fbpx

ประโยชน์ของการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่นที่คลินิกความงามมืออาชีพ

ประโยชน์ของการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่นที่คลินิกความงามมืออาชีพ
ประโยชน์ของการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่นที่คลินิกความงามมืออาชีพ

ประโยชน์ของการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่นที่คลินิกความงามมืออาชีพ

ไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะมีผิวสวย เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์อย่างแน่นอน สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นความฝันของใครหลายคนโดยเฉพาะเหล่าสาวๆ ที่ต้องออกไปชีวิตในแต่ละวันที่เจอกันฝุ่น ควัน และปัจจัยต่างๆ มากมายที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพผิว เพราะฉะนั้นการทาครีม หรือดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาจจะไม่เพียงพอ เพราะกว่าจะเห็นผลลัพธ์ ก็อาจจะช้าไปแล้ว ซึ่งก็ยังถือว่าโชคดีที่ในปัจจุบันเรามีนวัตกรรมในการทำทรีตเมนต์ที่สามารถแก้ปัญหารอยด่าง รอยดำ รอยแดงบนใบหน้า ให้เห็นผลเร็ว และชัดเจนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ลึกล้ำกว่าการสครับผิวทั่วไป แต่ไม่ได้ลึกถึงขั้นทำเลเซอร์ วันนี้เราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น เทคโนโลยีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

การกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น คืออะไร

การกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Microdermabrasion: MD จะเป็นนวัตกรรมที่เป็นการใช้เกล็ดอัญมณีช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วในชั้นผิวหนังกำพร้า (Epidermis) ทำให้ผิวเหล่านั้นหลุดออกมาด้วยการทำงานระบบสุญญากาศ ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่จะมีแค่คลินิกเสริมความงามชั้นนำเพียงเท่านั้นที่จะเปิดให้บริการ ด้วยปัจจัยหลายๆ ด้าน ซึ่งการทำกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น จะเป็นการนำเอาเกล็ดอัญมณีนั้นเป็นผลึกอลูมิเนียมออกไซด์ซึ่งมีขนาดเล็กประมาณ 100 ไมครอน จึงเป็นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เพราะสามารถควบคุมระดับความลึกให้เหมาะสมกับสภาพผิว ทำให้เกิดการฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้เป็นอย่างดี การกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น จะช่วยแก้ปัญหาผิวที่อยู่บนชั้นหนังกำพร้า โดยประโยชน์ที่ได้จากการทำ Micropeel ได้แก่

 • ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า
 • ช่วยลดรอยดำ รอยแดง แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ
 • ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง
 • ช่วยลดปัญหาหลุมสิว รอยแผลเป็น
 • ช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส เรียบเนียน
 • ช่วยลดการอุดตันของผิวหนังบนใบหน้า
 • ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างลุ่มลึก

การกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น เหมาะกับใครบ้าง

การกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยดูแลเรื่องสุขภาพผิวให้กลับมามีผิวที่ดีได้ ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวถือว่าเหมาะกับคนที่มีผิวบางหรือผิวผสม แต่อยากผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และไม่ได้มีปัญหาจากเซลล์ผิวชั้นลึก เพราะการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น ด้วยเกล็ดอัญมณีถือว่าเป็นวิธีที่มีความอ่อนโยนมาก ไม่ทำให้เกิดแผลถลอก สำหรับใครที่ยังไม่อยากฉีดหรือไม่อยากทำเลเซอร์ เพราะฉะนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะสามารถทำได้บ่อยโดยไม่ทำให้ผิวบางลง

ข้อดีในการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น

 • ไม่เจ็บ เพราะเป็นการพ่นเกล็ดอัญมณีขนาดเล็กมากๆ ระหว่างทำจะไม่ระคายเคืองผิว
 • ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยไหม้เหมือนการทำเลเซอร์
 • ไม่เกิดบาดแผล หรือตกสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น
 • ใช้เวลาทำไม่นาน แต่ละครั้งไม่เกิน 30 นาที
 • สามารถทำได้บ่อย ประมาณ 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ข้อเสียในการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น

 • ไม่สามารถแก้ปัญหาในผิวชั้นลึกได้ เพราะเป็นการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกเท่านั้น
 • ต้องทำต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ

ประโยชน์ต่างๆ มากมาย เกี่ยวกับการกรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น ที่จะช่วยให้สามารถฟื้นฟูสุขภาพผิว กลับมามีความมั่นใจ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีความปลอดภัยมากที่สุด จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น เพราะทุกหัตถการความงามมักจะมีทั้งประโยชน์ และโทษ ถ้าหากไม่ได้รับการดูแลที่ดี อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้นั่นเอง

กรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น ที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกความงามมืออาชีพ

บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดัง ที่ได้รับการยอมรับเกี่ยวกับหัตถการดูแลสุขภาพผิวมากมาย ที่นี่มีหัตถการต่างๆ เปิดให้บริการแบบครบวงจร มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อเข้ามาช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้า ที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หนึ่งในนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง กรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น ที่ในปัจจุบันจะมีแค่คลินิกชั้นนำเพียงเท่านั้นที่จะเปิดให้บริการ เพราะจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญของแพทย์ และความทันสมัยของอุปกรณ์ที่นำมาใช้ โดยที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกความงามมืออาชีพ เราก็เปิดให้บริการแบบครบวงจร โดยที่ลูกค้าสามารถเข้ามาสัมผัสความเปลี่ยนแปลงที่เห็นผลได้ชัดเจนได้แล้ววันนี้ สามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top