fbpx

ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม เพื่ออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม เพื่ออะไร
ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม เพื่ออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม เพื่ออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ที่เป็นสารที่ถูกสกัดขึ้นมาจากธรรมชาติ จึงไม่มีผลเสียใดๆ ต่อร่างกาย โดยที่สารดังกล่าวจะนำเอามาช่วยเติมเต็ม หรือเสริมชั้นในผิวหนัง และใต้ผิวหนัง ที่ช่วยลด และแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้า ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระชับ เปล่งปลั่ง โดยที่ฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการแพทย์ ที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอาหาร และยา จากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA โดยที่นำเอาสำหรับการแพทย์แผนไทย และนำเอามาใช้สำหรับทางการแพทย์เพื่อความสวยความงาม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญควรรู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง เพราะจะต้องฉีดกับพื้นที่ที่เหมาะสม และวิเคราะห์ปริมาณยา และตำแหน่งที่ฉีดได้อย่างแม่นยำ และจะต้องฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้ รับอนุญาตเพราะหากฉีดโดนเส้นเลือดหรือบริเวณอื่นๆ ที่ไม่ต้องการ อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ฟิลเลอร์เหมาะกับการฉีดบนใบหน้า ฉีดฟิลเลอร์ทั้งหน้าบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ปาก คาง ขมับ ร่องแก้ม แก้มตอบ และหน้าผาก ที่สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที หลังจากเข้าใช้บริการ โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่มีความปลอดภัย เพราะไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถเติมและปรับแต่งได้เรื่อยๆ เนื่องจากฟิลเลอร์สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย การฉีดฟิลเลอร์ยังเป็นหัตถการที่สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น เช่น โบท็อก, ร้อยไหม หรือใช้เครื่องมือ เช่น Hifu, Ulthera และ Thermage เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น สำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง หมอผู้ดูแลจะเป็นผู้ประเมินปัญหาผิวของแต่ละคน และเลือกวิธีรักษา ฟื้นฟูดูแลที่เหมาะสมมากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติ และตรงกับความต้องการ

ฟิลเลอร์มีด้วยกัน 2 ประเภทหลักๆ

ฟิลเลอร์ที่นำเอามาใช้เพื่อฟื้นฟู ดูแลผิวในปัจจุบันนั้น จะมีด้วยกัน 2 ประเภทหลักๆ ดังต่อไปนี้

1. Permanent Fillers

สำหรับฟิลเลอร์ชนิดแรก เป็นฟิลเลอร์ที่เวลานำเอามาใช้ จะสามารถอยู่ได้แบบถาวร ไม่สามารถสลายได้ หรือเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ผ่าน อย. เช่น Biosynthetic Polymers จำพวกซิลิโคนเหลว, Calcium Hydroxylapatite, Polymethylmethacrylate ฉีดแล้วแข็งเป็นก้อน ฟิลเลอร์ไหล หรือกลายเป็นพังผืด ต้องผ่าออก หรือขูดออกเท่านั้น ซึ่งหมอไม่แนะนำให้ใช้

2. Non Permanent Fillers

สำหรับฟิลเลอร์อีกหนึ่งชนิด ถือว่าเป็นฟิลเลอร์ ที่มักได้รับความนิยมนำเอามาใช้ในปัจจุบันมากที่สุด โดยที่จะเป็นฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) ไฮยาลูรอนหรือกรดไฮยาลูรอนิค สามารถสลายได้ ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะผ่าน อย..ไทย โดยที่จะมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก มีความปลอดภัย โดยหลังฟิลเลอร์สลายสามารถฉีดเติมใหม่ได้เรื่อยๆ

ฟิลเลอร์ ช่วยอะไรบ้าง ?

 • 1.ช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง
 • 2.ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึก
 • 3.ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
 • 4.ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน
 • 5.ช่วยปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

 • 1.ฟิลเลอร์ช่วยชะลอวัย หลังฉีดเห็นผลทันที และไม่ต้องพักฟื้น
 • 2.ฟิลเลอร์เป็นวิธีที่ปลอดภัย และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง (เนื่องจากฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. จะมีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และไม่มีปัญหาเรื่องของสารตกค้างในร่างกาย สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ)
 • 3.ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่มีรอยแผลเป็น
 • 4.ฟิลเลอร์สามารถเติมได้เรื่อยๆ ปรับแต่งได้ (ถ้าไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายออกได้ 100%)
 • 5.ฟิลเลอร์ให้ผลได้แม่นยำ สวยเป็นธรรมชาติกว่าการเติมเต็มด้วยวิธีอื่นๆ
 • 6.ฟิลเลอร์เหมาะกับตำแหน่งที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม คาง
 • 7.ฟิลเลอร์ไม่มีความเสี่ยงในการวางยาสลบ

ข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์

 • 1.ฟิลเลอร์ ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร
 • 2.ไม่เหมาะกับบางตำแหน่งในร่างกาย เช่น หน้าอก สะโพก เพราะถ้าใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ปลอดภัย จะต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมาก หลายร้อย cc ราคาอาจจะสูงเกิน 1 ล้านบาท (บริเวณเหล่านี้ ใช้การผ่าตัดเสริมจะดีที่สุด)
 • 3.ต้องฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเบื้องต้นของการฉีดฟิลเลอร์ โดยที่ปัจจุบัน B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม ผู้นำด้านความสวย ด้วยบริการแบบครบวงจร ก็เปิดให้บริการเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ทุกรูปแบบ โดยที่โครงการตั้งอยู่ที่ The Plant CITI 92/5 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. ทุกวัน โดยที่ใครที่มีความสนใจ อยากปรึกษา และขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ หรือหัตถการอื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่

Tel : 096-596-9665  หรือ Line ID : @bclinic และ Facebook : B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม

ทุกช่องทางจะมีเจ้าหน้าที่คอยผสานงาน และคอยดูแล เพราะความสวยไม่เคยรอใคร เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ปัญหาสุขภาพผิวมีอาการเรื้อรัง เพราะทุกอย่างสามารถแก้ไข และดูแลที่ได้ที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม ผู้นำด้านความสวย ด้วยบริการแบบครบวงจร พร้อมเครื่องมือทันสมัย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การันตีคุณภาพที่เหล่าดาราต่างเลือกไว้ใจ

Scroll to Top