fbpx

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล คำถามที่ถูกถามเข้ามาเยอะที่สุด บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม 1ใน10 มีแนะนำ

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล คำถามที่ถูกถามเข้ามาเยอะที่สุด บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม 1ใน10 มีแนะนำ
ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล คำถามที่ถูกถามเข้ามาเยอะที่สุด บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม 1ใน10 มีแนะนำ

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล คำถามที่ถูกถามเข้ามาเยอะที่สุด บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม 1ใน10 มีแนะนำ

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล ?  หนึ่งในคำถาม ที่ติดอยู่ในใจใครหลายคน โดยเฉพาะกับคนที่ไม่เคยเข้ามาใช้บริการการฉีด โบท็อกมาก่อน และเพื่อเป็นการคลายข้อสงสัยเหล่านี้ วันนี้ บี คลินิก B Clinic คลินิกชั้นนำของประเทศ ได้มีคำตอบต่างๆ ที่ทุกคนสงสัย มาบอกให้ได้รู้อย่างละเอียด ก่อนที่จะเข้ารับบริการเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ และผลลัพธ์ที่ดีที่ เพราะการฉีดโบท็อก ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่เข้าถึงการรักษาได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมยังมีความปลอดภัยสูง จึงไม่แปลกว่าจะมีคนที่สนใจต้องการฉีดโบท็อกมากขนาดนี้

ฉีดโบท็อก กี่วันเห็นผล ใช้เวลานานหรือไม่

สำหรับคนที่ต้องการที่จะเข้ารับบริการการ ฉีดโบท็อก ที่อยากจะทราบว่ากี่วันเห็นผลนั้น ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้ว การฉีดโบท็อกให้เห็นผล จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด และยี่ห้อโบท็อก โดยที่ โบท็อกลดริ้วรอย ลดกราม จะใช้เวลาเห็นผลไม่เท่ากัน หลังฉีดโบท็อกริ้วรอย หางตา หน้าผาก ขมวดคิ้ว และลิฟท์กรอบหน้า จะใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์อยู่ที่ประมาณ 3 – 4 วัน โดยที่จะพบได้ว่าบริเวณที่เข้ารับบริการการฉีดโบท็อกไปนั้น จะเริ่มตึงขึ้น ซึ่งโบท็อกแท้จะตึงเต็มที่จะสามารถเห็นผลผลลัพธ์ได้ในช่วงเวลา 1 – 2 อาทิตย์โดยประมาณ แต่ในส่วนตรงกราม ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมในการฉีด ก็จะขึ้นอยู่กับขนาดกราม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้เวลานานกว่าฉีดริ้วรอย หรือก็คือประมาณ 1 อาทิตย์ จะเริ่มกัดฟันแล้วพบว่ามีกรามเด้งออกมาเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อพอเวลาผ่านไปประมาณ 2 อาทิตย์โดยประมาณ ก็จะพบได้ว่าพอกัดฟันแล้ว จะไม่เด้งเลย โดยจะเห็นผลว่ากรามยุบเต็มที่ใช้เวลา 2 – 3 เดือน จะขึ้นอยู่กับวิธีการดูแล และรักษาหลังจากฉีดโบท็อกไปแล้วเช่นเดียวกัน

หลังฉีดโบท็อกควรปฏิบัติตัวอย่างไร

สำหรับใครที่เข้ารับบริการการฉีดโบท็อกไปแล้ว คงมีข้อสงสัยว่า หลังจากฉีดไปแล้ว อยากได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ยาวนานที่สุด ควรดูแลตัวเองอย่างไร เพราะการดูแลตัวเอง ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่มีความสำคัญอย่างมาก ที่จะส่งผลโดยตรงต่อผลลัพธ์ ที่จะเกิดขึ้น โดยที่ควรปฏิบัติดังต่อไปนี้

 • หลังฉีดโบท็อกทันที ควรขยับเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ ทันที 1 – 2 ครั้ง เพื่อให้โบท็อกถูกเซลล์ประสาทดูดเข้าไปมากที่สุด
 • หลังฉีดโบท็อก ห้ามนอนราบ 3 ชั่วโมง หรืองดก้มหน้าลงต่ำกว่าระดับหัวใจ เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนมาที่บริเวณใบหน้ามากขึ้น ส่งผลให้โบท็อกที่ฉีดปลิวไปบริเวณที่ไม่ต้องการมากขึ้น
 • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด และกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายหนักๆ ตากแดด ดื่มแอลกอฮอล์ และงดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด ในช่วง 2 อาทิตย์หลังฉีด
 • หลังฉีดโบท็อก ควรงดสูบบุหรี่ เพราะภายในบุหรี่มีสารหลายชนิดที่ขยายหลอดเลือด

