fbpx

ฉีดโบท็อก ลดริ้วรอยอันตรายไหม ปี 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ

ฉีดโบท็อก ลดริ้วรอยอันตรายไหม ปี 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ
ฉีดโบท็อก ลดริ้วรอยอันตรายไหม ปี 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ

ฉีดโบท็อก ลดริ้วรอยอันตรายไหม ปี 2566 บีคลินิก คลินิกเสริมความงาม มีคำตอบ

ปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ เกี่ยวกับความสวยความงาม ถือว่าได้พัฒนาออกไปไกลเป็นอย่างมาก ที่ทำให้เราถูกผลักดันเข้ามาอยู่ในยุคที่ความรูปร่างหน้าตา และความสวยงาม ถูกให้ค่าเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการทำศัลยกรรมเสริมสวย หรือการบริการต่างๆ จากคลินิกเสริมความงามจึงเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนที่ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหน ก็ล้วนแล้วแต่จะมองเห็นแต่ คลินิกเสริมความงาม เต็มไปหมด ซึ่งการให้บริการหัตถการต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้บริการมากมาย ตามความต้องการของแต่ละสุขภาพผิว ซึ่งหนึ่งใน หลายๆ หัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมักจะคุ้นหูเป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นต้องมีการเข้ารับบริการ โบท็อก อย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ได้ตรงจุด และราคาในการใช้จ่ายแต่ละครั้งไม่แพงอีกด้วย

ฉีดโบท็อก คืออะไร

สำหรับ โบท็อก นั้นก็เป็นชื่อทางการค้าของ Botulinum toxin type A โดยที่สารชนิดนี้จะเป็นสารที่ถูกสกัดออกมาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่ไม่มีอันตรายใดๆ ต่อระบบภายในร่างกาย แบคทีเรียชนิดนั้นที่มีชื่อว่า Clostridium botulinum  มีฤทธิ์สกัดกั้นระบบการทำงานของเซลล์ประสาท ทำให้ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ จึงเกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ และก่อนที่โบท็อกจะได้ถูกพัฒนาออกมาใช้งานในคลินิกเสริมความงาม ก่อนหน้านี้เป็นหนึ่งในตัวยาที่นำเอามาใช้เพื่อการรักษาทางตา เช่น ตาเหล่ (Strabismus) หรือหนังตากระตุก (Blepharospasm) ซึ่งหลังจากใช้ให้คนไข้ไปแล้วในระยะหนึ่ง ก็ได้พบว่า ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษามีริ้วรอยบริเวณที่ฉีดลดลง และมีผลในเวลาอันรวดเร็ว จึงทำให้ในปัจจุบันจึงได้นำเอาวิธีการใช้งานการฉีดโบท็อก เข้ามาเพื่อประโยชน์ทางด้านการเสริมความงาม และด้านอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่

 • ใช้รักษาเรื่องริ้วรอยที่เกิดจากการเคลื่อนไหว หรือการแสดงอารมณ์ เช่น บริเวณระหว่างคิ้ว หน้าผาก หางตารอบปาก
 • นำไปใช้ช่วยลดกราม (ลดหน้าเหลี่ยม) ช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้น
 • ใช้ช่วยลดขนาดของเนื้อน่อง ทำให้น่องเรียว
 • ใช้ช่วยลดอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดไมเกรน ปวดหลัง รวมถึงช่วยลดเหงื่อที่ผิวหนัง เช่นบริเวณรักแร้ และฝ่ามือ

