fbpx

ประโยชน์ และความเสี่ยงของการฉีดโบท็อก

ประโยชน์ และความเสี่ยงของการฉีดโบท็อก
ประโยชน์ และความเสี่ยงของการฉีดโบท็อก

ประโยชน์ และความเสี่ยงของการฉีดโบท็อก

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องดีแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ รูปร่างหน้าตา ความสวยความงาม จึงทำให้การเข้าใช้บริการคลินิกเสริมความงามมีจำนวนมากขึ้น เช่นเดียวกันก็มีคลินิกเสริมความงามเปิดขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีให้เลือกใช้บริการเต็มไปหมด บางทีก็มีหัตถการต่างๆ ให้เลือกที่หลากหลาย โดยเฉพาะหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเห็นคนออกมารีวิว ออกมาพูดถึง ไม่ว่าจะเรื่องของผลลัพธ์ และความปลอดภัย นั่นก็คือ การฉีดโบท็อก จนหลายๆ คนยกให้เป็นหัตถการอันดับ 1 ที่มีคนเลือกใช้บริการมากที่สุด เป็นหัตถการที่เห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด มีความปลอดภัยมากที่สุด รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งก็ไม่แพง เข้าถึงการใช้งานได้ง่าย แต่ก็มีหลายคนที่มีความสนใจ แต่ยังไม่กล้าที่จะเข้าใช้บริการ เพราะกลัวถึงเรื่องของผลข้างเคียง และไม่รู้ว่าสรรพคุณในการฉีดโบท็อกจะเหมาะกับการบำรุงสุขภาพผิวหรือไม่ วันนี้ บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามชื่อดัง เราจะพาทุกคนมาเจาะลึกเรื่องของการฉีดโบท็อก ว่ามีประโยชน์ และความเสี่ยงอะไรบ้าง เพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ประกอบในการพิจารณาในการเข้ารับการบริการได้

โบท็อกคืออะไร

โบท็อก เป็นชื่อทางการค้าของ Botulinum Toxin Type A ซึ่งเป็นสารสกัดชนิดหนึ่งของแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium Botulinum สารชนิดนี้จะไม่ส่งผลอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย โดยเริ่มแรกจะเป็นการนำเอาโบท็อกมาใช้ในทางการแพทย์ เพราะเป็นหัตถการทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่นำมาใช้รักษากลุ่มคนไข้ที่ปัญหาเกี่ยวกับการรักษาตา ไม่ว่าจะเป็น คาเหล่ ตากระตุก ซึ่งหลังจากเข้ารับการรักษา แพทย์ได้สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า มีริ้วรอยที่ลดลงอย่างชัดเจน ก่อนที่จะมีการนำมาพัฒนารูปแบบการใช้งาน และนำมาใช้ประโยชน์ในด้านความสวยความงาม เพราะมีสรรพคุณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการช่วยลดริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ ยกกระชับใบหน้า ที่ยังสามารถนำมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องเหงื่อได้อีกด้วย ถือว่าเป็นหัตถการที่จะเปลี่ยนแปลงความสวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยทีเดียว

ประโยชน์ของการฉีดโบท็อก

โบท็อก หัตถการอันดับ 1 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยที่เราจะสามารถเข้ารับการบริการได้จากคลินิกเสริมความงามทั่วไป ซึ่งการฉีดโบท็อกถือว่าเป็นหัตถการที่มีสรรพคุณ และประโยชน์มากมาย โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาเจาะลึกเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยที่หลักๆ แล้วประโยชน์ของการฉีดโบท็อกจะมีดังต่อไปนี้

 • ฉีดโบท็อก เพื่อช่วยรักษาในเรื่องของริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ ที่เกิดมาจากการเคลื่อนไหวบนใบหน้า หรือการแสดงอารมณ์บนใบหน้า
 • ฉีดโบท็อก สามารถช่วยลดกราม ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้น ดูเป็นทรงขึ้น
 • ฉีดโบท็อก สามารถช่วยลดขนาดของส่วนต่างๆ ภายในร่างกาย โดยเฉพาะแขน และขา ให้ดูเรียวขึ้นได้
 • ฉีดโบท็อก สามารถช่วยลดปัญหาเหงื่อ ที่เป็นแหล่งกำเนิดของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • ฉีดโบท็อก สามารถช่วยลดอาการปวดต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปวดไมเกรน ปวดหลัง
 • ฉีดโบท็อก สามารถช่วยทำให้ผิวหนังตึงกระชับ ทำให้รูขุมขนเล็กลง และลดความมันบนใบหน้าได้

ความเสี่ยงของการฉีดโบท็อก

จะเห็นได้ว่าการฉีดโบท็อก เป็นหัตถการที่มีสรรพคุณ และประโยชน์มากมาย แต่ไม่ว่าจะดีขนาดไหนก็มีปัจจัยความเสี่ยงอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ถ้าหากไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือใช้บริการจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อน และหลังเข้ารับบริการที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่างๆ ได้ โดยที่หลักๆ แล้วความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นหลังจากการฉีดโบท็อกจะมีดังต่อไปนี้

 • ฉีดโบท็อกแล้วมีอาการ บวม แดง ช้ำ ตรงบริเวณที่ฉีด
 • ฉีดโบท็อกแล้วมีอาการ แพ้ แดง เห่อ ที่ผิวหนัง
 • ฉีดโบท็อกแล้วมีอาการ หน้าแข็งตึง ไม่สามารถบังคับบริเวณใบหน้าได้
 • ฉีดโบท็อกแล้วมีอาการ หางคิ้วกระดก หรืออาจทำให้คิ้วเลิกสูงขึ้น
 • ฉีดโบท็อกแล้วมีอาการ หนังตาตก กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต

อาการความเสี่ยงเหล่านี้ สาเหตุเกิดมาจากการที่ได้รับการบริการจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ รวมไปถึงผู้ให้การบริการไม่มีความชำนาญ หรือไม่ใช่แพทย์ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการจากคลินิกถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผ่านการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็จะได้รับการดูแลด้วยมาตรฐาน และตามหลักสากล เลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ที่ถูกเก็บรับษาด้วยวิธีที่เหมาะสม รวมไปถึงได้รับคำแนะนำในการดูแลตัวเองทั้งก่อน และหลัง ซึ่งถ้าหากเลือกใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามชื่อดัง ที่พร้อมจะดูแลทุกการปฏิบัติการที่ถูกต้องทุกขั้นตอน ก็จะทำให้ลดปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ เหล่านี้ได้อย่างแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกที่ บี คลินิก B Clinic เพิ่มเติม

Scroll to Top