นอกนี้ยังควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ ร่วมด้วย ตัวอย่างเช่น 

 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เหล้า เบียร์ ไวน์ น้ำหมัก
 • อาหาร ปิ้งย่าง ชาบู ที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ
 • อาหารที่เผ็ดมากๆ แสบร้อนจนหน้าแดง
 • อาหารหมักดอง เพราะมีสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัว เช่น ปลาร้า หน่อไม้ดอง มะม่วงดอง

ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร

การฉีดโบท็อก ก็เพื่อที่ต้องการถึงความเปลี่ยนแปลง ในผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และปลอดภัย เพราะโดยปกติแล้วการฉีดโบท็อกจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว กับประสิทธิภาพที่พึงพอใจเป็นอย่างมาก แต่สำหรับการฉีดโบท็อกในบางคน ที่เข้ารับบริการฉีดโบท็อกไปแล้วแต่ไม่เห็นผลนั้น ก็จะสามารถเกิดขึ้นได้จาก 3 ปัจจัยต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.โบท็อกผสมน้ำเกลือมากเกินไป เพราะถ้าหากมีการผสมในปริมาณที่ไม่ถูกต้อง หรือมากเกินไป ก็อาจจะทำให้ตัวยาถูกเจือจาง ฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือถ้าถูกเจือจางมากๆ ยาจะกระจายไปจุดข้างเคียง อาจทำให้ตาตก ปากเบี้ยวได้

 • แต่ถ้าหากเข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic จะได้รับปริมาณตัวยาที่มาตรฐาน ที่พร้อมจะมอบผลลัพธ์ได้ตรงจุด เพราะการได้รับตัวยาที่ได้มาตรฐาน และผ่านการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะมั่นใจได้งานจะมีความปลอดภัยมากที่สุดนั่นเอง

2.หมอที่เข้ารับการดูแลในการฉีดโบท็อก ฉีดลงไปไม่ถูกตำแหน่งกล้ามเนื้อ เพราะถ้าหากฉีดไม่ถูกตำแหน่งแล้วจะทำให้ฉีดแล้วไม่เห็นผล เพราะฉะนั้นจึงควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในการหาตำแหน่งกล้ามเนื้อต่างๆ

 • แต่ถ้าหากเข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic จะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง โดยที่แพทย์จะประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพสูง มีเทคนิคในการฉีดโบท็อกเฉพาะตัว มีความชำนาญที่สามารถหาจุดที่จะฉีดโบท็อกได้ตรงจุดมากที่สุด

3.คนไข้มีอาการดื้อโบท็อก อาการนี้จะเกิดจากการที่เคยฉีดโบท็อกปลอมมาก่อน เมื่อดื้อโบท็อกแล้วหลังฉีดจะไม่เห็นผล

 • แต่ถ้าหากเข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic ลูกค้าจะได้รับการฉีดโบท็อก ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของแท้ ที่ได้มาตรฐานทุกขวน โดยที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการเปิดให้ตรวจสอบก่อนใช้บริการทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจของตัวลูกค้า ที่จะได้รับความปลอดภัยมากที่สุด

เพราะที่ บี คลินิก B Clinic เราคือคลินิกเสริมความงามชื่อดัง ที่เปิดให้บริการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนำเข้าผลิตภัณฑ์ทุกชนิดอย่างถูกกฎหมาย ที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่า จะได้รับการบริการที่ดีที่สุด กับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่มีความปลอดภัยมากที่สุด และสำหรับใครที่มีความสนใจ สามารถดูผลลัพธ์ และข้อมูลต่างๆ ได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

 • Facebook  : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
 • Instagram  : https://www.instagram.com/bclinic.official/
 • Email : Admin@Bclinic.co.th
 • Website: https://www.bclinic.co.th
  คลินิกเสริมความงามที่ได้รับรองมาตรฐานระดับโรงพยาบาล สาขาใน กทม. ปริมณฑล นนทบุรี ปทุมธานี
Scroll to Top