fbpx

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายมากน้อยขนาดไหน

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายมากน้อยขนาดไหน
ฉีดฟิลเลอร์อันตรายมากน้อยขนาดไหน

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายมากน้อยขนาดไหน

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายมากน้อยขนาดไหน เรื่องจำเป็นที่ต้องรู้ เพราะนอกจากการฉีดฟิลเลอร์จะให้สรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพผิวแล้ว ปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ เพื่อเป็นการแก้ไข และป้องกัน เพราะฉะนั้นวันนี้ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม จะพาทุกคนมาดูเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการ ฉีดฟิลเลอร์ สารเลียนแบบธรรมชาติ เพื่อที่จะสามารถทำให้ตัดสินใจในการเลือกรับบริการได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัยมากที่สุด

การฉีดฟิลเลอร์ หัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ต้องบอกว่าปัจจุบัน อุตสาหกรรมด้านความงาม ถือว่าเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีตัวเลขการเติบโตที่สูง และเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยที่มีการเข้าถึงการใช้งานที่ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา หรือการให้บริการ ก็สามารถเลือกใช้งานได้อย่างอิสระ แต่ก็ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะก็มีปัญหาที่ตามมา เพราะหลายๆ คนมักจะพบเจอกับโปรโมชั่นราคาถูก ตามโฆษณา ที่มักจะมีราคาที่ถูกเกินความเป็นจริง และมีผู้หลงเชื่อ ซึ่งพอเข้าไปรับบริการจริงๆ ก็ส่งผลให้สุขภาพผิวแย่ลงกว่าเดิม เจอปัญหาหน้าพัง เพราะผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านการรับรองของ อย. สิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นปัจจัยเสี่ยง ถ้าหากผู้เข้าใช้บริการไม่ได้ศึกษาข้อมูลอย่างเพียงพอ เพราะฉะนั้นการเลือกเข้ารับบริการกับคลินิกเสริมความงามที่มีใบประกอบชีพรับรองอย่างถูกกฎหมาย แบบที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม ก็จะหมดปัญหา เพราะจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุด กับผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ราคาที่คุ้มค่า ที่จะได้รับความปลอดภัยมากที่สุด กับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ฟิลเลอร์ มีหน้าที่ทำอะไร

จุดประสงค์หลักๆ ของการใช้ฟิลเลอร์ ก็คือการนำเอาสารเติมเต็มชนิดดังกล่าว เข้ามาแก้ไขจุดบกพร่องบริเวณใบหน้า โดยที่ตัวยาจะทำการเข้าไปขยาย และทำให้บริเวณที่ถูกฉีดดูมีสุขภาพผิวที่เต็มขึ้น โดยที่การฉีดฟิลเลอร์ที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม จะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน เข้าใจวิธีใช้งาน รู้เทคนิคในการฉีดที่ถูกต้อง ที่จะทำให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างสบายใจ ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ และมีความปลอดภัยมากที่สุด โดยที่ฟิลเลอร์แต่ละชนิดที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม เปิดให้บริการ จะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ เมื่อผ่านการใช้งานไปแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งการคงอยู่ของฟิลเลอร์ จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน

สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ก็คือใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นให้ละเอียด ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด เพราะถ้าหากเข้าใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะส่งผลข้างเคียง ที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้นั่นเอง

ความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์ ที่เกิดขึ้นมาจากความไม่ชำนาญของแพทย์

 • อาการปวด บวมแดง นูน เป็นก้อน ซึ่งถ้าหากแพทย์ไม่มีความชำนาญ และไม่ระมัดระวังให้ดีในระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะทำให้ผู้ที่เข้ารับบริการเกิดการเจ็บบริเวณจุดที่ฉีดได้
 • หากเข้ารับบริการกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ที่ไม่รู้จุดในการฉีดที่แม่นยำ อาจจะส่งผลให้เกิดการติดเชื้อฉับพลัน และการติดเชื้อแบบเรื้อรัง
 • ถ้าหากเข้ารับบริการการฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญการ ไม่มีเทคนิคในการฉีดที่ดี อาจจะทำให้เกิดภาวะฟกช้ำเนื่องจากเข็มผ่านเส้นเลือด
 • หากเข้ารับบริการการฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญโดยตรงต่อการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะส่งผลให้เกิดอาการเส้นเลือดอุดตัน อาจทำให้เกิดภาวะเนื้อตาย
 • ถ้าหากเข้ารับบริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน รับบริการโดยแพทย์ที่ไม่มีความรู้ ถ้าหากฉีดฟิลเลอร์พลาดเข้าสู่เส้นเลือด อาจทำให้ตาบอดได้
 • สำหรับการเข้ารับบริการกับคลินิกที่ไม่มีคุณภาพ ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย อาจจะส่งผลให้เกิดฟิลเลอร์ไหลย้อยมากองรวมกัน หรือฟิลเลอร์เป็นก้อน เนื่องจากการฉีดด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง

ความเสี่ยงจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ถาวร

 • หากฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าสู่ผิวหนังอาจเกิดตุ่ม ก้อน ผิวหนังขรุขระ และบวมใต้ผิวหนัง ภายหลังจากการติดเชื้อหรือการแพ้ฟิลเลอร์ปลอม
 • มีหนองหรือน้ำเหลืองซึมจากการใช้ฟิลเลอร์ถาวร
 • หากฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ปลอม เช่น สารซิลิโคนเหลว อาจทำให้เกิดการอุดตัน หรือเส้นเลือดแตกได้
 • อาจเกิดการแพ้สารฟิลเลอร์ปลอม และส่งผลต่อชีวิต
 • การแก้ไขหากฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานต้องขูดออกหรือผ่าตัดออกเท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยมากที่สุดแล้วประเภทหนึ่ง โดยที่ปัจจัยความเสี่ยง ที่จะส่งผลให้เกิดความอันตรายจะเกิดขึ้นมาจากการที่เข้ารับบริการกับคลินิกที่ผิดกฎหมาย ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ รับการบริการจากแพทย์ที่ไม่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ ปัจจัยเหล่านี้อาจจะสางผลร้ายแรง กับอาการข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ถ้าหากเลือกเข้ามาใช้บริการที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ คุณจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุด จาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีเทคนิคในการฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้องตามหลักสากล ที่จะมอบความมั่นใจมากที่สุด ที่สามารถทำให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด ในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด และมีความปลดอภัยมากที่สุด

ถ้าหากใครที่มีความสนใจอยากจะเข้ามาขอคำปรึกษา และวางแผนในการดำเนินการ สามารถติดต่อไปที่ โครงการ The Plant CITI 92/5 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. หรือ Tel : 096-596-9665 โดยที่สามารถดูริวิวการให้บริการต่างๆ ในอดีตได้ที่

 • Facebook  : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
 • Instagram  : https://www.instagram.com/bclinic.official/
 • Website: https://www.bclinic.co.th
Scroll to Top