fbpx

ผลข้างเคียงหลังร้อยไหม เกิดจากอะไร

ผลข้างเคียงหลังร้อยไหม เกิดจากอะไร
ผลข้างเคียงหลังร้อยไหม เกิดจากอะไร

ผลข้างเคียงหลังร้อยไหม เกิดจากอะไร

ปัจจุบันคลินิกเสริมความงามภายในประเทศไทย มีความก้าวหน้า และพัฒนารูปแบบการรักษาออกมาได้ตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับความนิยมในการเข้าไปใช้บริการเพื่อทำการฟื้นฟูสุขภาพผิว และการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้สวย ให้ดูดีขึ้นได้ หนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั่นก็คือ การร้อยไหม ซึ่งถือว่าเป็นหัตถการที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้เป็นอย่างดี เห็นผลได้ชัดเจน และรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องเจ็บตัวกับการทำศัลยกรรม ที่ทั้งแพง แถมยังต้องเสียเวลาในการฟื้นฟู แตกต่างกันการรอยไหม และเนื่องจากเป็นหัตถการที่ยังใหม่ ที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้ข้อมูลที่มากพอ โดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัย และผลข้างเคียง เพราะฉะนั้นวันนี้ บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามครบวงจร จะพามาดูผลข้างเคียงต่างๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้น ว่าจะมีอะไรบ้าง และเกิดขึ้นได้อย่างไร

1. อาการบวม หรือเขียวช้ำ

สำหรับผลข้างเคียงที่มีโอกาสเกิดขึ้นหลังร้อยไหม ผู้เข้ารับบริการจะมีความเสี่ยงที่สูงเป็นอย่างมากที่จะเกิดการบวมช้ำ ไม่ว่าจะมาจากปัจจัยของการฉีดยาชา และเลือดที่ออกใต้ผิวหนังตามแนวการสอดไหม แต่ไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะอาการดังกล่าวถือว่าเป็นอาการปกติ ที่ทุกคนจะต้องเผชิญ ไม่มีความรุนแรง สามารถดีขึ้นได้ตามลำดับการดูแล เนื่องจากเนื้อเยื่อได้รับการกระตุ้น และจะรู้สึกตึงผิวหน้าเหมือนไหมดึงรั้งในช่วงแรก ถึงแม้หลังทำทันทีจะบวมน้อย แต่ก็อาจจะบวมมากขึ้นในช่วง 3 – 4 วันหลังทำ ทั้งนี้อาการบวมสามารถหายได้เองภายใน 7 – 14 วัน แต่ในกรณีที่ร้อยไหมไปแล้ว 4 วัน กลับมีอาการบวมแดงมากขึ้น แนะนำให้คนไข้รีบกลับมาพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินอาการและรับประทานยาแก้ปวด ลดบวมเพิ่ม

2. บวมเลือด หรือบวมน้ำ

ผลข้างเคียงที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้หลังจากการร้อยไหมนั่นก็คือ อาการบวมเลือด หรือบวมน้ำ ถือว่าเป็นผลข้างเคียงหลังร้อยไหมที่เกิดจากการใช้เข็มเพื่อนำเส้นไหมเข้าสู่ผิว อาการบวมเลือด คือ มีเลือดออกในชั้นผิว (hematoma) ส่วนอาการบวมน้ำ คือ มีน้ำคั่งในชั้นผิวจากการอักเสบ (edema) ซึ่งทั้ง 2 กรณี จะสามารถยุบ และหายไปเองได้ ซึ่งจะมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อผ่านการเข้ารับบริการร้อยไหมไปแล้วประมาณ 2 – 3 อาทิตย์ เป็นผลข้างเคียงที่ไม่มีอันตรายใดๆ โดยเฉพาะกับการเข้ารับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ก็จะลดความเสี่ยงในการบวมเลือด และบวมน้ำได้เป็นอย่างดี

3. เจ็บขณะร้อยไหม

ไม่มีหัตถการไหนไม่มีความเจ็บ ซึ่งจะขึ้นอยู่ว่าเจ็บมาก หรือเจ็บน้อย แต่เจ็บในที่นี่ไม่ได้หมายความว่าจะเจ็บจนทนไม่ได้ ส่วนมากจะเกิดมาจากการสัมผัสเข็มเข้ากับผิวหนัง แสบ คัน โดยประมาณ การร้อยไหมก็เช่นเดียวกัน ซึ่งความเจ็บขณะร้อยไหม เป็นผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่สำหรับคนไข้บางคนก็อาจจะไม่มีอาการเจ็บเลย ซึ่งในขั้นตอนการร้อยไหม หมอจะมีการฉีดยาชาให้ ดังนั้นในระหว่างการร้อยไหมคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ แต่จะเจ็บเล็กน้อยในขั้นตอนฉีดยาชา หรืออาจมีความรู้สึกตึงๆ ผิวขณะเดินไหม ดังนั้นใครกังวลว่า ร้อยไหมเจ็บไหม สามารถสบายใจได้ จะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้น เพราะการทดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพื่อแลกมากับผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงในทันที ถือว่าคุ้มเป็นอย่างมาก

ร้อยไหมแล้วมีผลข้างเคียง ควรทำอย่างไร

อย่างที่บอกว่าการร้อยไหม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่มอบความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน และเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก แต่ทุกอย่างก็มักจะมีข้อยกเว้นอยู่เสมอ การร้อยไหมก็เช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากลูกค้าคนไหนที่เข้ารับการร้อยไหมจากคลิกต่างๆ แล้วพบว่าเกิดผลข้างเคียงที่ไม่สามารถดูแลให้ดีขึ้นได้ ควรรีบไปพบแพทย์จากคลินิกที่เข้าใช้บริการโดยด่วน เพื่อที่จะทำการประเมินถึงสาเหตุ ที่จะทำให้หาวิธีแก้ไข และรักษาได้ถูกต้อง เพราะผลข้างเคียงที่มีโอกาสเกิดจากการร้อยไหม มีทั้งที่เกิดขึ้นแบบปกติ สามารถหายเองได้ ซึ่งก็จะมีผลข้างเคียงที่อาจจะส่งผลถึงความรุนแรงได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่มั่นใจ ให้รีบเข้าพบแพทย์โดยด่วนที่สุด ห้ามตัดสินใจในการรักษาด้วยตัวเองเด็ดขาด

จะเห็นได้ว่าปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ จะลดลงได้ การเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพ จะช่วยลดปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับการใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic เพราะที่นี่เรามีแพทย์ที่มีความเขี่ยวชาญ และประสบการณ์โดยตรงมากมายในด้านการร้อยไหม เพราะฉะนั้นมั่นใจในคุณภาพ และความปลอดภัยได้แน่นอน ทุกเคสที่เข้ามาใช้บริการหมอทุกคนจะช่วยกันวิเคราะห์ และประเมินขั้นตอนในการรักษา เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ถูกต้อง และแม่นยำ ที่สำคัญประสบการณ์ และเทคนิคในการร้อยไหมของแพทย์ที่ บี คลินิก B Clinic จะทำให้ลดปัญหาความเสี่ยงจากสาเหตุต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่มีรอยช้ำ ไม่มีแผล ไม่มีการอักเสบ และติดเชื้อ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าความปลอดภัยจะมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน

  • สนใจติดต่อสอบถามการรอยไหม และหัตถการอื่นๆ ที่ บี คลินิก B Clinic เปิดให้บริการ สามารถติดต่อได้ที่
  • 096-596-9665
Scroll to Top