fbpx

ฉีดโบท็อกเจ็บไหม หลังฉีดจะมีอาการอย่างไรบ้าง

ฉีดโบท็อกเจ็บไหม หลังฉีดจะมีอาการอย่างไรบ้าง
ฉีดโบท็อกเจ็บไหม หลังฉีดจะมีอาการอย่างไรบ้าง

ฉีดโบท็อกเจ็บไหม หลังฉีดจะมีอาการอย่างไรบ้าง

เนื่องด้วยกระแสการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หลายๆ คนหันมาให้ความสนใจ และใช้บริการคลินิกเสริมความงาม เพื่อที่จะสามารถสัมผัสความแตกต่างที่มีคุณภาพ และความปลอดภัย เช่นเดียวกันกับการฉีดโบท็อกที่ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็มีหลายคนที่สงสัยว่าการฉีดโบท็อกนั้นเจ็บไหม ปลอดภัยมากหรือเปล่า เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกที่ทุกคนอยากรู้ เพราะจากข้อมูลจากคนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการที่ B Clinic คลินิกเสริมความงาม พบว่าคนไข้ส่วนมากกลัวเจ็บ กลัวเข็ม และกลัวว่าหลังฉีดโบท็อกจะมีผลข้างเคียงที่อันตราย รวมไปถึงคำถามต่างๆ ว่า หากกลัวเจ็บ มีวิธีบรรเทาอย่างไร มียาชาไหม มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง หากมีอาการเจ็บ ทำอย่างไร อาการเจ็บแบบไหน ที่ควรพบแพทย์ ก่อนและหลังฉีด ปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด คำถามเหล่านี้เราได้รวบรวมคำตอบทุกอย่างมาไว้ในที่เดียวแล้ว

ฉีดโบท็อกเจ็บไหม

การฉีดโบท็อก ถือว่าเป็นหัตถการที่จะไม่เจ็บเลย เนื่องจากการฉีดโบท็อกจะเป็นหัตถการที่ใช้เข็มขนาดเล็กฉีดลงในชั้นผิว ซึ่งจะทำการฉีดลงไปไม่ลึกมาก และจากข้อมูลที่ได้ทำแบบสอบถามมาจากของคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการฉีดโบท็อกที่ B Clinic คลินิกเสริมความงาม บอกว่าการฉีดโบท็อกในแต่ละครั้งเจ็บน้อยกว่าการกดสิว ก่อนฉีดมีการแปะยาชา และระหว่างฉีดจะมีการประคบน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม จึงไม่ต้องกังวล และรับประกันได้เลยว่าการฉีดโบท็อกนั้นไม่เจ็บอย่างแน่นอน

หลังฉีดโบท็อก ถ้าหากมีอาการเจ็บควรทำอย่างไร

สำหรับลูกค้าบางท่านที่มีความกังวล หรือเข้ารับการฉีดโบท็อกไปแล้ว แล้วมีอาการเจ็บ ปัญหาเหล่านี้ลูกค้าสามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ ซึ่งผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นมาหลังจากฉีดโบท็อกนั้นจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว โดยที่จะสามารถหายได้เองประมาณ 2 – 3 วัน ในระหว่างที่มีอาการเจ็บ หรืออาการปวด ควรงดจับ กด บีบ หรือนวด บริเวณที่ได้รับการฉีดมา เพราะถ้าหากมีการสัมผัสที่มากจนเกินไป อาจจะทำให้เกิดรอยช้ำที่ชัดเจน และถ้าหากมือที่ไปสัมผัสไม่สะอาด มีสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคอยู่ ก็อาจจะทำให้เข้าสู่แผลจากรอบเข็มที่ฉีดโบท็อกได้นั่นเอง

ถ้าหากฉีดโบท็อกไปแล้ว อาการเจ็บแบบไหนที่ควรเข้าพบแพทย์

สำหรับใครที่มีความกังวล หรือกำลังเผชิญปัญหาเจ็บ หรือปวด ที่มากกว่าปกติ แล้วยังไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร วันนี้เราจะมีวิธีแยกความเจ็บจากการฉีดโบท็อก ว่าถ้าหากอาการเจ็บเป็นแบบดังต่อไปนี้ ถือว่าเป็นผลข้างเคียงที่ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจสอบ และรักษา

  • หลังฉีดโบท็อก 2-3 วัน  ยังรู้สึกปวด 
  • สัมผัสบริเวณรอยเข็มแล้วเจ็บ 
  • มีอาการอักเสบ และบวมแดงบริเวณที่ฉีดมากขึ้นผิดปกติ 

ถ้าหากใครที่มีอาการเจ็บดังกล่าว ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการประเมินอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ว่าเกิดขึ้นมาจากสาเหตุ และปัจจัยไหน ใช้ผลข้างเคียงหรือไม่ เพื่อที่จะสามารถทำการรักษาตามอาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย แต่ส่วนใหญ่อาการดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นมาจากการเข้ารับบริการจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งถ้าหากเข้ารับบริการที่ B Clinic คลินิกเสริมความงาม จะมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการรักษาที่ได้คุณภาพ มีความปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน

ข้อปฏิบัติหลังจากฉีดโบท็อก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เพราะการดูแลตัวเองก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้การฉีดโบท็อกมีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน ซึ่งลูกค้าที่เข้ารับบริการที่ B Clinic คลินิกเสริมความงาม ก็จะได้รับคำแนะนำจากแพทย์หลังจากปฏิบัติทุกครั้งอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมาย้ำกันอีกรอบเกี่ยวกับข้อปฏิบัติหลังจากฉีดโบท็อก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ว่าควรทำแบบไหนให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

  • หลังฉีดโบท็อกควรรีบขยับเกร็งกล้ามเนื้อที่ฉีดทันที 1-2 ครั้ง เพื่อให้โบท็อกถูกเซลล์ประสาทดูดเข้าไปให้มากที่สุด
  • ควรทานอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสี เพื่อช่วยให้โบท็อกออกฤทธิ์ไวขึ้น และทำงานดีขึ้น
  • งดนอนราบ นอนคว่ำ หรือก้มหัวต่ำกว่าอก 3 ชม. เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนมาที่บริเวณใบหน้ามากขึ้น ส่งผลให้โบท็อกที่ฉีดปลิวไปบริเวณที่ไม่ต้องการได้
  •  หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง 48 ชม. เช่น อบซาวน่า ออกกำลังกายหนักๆ ตากแดด ทำเลเซอร์
  • หลังฉีดโบท็อกควรงดอาหารรสจัด และอาหารหมักดอง เพราะมีสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัว 
  • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เนื่องจากจะส่งผลต่อการอักเสบ ยุบบวมช้า และผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง

เพราะการดูแลตัวเองที่ดีจะไม่ใช่แค่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการเพียงเท่านั้น แต่ยังทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน คงทน และมีความปลอดภัยด้วย ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ B Clinic คลินิกเสริมความงาม จะได้รับการดูแล และเอาใจใส่เป็นอย่างดี เพราะที่นี่เรามีการติดตามผลหลังจากเข้าบริการทุกเคส เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าทุกหัตถการที่เข้าใช้บริการที่ B Clinic คลินิกเสริมความงาม จะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน สามารถดูรีวิวต่างๆ จากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้ที่

Scroll to Top