fbpx

ฉีดโบท็อก ช่วยอะไร

ฉีดโบท็อก ช่วยอะไร
ฉีดโบท็อก ช่วยอะไร

ฉีดโบท็อก ช่วยอะไร

โบท็อก เป็นสารชนิดหนึ่งที่ได้รับการสกัดออกมาจากแบคทีเรีย ที่ไม่มีผลอันตรายใดๆ ต่อร่างกายมนุษย์ เป็นแบคทีเรียที่มีชื่อว่า โบทูนั่ม ซึ่งภายในจะมีด้วยกันมากถึง 7 ชนิด โดยที่แต่ละชนิดสามารถนำเอามาใช้ในวงการเสริมความงามได้เหมือนกันทั้งหมด หรือที่เราคุ้นชื่อกันว่า Botulinum Toxin Type A โดยที่สารชนิดดังกล่าวจะเป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย สารที่ถูกสกัดออกมาใช้งาน ที่นำเข้ามาโดยบริษัทยาถูกกฎหมาย จะได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย. โดยที่จะนำเอามาใช้เพื่อลดริ้วรอยส่วนเกิน ปรับรูปหน้าให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น และยังสามารถนำเอามาใช้เพื่อรักษาโรคต่างๆ ได้อีกด้วย ยกตัวอย่าง โรคไมเกรน

โบท็อกทำงานอย่างไร

โบท็อก หรือ โบทูนั่ม ท็อกซิน ถ้าหากให้พูดตามหลักวิทยาศาสตร์ สารดังกล่าวถือว่าเป็นสารพิษชนิดหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ในการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทภายในร่างกาย โดยที่จะทำหน้าที่ในการรบกวนระบบประสาท เพื่อให้ไม่สามารถทำการหลั่งสารสื่อประสาทได้ได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กล้ามเนื้อขาดการรับรู้การสั่งการจากเซลล์ประสาท ที่จะส่งผลให้ไม่สามารถทำการหกตัวได้ตามปกติทางธรรมชาติ

ซึ่งหลังจากทำปฏิกิริยาดังกล่าวแล้ว จึงทำให้โบท็อกมีหน้าที่ในการลดริ้วรอย ที่สาเหตุหลักมักเกิดขึ้นมาจากการแสดงอารมณ์ทางใบหน้า และยังสามารถช่วยให้รูปทรงหน้า มีการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กได้ โบท็อกบางชนิดยังสามารถนำเอามาฉีดเพื่อลดอาการของเหงื่อบริเวณรักแก้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ได้อีกด้วย นอกจากนำเอามาใช้เพื่อการเสริมความงามแล้ว ทางการแพทย์แผนไทย ก็ยังคงนำเอาโบท็อกมาใช้ทางการแพทย์อีกด้วย

โบท็อกฉีดตรงไหน ช่วยอะไร

โบท็อก สามารถนำเอามาฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ ได้หลายจุด โดยที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นบริเวณที่มีริ้วรอยส่วนเกินที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็น ซึ่งหลักๆ แล้วจะได้รับความนิยมในการนำเอามาฉีดตรงบริเวณต่อไปนี้

  • โบท็อกกราม ช่วยให้กล้ามเนื้อกรามคลายตัว และอ่อนแรงลง ขนาดเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามใหญ่ แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีแก้มตอบและใบหน้าหย่อนคล้อยเยอะ
  • โบท็อกลิฟกรอบหน้าช่วยให้ผิวบริเวณกรอบหน้ายกกระชับ แนวกระดูกกรามคมชัด ใบหน้าได้รูปมากขึ้น และยังสามารถช่วยให้ใบหน้าดูเรียวได้อีกด้วย เหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาความหย่อนคล้อยเยอะ
  • โบท็อกรักแร้ หรือ ลดเหงื่อ ช่วยลดการทำงานของต่อมเหงื่อ ทำให้เหงื่อออกลดลง โดยเฉพาะบริเวณรักแร้เมื่อเหงื่ออกลดลง กลิ่นตัวก็จะลดลงไปด้วย
  • โบท็อกปีกจมูก ช่วยจมูกที่บานจากปีกจมูกกว้างดูแคบลง รูจมูกเล็กลง
  • โบท็อกริ้วรอย ช่วยลดริ้วรอยย่นขณะแสดงสีหน้าบริเวณหน้าผาก ระหว่างคิ้ว หางตา รอยย่นจมูก ทำให้ผิวหน้าตึง กระชับ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น ใบหน้าเด็กลง และสามารถลดการเกิดริ้วรอยถาวรบนใบหน้าได้
  • โบท็อกลดน่อง ช่วยให้กล้ามเนื้อน่องเรียวเล็กลง พร้อมโชว์เรียวขาสวยได้อย่างมั่นใจ

บริเวณดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วเราสามารถนำโบท็อกมาฉีดได้อีกหลายจุด ซึ่งการฉีดโบท็อกจำเป็นต้องได้รับการดูแล และฉีดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น โดยที่แพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับตำแหน่งการฉีด วิธีการฉีดที่ถูกต้อง เทคนิคการฉีดเพื่อให้ไม่เกิดผลกระทบต่อส่วนต่างๆ

โบท็อกอันตรายไหม แล้วควรฉีดที่ไหนดี

โบท็อกอันตรายไหม คำถามที่หลายคนสงสัย แต่ก็ไม่รู้จะไปหาคำตอบที่ไหน โดยที่วันนี้ เราได้นำคำตอบต่างๆ มาให้ได้ดูกันแล้ว ต้องบอกก่อนว่าการฉีดโบท็อก ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งหลายๆ คนน่าจะเคยได้เห็นข่าวเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกแล้วมีอาการข้างเคียง ส่งผลให้ใบหน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว จึงทำให้หลายคนรู้สึกเป็นกังวล และกลัว ซึ่งต้องบอกก่อนว่าจริงๆ แล้ว การฉีดโบท็อกนั้นไม่ได้มีอันตรายใดๆ เลยต่อร่างกาย เพราะสารที่นำเอามาสกัดเป็นสารที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหาร และยา ที่มีการนำเอามาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัย จึงมีความปลอดภัยมากที่สุด ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์นั้น ก็เป็นเพราะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ และเลือกคลินิกในการบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นคลินิกเถื่อน หมอเถื่อน หมอหิ้ว ที่มักจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับการรองรับโดยตรง จึงทำให้เกิดผลข้างเคียง และที่จะส่งผลให้ ถ้าหากต่อไปใช้โบท็อกจริง ร่างกายก็อาจจะไม่ตอบสนองการรักษาแล้วนั่นเอง

  • โดยการเลือกฉีดโบท็อกที่ไหนดีนั้น ควรให้ความสำคัญกับคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม คลินิกชื่อดังที่ตั้งอยู่แถวย่านเมืองทองธานี ที่เปิดให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำการเข้ามาดูแล และให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง และเลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการฟื้นฟูที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด และมีความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่ง B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม ตั้งอยู่ที่ ที่ โครงการ The Plant CITI 92/5 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. ทุกวัน เลขที่ใบอนุญาต : 12101006765 ทุกอย่างสามารถตรวจสอบความโปร่งใสได้ทุกขั้นตอน
    Tel : 096-596-9665
Scroll to Top