้คำตอบหัตถการที่เหมาะสมได้ เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจามารถประเมินอาการ สภาพผิว และปัจจัยต่างๆ ก่อนเข้ารับการบริการเสมอ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามชื่อดังที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการฉีดฟิลเลอร์ และโบท็อกโดยตรง ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทุกคนจะได้รับการพูดคุย และปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างตรงไปตรงมา ที่จะทำให้สามารถประเมินการใช้บริการที่เหมาะสมได้มากที่สุด สามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

– Tel : 096-596-9665 

– Facebook  : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/

– LINE  : https://page.line.me/?accountId=bclinic

– Instagram  : https://www.instagram.com/bclinic.official/

– Email : Admin@Bclinic.co.th

– Website: https://www.bclinic.co.th

Scroll to Top