fbpx
ทำเลเซอร์กำจัดขน กับประโยชน์ และควรระมัดระวังอย่างไร

ทำเลเซอร์กำจัดขน กับประโยชน์ และควรระมัดระวังอย่างไร

เลเซอร์ขน เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนด้วยการใช้ลำแสงที่มีความเข้มข้นสูง เป็นหัตถการที่จะให้ผลลัพธ์ที่ดี เมื่อนำมาเที่ยบกับการแว็กซ์ และการโกน ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานในการกำจัดขนส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์ เพราะการทำเลเซอร์ได้ถูกพัฒนาการให้บริการที่จะสามารถช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเส้นขน และทำให้ผิวเรียบเนียน และอาจทำให้ผิวเรียบเนียนมากกว่ากว่าวิธีอื่นๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การเลเซอร์ขนอาจส่งผลข้างเคียงทำให้ผิวบวมแดง ระคายเคือง แผลพุพองจากความร้อน และสีผิวเปลี่ยนแปลง จึงมีความจำเป็นต้องได้รับการบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขนจะเป็นการใช้ลำแสงทที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปกำจัดเซลล์ภายในในจุดที่ไม่ต้องการได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา หน้า คาง รักแร้ และส่วนต่างๆ ตามร่างกาย โดยที่รากจะทำหน้าที่ในการดูดซับแสงเลเซอร์ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ราก และเนื้อเยื่อภายในที่ทำหน้าที่ในการผลิตขนเกิดความเสียหาย ส่งผลให้ขนหลุดออก และสามารถช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ประโยชน์การทำเลเซอร์กำจัดขน

การทำเลเซอร์กำจัดขนจะเป็นการส่วนกำจัดขนออกไปได้ทั้งราก เป็นการกำจัดขนส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างถาวร ถ้าหากเข้ารับการบริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ไม่เป็นตอ โดยที่วิธีดังกล่าวจะไม่ส่งผงเสีย และอัตรายใดๆ ต่อผิวบริเวณรอบๆ อีกทั้งการทำเลเซอร์ยังสามารถช่วยในเรื่องของการชะลอการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่ และปัญหาการระคายเคืองผิวจากการเสียดสี ที่มักจะเกิดขึ้นมาจากการกำจัดขนด้วยใบมีดโกน โดยที่การทำเลเซอร์แต่ละบุคคลก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยจากปัญหาสุขภาพผิว สีผิว สีขน และอื่นๆ โดยที่จะได้รับการดูแล และวินิจฉัยขั้นตอนในการรักษาที่เหมาะสมมากที่สุดโดยแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งประโยชน์การทำเลเซอร์กำจัดขนหลักๆ ที่ลูกค้าที่เข้ามารับบริการจะได้รับดังต่อไปนี้

  • ช่วยกำจัดขนที่เป็นปัญหากวนใจได้อย่างหมดจด กำจัดไปถึงเซลล์รากขน ซึ่งถ้าหากทำต่อเนื่องก็จะทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร
  • ช่วยทำให้ขนที่จะขึ้นมาใหม่ ขึ้นช้าลง หรือไม่ขึ้นเลย ถ้าเข้ารับการบริการอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าหากทำครบกำจัดคอร์สก็จะทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร
  • ช่วยทำให้ขนที่จะขึ้นมาใหม่ จะมีขนาดที่ค่อยๆ เล็กลง บางลง สีจางลง แต่ถ้าหากเข้ารับบริการอย่างสม่ำเสมอ หรือจบคอร์สก็จะทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร
  • ช่วยหยุดการทำลายผิวจากวิธีการกำจัดขนที่ผิดๆ เพราะอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาขนคุด ตอดำ หนังไก่ รอยดำ และอื่นๆ อีกมามาย
  • ช่วยแก้ปัญหาเหงื่อ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างเห็นได้ชัด เพราะถ้าหากรูขุมขนกว้าง ประกอบกับมีขนตามร่างกายปริมาณมาก ก็จะทำให้กลิ่นอับได้นั่นเอง
  • ช่วยให้รูขุมขนมีความกระชับมากยิ่งขึ้น จะเป็นการช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการสร้างใยคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง
  • ช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียน กระจ่างใสเพิ่มขึ้น ส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจ ทำให้สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้ตามความชอบ

จะเห็นได้ว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนไม่เพียงแค่เป็นการกำจัดขนส่วนเกินเพียงเท่านั้น เพราะยังมีประโยชน์ต่างๆ อีกมากมาย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการทำเลเซอร์กำจัดขนถึงได้รับความนิยม และมักจะเป็นหัตถการที่ได้รับคำแนะนำในการเข้าใช้บริการมากขนาดนี้ ซึ่งการเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือในการใช้งานครบถ้วน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ปัจจัยความเสี่ยง และผลข้างเคียงต่างๆ มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากๆ เลยนั่นเอง

ข้อควรระมัดระวังในการทำเลเซอร์กำจัดขน

การทำหัตถการต่างๆ ที่คลินิกเสริมความงามจะมีประโยชน์มากมายขนาดไหน ทุกหัตถการก็มักจะมีข้อจำกัด และข้อควรระวังที่แตกต่างออกไปเช่นเดียวกัน การทำเลเซอร์กำจัดขนก็เป็นอีกหนึ่งประเภท เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขนถึงจะมีประโยชน์ และมีความปลอดภัยสูง ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เล็กน้อยได้ ถ้าหากไม่ได้รับการบริการจากคลินิกชั้นนำ และไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะอาจจะส่งผลให้เกิด สีผิวเปลี่ยน สีผิวไม่เรียบเนียน ระคายเคืองผิว ไม่สบายผิว เจ็บแสบ บวมแดง ปัญหาเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นมาจากความร้อนของเลเซอร์ เพราะฉะนั้นความชำนาญ และเทคนิคของแพทย์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งที่ บี คลินิก B Clinic จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้ ที่จะสามารถเข้ารับการบริการเลเซอร์กำจัดขนได้อย่างสบายใจ และปลอดภัยมากที่สุด เพราะที่นี่มีรีวิวใช้งานจริงจากลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกประเภท ที่สามารถติดตามผลงานต่างๆ ได้อย่างใกล้ชนิด โดยที่สามารถดูข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงหัตถการต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top