fbpx

ฉีดโบท็อก คืออะไร ดีไหม

ฉีดโบท็อก คืออะไร ดีไหม วันนี้มีคำตอบ
ฉีดโบท็อก คืออะไร ดีไหม วันนี้มีคำตอบ

ฉีดโบท็อก คืออะไร ดีไหม วันนี้มีคำตอบ

Botox คือสารสกัดชนิดหนึ่ง ที่สกัดขึ้นมาจากแบคทีเรีย โดยที่จะไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อร่างกาย แบคทีเรียชนิดนี้มีชื่อว่า Clostridium Botulinum เป็นสารที่อยู่ภายในรูปของโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้สามารถจับปลายเส้นประสาท ที่ทำหน้าที่ในการควบคุมกล้ามเนื้อ เพื่อที่จะทำการยับยั้งให้ก้ามเนื้อภายในหยุดการทำงานชั่วขณะ โดยที่บริเวณกล้ามเนื้อที่ได้รับ Botox เข้าไป จะทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหกตัว และอยู่ในสภาพคลายตัวในที่สุด

ฉีดโบท็อก ช่วยรักษาริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างไร

ริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้านั้น ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยตรงบริเวณ หางตา หางคิ้ว หน้าผาก ริ้วรอยต่างๆ ล้วนเกิดขึ้นมาจากการที่กล้ามเนื้อบนใบหน้าที่การหดตัว ดังนั้นการเลือกเข้ารับบริการ ฉีดโบท็อก จะสามารถช่วยในเรื่องของการรักษาเพื่อที่จะทำให้กล้ามเนื้อมีการคลายตัว โดยที่จะส่งผลให้ริ้วรอบลดลง และหายไป โดยที่จะใช้เวลาปนะมาณ 1 – 2 สัปดาห์ และจะสามารถอยู่คงสภาพได้นานถึง 4 – 6 เดือนเลยทีเดียว

ฉีดโบท็อก สามารถใช้ลดเหงื่อได้จริงหรือไม่

Botox เป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการยับยั้งการหกตัวของกล้ามเนื้อ และปลายประสาทที่ถูกยับยั้ง ก็ถือว่าเป็นปลายประสาทชนิดเดียวกันที่ทำหน้าที่ในการกระตุ้นต่อมเหงื่อ ให้ร่างกายมีการคลั่งเหงื่อได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นในทางการแพทย์ จึงได้ทำการนำเอาการฉีดโบท็อก มาใช้รักษาภาวะเหงื่อออกที่ผิดปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า รักแร้ ที่สำคัญ ยังสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นตัวที่เกิดขึ้นมาจากเหงื่อได้อีกด้วย โดยที่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาดังกล่าว จะมีผลการรักษาที่สามารถอยู่ได้นานถึง 4 – 6 เดือนกันเลยทีเดียว

ฉีดโบท็อก ใช้รักษาใบหน้าหย่อนคล้อยได้อย่างไร

เป็นเรื่องปกติ ที่เมื่อร่างกายมีอายุที่มากขึ้น กล้ามเนื้อบริเวณต่าง ก็จะทำงานมากขึ้น ที่จะส่งผลโดยตรงให้มีการดึงใบหน้าที่จะทำให้เกิดการหย่อนคล้อยลงได้ เพราฉะนั้นการฉีดโบท็อกจะสามารถช่วยในเรื่องของการทำให้กรอบหน้ามีความชัดขึ้น และยังสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย แต่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะสามารถเกิดขึ้นได้กับคนที่มีปัญหาสาเหตุของการหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นมาจากกล้ามเนื้อ แต่ถ้าหากเกิดปัญหาการหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นมาจากไขมันส่วนเกิน หรือคอลลาเจนชั้นในของผิว ที่ส่งผลให้ผิวหนังมีการเสื่อมสภาพ อาจจะต้องจำเป็นในการใช้วิธีการรักษาอื่นๆ เข้ามาเป็นส่วนร่วมในการฟื้นฟู ที่จะทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนเพิ่มมากขึ้น

ฉีดโบท็อก มีผลข้างเคียง หรืออันตรายหรือไม่

Botox เป็นสารชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่มีลักษณะแบบเดียวกันกับภายในร่างกายมนุษย์ ที่มนุษย์สามารถสร้างขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นจึงทำให้ไม่เกิดอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย แต่ปัญหาที่มักได้เห็นกันบ่อยๆ เกี่ยวกับผลข้างเคียง และอันตรายที่เกิดขึ้นมาจากการฉีดโบท็อก จะมาจากสาเหตุดังกล่าว 2 ประการดังนี้

1.รับการบริการฉีดโบท็อก กับบุคคลอื่น ที่ไม่ใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เพราะถ้าหากเข้ารับการบริการกับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการฉีดโบท็อก ไม่มีความรู้มากพอในเรื่องเกี่ยวกับโบท็อก เพราะการฉีดโบท็อก สิ่งจำเป็นก็คือตำแหน่ง และจุดในการฉีด ที่ผู้ฉีดจะต้องมีความชำนาญ และรู้ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการฉีด ที่จำเป็นต้องใช้ความแม่นยำ เพราะถ้าฉีดโบท็อกไปโดยจุดที่ไม่ต้องการ อาจะส่งผลร้ายที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ใบหน้าบิดเบี้ยว หรือหนังตาตกได้ นั่นเอง

2.รับการบริการฉีดโบท็อก กับตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน

เพราะถ้าหากเข้ารับการบริการโดยการเลือกใช้ตัวยาโบท็อกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะพบเจอได้จากคลินิกเถื่อน เพราะเป็นการลดต้นทุนโดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูก ซึ่งจะได้ผลการรักษาที่ไม่ดี ที่อาจจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการผิดปกติ โดยที่อาจจะส่งผลให้ร่างกายเกิดการดื้อยาโบท็อก ที่ต่อให้ครั้งต่อไปรับการบริการจากคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ แต่ร่างกายก็อาจจะไม่ตอบสนองการรักษาแล้วได้นั่นเอง

เพราะปัญหาของการฉีดโบท็อกที่แท้จริงแล้ว ความอันตรายมันเกิดขึ้นมาจาก บุคคลที่นำเอาโบท็อกมาใช้งาน เพราะถ้าหากใช้งานโบท็อกที่ได้มาตรฐาน จากคลินิกที่ได้มาตรฐาน รับประกันได้เลยว่าจะได้รับความคุ้มค่า และความปลอดภัยอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่ามองแค่ของถูก แต่ให้มองถึงผลลัพธ์ที่จะตามมา

และสำหรับใครที่มีความสนใจเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก และอยากศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก สามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้จาก B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม ผู้นำด้านความสวย ด้วยบริการแบบครบวงจร พร้อมเครื่องมือทันสมัย ที่รอบรับมาตรฐานในการทำงานทุกขั้นตอน ที่จะมอบความคุ้มค่า และความปลอดภัยมากที่สุด เท่าที่ลูกค้าต้องการ โดยที่สามารถสำรองจองคิวได้ที่

Scroll to Top