fbpx

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า มีอะไรบ้าง กับลำดับการดูแลที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า มีอะไรบ้าง กับลำดับการดูแลที่ดีที่สุด
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า มีอะไรบ้าง กับลำดับการดูแลที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า มีอะไรบ้าง กับลำดับการดูแลที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีให้เลือกใช้งาน ใช้ประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดูแล การป้องกัน หรือการฟื้นฟู เพราะในแต่ละวันผิวจะเจอกับมลภาวะต่างๆ มากมาย จึงทำให้การบำรุงผิวด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นวิธีพื้นฐานในการดูแลตัวเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าให้เลือกใช้งานมากมาย เหมาะกับปัญหาผิวแต่ละรูปแบบ เพื่อทำให้สามารถดูแลสุขภาพผิวได้ตามที่ต้องการ และต่อให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าจะดีขนาดไหน ถ้าหากใช้ผิดวิธี ไม่ถูกขั้นตอนก็จะทำให้ไม่ได้รับประสิทธิภาพตามที่ต้องการ วันนี้ บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดัง จึงได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ และลำดับการดูแลรักษาสุขภาพผิว ที่สามารถเริ่มต้นทำได้ตัวเองง่ายๆ กับวิธีต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • Step 1 : คลีนเซอร์ (Cleanser) : ขั้นตอนเริ่มต้นในช่วงเวลาแรกของวัน ที่ถึงแม้ในตอนเช้าร่างกาย และผิวหนัง จะไม่ได้สกปรกมาก แต่การดูแลด้วยวิธีที่ถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงไม่ใช้วิธีที่ดีไม่เพียงพอ การเลือกใช้คลีนเซอร์ตามสภาพผิว เพื่อให้ผิวได้มีความสะอาดเตรียมรับสารบำรุงใหม่ได้ ส่วนในตอนกลางคืน หากแต่งหน้าก็ต้องใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ก่อนด้วย แล้วตามด้วยคลีนเซอร์
  • Step 2 : โทนเนอร์ (Toner) : ถือเป็นอีกหนึ่ง Optional เสริม โดยที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามสุขภาพผิว เพราะดั้งเดิมโทนเนอร์ออกแบบมาให้ช่วยทำความสะอาดผิวอีกขั้น และช่วยปรับสมดุลผิวหลังใช้คลีนเซอร์ ที่ถึงแม้จะช่วยให้ผิวมีความสะอาดได้ แต่ก็ยังเจอปัญหาผิวตึงอยู่ดี แต่ปัจจุบันมีคลีนเซอร์สูตรใหม่มากมายที่ช่วยปรับสมดุลผิวไปในตัวแล้ว ในขณะเดียวกันโทนเนอร์ก็มีหลากหลายสูตร และเพิ่มส่วนผสมบำรุงผิวเข้าไปด้วย การเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาสุขภาพผิวถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ
  • Step 3 : ทรีตเมนต์ เอสเซนส์ (Treatment Essences) และทรีตเมนต์ โลชั่น (Treatment Lotion) : อีกหนึ่ง Optional เสริมเช่นเดียวกัน หรือจะให้อธิบายง่ายๆ ขั้นตอนนี้ก็คือน้ำตบ ที่เป็นขั้นตอนที่เพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยเตรียมให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป และช่วยบำรุงผิวเป็นขั้นตอนแรก ด้วยเนื้อสัมผัสแบบน้ำเบาบาง บวกกับลักษณะการใช้ที่ต้องอาศัยปลายนิ้วตบเบาๆ ทั่วใบหน้า จะสามารถกระตุ้นการไหลเวียนภายในร่างกายได้อย่างดีขึ้นได้นั่นเอง
  • Step 4 : ครีมบำรุงรอบดวงตา (Eyes Cream) : ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาให้คำแนะนำว่า การทาอายส์ครีมสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ช่วงวัย 20 ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน และกลางคืน เพียงบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าหากใช้ประจำในระยะยาว จะช่วยป้องกันริ้วรอย และลดการสูญเสียคอลลาเจนได้ เป็นวิธีที่เห็นผลช้า ได้แต่ผลลัพธ์ที่ยาวนานอย่างแน่นอน
  • Step 5 : เซรั่ม (Serum) : หนึ่งในขั้นตอนที่มีความสำคัญมากที่สุดนั่นก็คือ เซรั่ม โดยที่คำแนะนำที่ดีสุดในการเลือกใช้เซรั่มก็เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเติมน้ำให้ผิว ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน และกลางคืน โดยเสริมด้วยเซรั่มอื่นๆ ที่มีความเหมาะสมตามช่วงของวัย และสภาพผิวที่กำลังเผชิญ เพราะการใช้งานที่ให้ผลครอบคลุมทั้งลดการอักเสบผิว ปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะต่างๆ ข้อควรสังเกตก็คือให้ดูตามสภาพผิวในช่วงเวลานั้นๆ ว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน
  • Step 6 : มอยส์เจอไรเซอร์ (Moisturizer) : เพราะในแต่ละวันผิวของเราจะเจอทั้งแสงแดด อากาศ ฝุ่น ควัน และปัจจัยอื่นๆ ที่ช่วยดึงความชุ่มชื้นในผิวออกไป ถึงแม้ว่าปกติแล้วร่างกายจะสามารถผลิตสารหล่อลื่น และน้ำมันมาเคลือบผิวตามธรรมชาติแล้วก็ตาม แต่ทุกสภาพผิวแม้ผิวมันก็ต้องการมอยส์เจอไรเซอร์เสริมอยู่ดี เพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการรักษาระดับความชุ่มชื้นภายในผิว ซึ่งเป็นพื้นฐานผิวสุขภาพดีไว้ มอยส์เจอไรเซอร์บางชนิดใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน อย่างไรก็ตามในคนที่ผิวแห้งมากๆ สามารถเสริมด้วยออยล์ก่อนทาครีมได้อีก
  • Step 7 : ครีมกันแดด (Sunscreen) : หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญอย่างมาก ที่เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องให้ความสำคัญ นั่นก็คือการเลือกทาครีมกันแดด เนื่องจากครีมกันแดดแบบเคมีจะต้องอาศัยเวลาให้ซึมซาบเข้าผิวจึงจะเห็นผล ดังนั้นถ้าลงกันแดดตามหลังมอยส์เจอไรเซอร์ ก็จะผ่านลงไปได้ยาก ด้วยเหตุนี้ครีมกันแดดแบบมิเนอรัลสะท้อนแสงออกจากผิวที่มักใช้ซิงก์เป็นส่วนประกอบหลักจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกว่า แถมยังปลอดภัย และให้ผลป้องกันรังสียูวีเอและบีได้ครอบคลุมกว่า แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดแบบเคมี ก็แนะนำว่าให้เลือกสูตรที่ผสมสารให้ความชุ่มชื้นไปในตัว และข้ามขั้นตอนมอยส์เจอไรเซอร์ไปเสียเลยก็ได้เหมือนกัน

ขั้นตอนเหล่านี้เป็นวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ เพราะการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ดี และได้มาตรฐาน กับขั้นตอนการปฏิบัติที่ถูกต้อง ก็จะช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลสุขภาพผิวให้ครอบคลุมตลอดทั้งวัน การเลือกใช้บริการหัตถการต่างๆ ที่คลินิกเสริมความงามถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี โดยเฉพาะที่ บี คลินิก B Clinic ที่พร้อมจะดูแลสุขภาพผิว ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด มีหัตถการต่างๆ ให้เลือกใช้งานอย่างครบวงจร สามารถดูโปรแกรมต่างๆ ที่เปิดให้บริการได้ที่

Scroll to Top