นอกเหนือไปจากที่กล่าวไปแล้ว การฉีดโบท็อกเข้าไปที่กล้ามเนื้อแล้ว ยังมีเทคนิคการฉีดโบท็อก อีกหนึ่งอย่าง ที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ที่เรียกว่า Microbotox  technique เป็นการฉีดโบท็อกเข้าที่ผิวหนัง โดยที่วิธีดังกล่าวจะเป็นวิธีที่จะสามารถช่วยในเรื่องของ ผิว ที่จะทำให้หนังตึงกระชับ ผิวที่หย่อยคล้อยดูยกขึ้น รูขุมขนเล็กลง และลดความมันของใบหน้าด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การใช้งานโบท็อก ที่จะการออกฤทธิ์โดยปกติแล้ว จะเริ่มออกฤทธิ์ในช่วงระยะเวลา 2 – 3 วันโดยประมาณ โดยที่จะออกฤทธิ์เต็มที่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 7 – 14 วันหลังจากเข้ารับการฉีดโบท็อก โดยที่ผลลัพธ์จะอยู่ได้อย่างยาวนาน ที่จะสูญสลายไปในระยะเวลา 4 – 6 เดือนโดยประมาณ ที่จะสลายไปโดยไม่มีสารตกค้างใดๆ ภายในร่างกาย เพราะฉะนั้นจึงเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมาก

โบท็อก อันตรายหรือไม่

จากข้อมูลต่างๆ ที่ได้ทำการรวบรวมมากจากผู้ใช้งานจริง ที่ได้เข้ารับการฉีดโบท็อก เพื่อผลลัพธ์ต่างๆ ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารับบริการการฉีด โบทูลินั่ม ท็อกซิน ทั้งในต่างประเทศ และต่างประเทศ พบว่า การเลือกใช้บริการฉีดโบท็อกนั้น จะไม่มีอันตรายถึงชีวิตอย่างแน่นอน ในกรณีที่เข้าใช้บริการกับคลินิกชั้นนำ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในด้านความสวยความงาม แต่อาจจะมีผลข้างเคียงที่ส่งผลหลังจากฉีดโบท็อกได้ดังต่อไปนี้

 • ฉีดโบท็อกแล้วจะมีอาการ บวม แดง ช้ำ เขียว ตรงบริเวณที่ฉีด
 • ฉีดโบท็อกแล้วจะมีอาการ แพ้เห่อแดง ที่ผิวหนัง
 • ฉีดโบท็อกแล้วจะมีอาการ หน้าแข็งตึง  รู้สึกว่าไม่สามารถบังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้ สาเหตุเกิดจากปริมาณโบท็อกที่ฉีดเข้าไปไม่เหมาะสม
 • ฉีดโบท็อกแล้วจะมีออาการ หางคิ้วกระดก เทคนิคการฉีดที่ไม่เหมาะสม หรือไม่ถูกต้อง อาจทำให้คิ้วเลิกสูงขึ้น รวมทั้งยังอาจทำให้เกิดรอยย่นขึ้นที่ด้านข้างของคิ้วเพิ่มขึ้นได้ด้วย
 • ฉีดโบท็อกแล้วจะมีอาการ หนังตาตก เนื่องจากกล้ามเนื้อเป็นอัมพาต ซึ่งเป็นเพียงแค่ชั่วคราว

โดยที่ผลข้างเคียงส่วนใหญ่ ที่จะเกิดขึ้นกับผู้ที่เข้าใช้บริการฉีดโบท็อกนั้น มักจะขึ้นในเฉพาะที่ เช่น หนังตาตก หน้าไม่สมมาตร หรือจุดเลือดออกในบริเวณที่ฉีด โดยที่ปัญหาต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้ ที่ต่อให้แม้จะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็ตาม ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการ แพทย์ และผู้ทำการรักษา จึงควรคุยกันโดยละเอียดก่อนการฉีดทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุดนั่นเอง 

เพรากการฉีดโบท็อกในปัจจุบัน ให้ผลลัพธ์ได้อย่างน่าพึงพอใจมากที่สุด โดยเฉพาะที่ บี คลินิก B Clinic ที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจในการใช้บริการเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่จะเลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ได้มาตรฐานที่สุด ทุกขั้นตอนจะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกจุด ในทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ และความปลอดภัยอย่าง 100% อย่างแน่นอน ที่การันตีได้จากรีวิวต่างๆ จากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการโดยตรง ที่สามารถดูได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

 • https://www.bclinic.co.th
  คลินิกเสริมความงามใกล้ฉัน ที่ได้รับรองมาตรฐานระดับโรงพยาบาล สาขาใน กทม. ปริมณฑล นนทบุรี ปทุมธานี
Scroll to Top