fbpx
ประเภทของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ วิธีไหนเหมาะกับใครมากที่สุด

ประเภทของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ วิธีไหนเหมาะกับใครมากที่สุด

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้นำเข้ามาใช้ประโยชน์ภายในคลินิกเสริมความงาม เป็นวิธีที่จะสามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นหนึ่งในวิธีหลักที่หลายคนนึกถึง ไม่ว่าจะเป็น ขนแขน ขนขา และส่วนต่างๆ บนร่างกาย ยกเว้นเพียงแค่บริเวณดวงตา นอกนั้นสามารถเข้ารับการบริการเลเซอร์กำจัดขนได้ทั้งหมด เป็นวิธีที่ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก มอบผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไป โดยที่จะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีเพียงแค่หลังเข้ารับการบริการเพียงแค่คอร์สเดียว สามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับเส้นขนที่กวนใจได้ในระยะยาว โดยที่การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ สามารถเลือกใช้งานได้ตามความพึงพอใจ แต่ละมีแบบไหนบ้าง แล้ววิธีไหนที่เหมาะสมกับใครมากที่สุด วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเภทของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่จะทำให้การเข้ารับการบริการครั้งต่อไปเห็นผลได้ดียิ่งขึ้น

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ในปัจจุบันมีวิธีทั้งหมด 3 ประเภท

ปัจจุบันนวัตกรรมทางด้านความสวยความงามได้มีการพัฒนาออกมาให้เลือกใช้งานเยอะมากๆ หนึ่งในนั้นก็คือการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เป็นวิธีเบื้องต้นที่หลายๆ คนนึกถึงเมื่อต้องการกำจัดขนส่วนเกินที่กวนใจ โดยที่ในปัจจุบันการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็มีด้วยกัน 3 ประเภทหลักๆ นั่นก็คือ

1. Long-pulsed Alexandrite laser

Long-pulsed Alexandrite laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 nm โดยเป็นคลื่นเลเซอร์ที่ใช้ผลึกอเล็กแซนไดร์เป็นตัวกลางในการผลิตแสง ทำให้สามารถลงลึกได้ลึกกว่า และสามารถจับเม็ดสีได้ดีกว่าคลื่นพลังงานเลเซอร์แบบ Long-pulsed ruby laser และ IPL ทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนค่อนข้างดี

2. YAG Laser

สำหรับ YAG ถือว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ โดยที่เรามักจะได้เห็นการให้บริการที่เปิดให้ใช้งานจากคลินิกเสริมความงามทั่วไป โดย YAG Laser คือคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นอยู่ที่ 1064 nm ซึ่งช่วงความยาวคลื่นขนาดนี้จะสามารถลงลึกไปในผิวหนังชั้นลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร อีกทั้งยังสามารถจับกับเม็ดสีของเส้นขนได้ดีมาก จึงทำให้สามารถกำจัดเส้นขนได้หมดจด

3. Diode Laser

Diode Laser จะเป็นอีกหนึ่งขั้นในการใช้งาน เพราะจะสามารถเจาะจงความต้องการได้มากที่สุด เลือก และกำหนดผลลัพธ์ได้ตามที่ต้องการ เพราะเป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นค่อนข้างหลากหลาย โดยในปัจจุบันที่นิยมใช้นั้นมีช่วงคลื่นความยาวตั้งแต่ 800-810, 940, 1064-1350 nm เลเซอร์ Diode สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก และสามารถลงลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึกได้ จึงทำให้มีความสามารถในการกำจัดขนสูงเมื่อเทียบกับการใช้เลเซอร์ชนิดอื่นๆ 

หลายๆ คนมักจะเคยได้ยินชื่อของ IPL แต่ที่เราไม่ได้นำมาจัดอันดับให้ดูก็เพราะไม่ถือว่าเป็นอยู่ในหัตถการเลเซอร์ เนื่องจากการทำงานของ IPL จะไม่ใช่การใช้พลังงานเลเซอร์ แต่จะเป็นเพียงการใช้แสงความเข้มข้นสูง แต่จะให้ผลลัพธ์ในการทำลายรากขนได้เช่นเดียวกัน ส่วนที่แตกต่างนั่นก็คือ จะทำลายได้ แต่ลำลายได้ไม่หมด ซึ่งจะแตกต่างจากการทำเลเซอร์กำจัดขนอย่างชัดเจน ที่ผ่านมามีหลายเคสที่ผิวเกิดการไหม้หลังจากทำกำจัดขนด้วย IPL พบมากในผู้ที่มีผิวสีเข้ม ดังนั้นแพทย์ผิวหนังในคลินิกที่มีประสบการณ์ด้านการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะไม่แนะนำให้ใช้ IPL ในการกำจัดขน

ผลข้างเคียงจากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ในปัจจุบันเราจะยังไม่ได้เห็น และไม่ทราบเกี่ยวกับผลข้างเคียงทีเกิดขึ้นในระยะยาว โดยที่จะมีเพียงแค่ผลข้างเคียงในชั่วขณะที่อาจจะเกิดขึ้นได้เพียงเล็กน้อยเพียงเท่านั้น โดยที่ผลข้างเคียงที่เจอบ่อยมากที่สุดก็คือ การระคายของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นอาการแดง และบวมที่เกิดขึ้นหลังจากการทำเลเซอร์ แต่จะดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเวลาผ่านไป แต่ก็จะมีในบางเคสที่มีอาการผิวบริเวณที่ถูกเลเซอร์ จะมีสีเข้มขึ้น หรือซีดลง โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีสีผิวเข้ม และจะยิ่งมีโอกาสเกิดมากขึ้นถ้าหากมีการปรับใช้อุปกรณ์เลเซอร์ไม่มีเหมาะสมกับสุขภาพ และปัญหาผิวของคนนั้นๆ อีกด้วย

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก B Clinic

บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามชื่อดัง ที่เปิดให้บริการหัตถการต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพผิวทั้งภายใน และภายนอก กับหนึ่งหัตถการที่มาแรงมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยที่ บี คลินิก B Clinic ก็มีโปรแกรมการเข้ารับการบริการที่หลากหลาย มีลูกค้าให้ความสนใจ และความมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำหน้าที่ในการดูแลเป็นอย่างดี แพทย์มีเทคนิคในการใช้บริการที่ดี ส่งผลให้ลดปัญหาผลข้างเคียงต่างๆ ได้อย่างชัดเจน สามารถดูรีวิวการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้ที่

Scroll to Top