fbpx

ผู้ชาย กำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้หรือไม่

ผู้ชาย กำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้หรือไม่
ผู้ชาย กำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้หรือไม่

ผู้ชาย กำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้หรือไม่

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้หญิงเพียงเท่านั้น เพราะผู้ชายก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาขนเช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นผู้ชายยังเป็นเพศที่มีขนดกดำกว่าผู้หญิงอีกด้วย โดยเฉพาะในส่วนแขน และขา ที่ผู้ส่วนใหญ่มักคิดว่าจะมีแต่เพียงผู้หญิงเท่านั้นที่เหมาะกับการใช้บริการ เพราะในปัจจุบันเราก็มักจะเห็นหนุ่มๆ มากมายที่หันมาดูแลตัวเอง และหันมาทำเลเซอร์กำจัดขนกันเพิ่มมากขึ้น เพราะอย่างที่บอกว่าการกำจัดขนในส่วนต่างๆ ไม่ได้จำกัดแค่เพียงเพศใดเพศหนึ่ง เพราะการที่ผู้ชายเลือกที่จะใช้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ก็เพราะต้องการให้มีผิวพรรณที่เรียบเนียน ดูสะอาดสะอ้าน โดยเฉพาะขา ที่ถือว่าเป็นจุดที่ได้รับความนิยมในการเข้ารับการบริการมากที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตามในการทำเลเซอร์แต่ละครั้งก็จำเป็นต้องเลือกคลื่นพลังงานที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นบริเวณพื้นที่ ปริมาณขน สี และความหนา โดยที่ปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนมากมาย ที่ถูกออกแบบ และพัฒนาการใช้งานที่จะมอบประโยชน์ในการใช้งานได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

  • Alexandrite laser (755 nm) : เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีความสามารถลงลึกในชั้นผิวได้ลึก และสามารถจับเม็ดสีได้ดีกว่าคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ใช้ผลึกทับทิมเป็นตัวกลาง หรือคลื่นพลังงานแสงอย่าง IPL
  • Diode Laser (800-810, 940, 1064-1350 nm) : เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีจุดเด่นตรงที่สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก และสามารถลงลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึกได้ จึงทำให้มีความสามารถในการกำจัดขนสูงเมื่อเทียบกับการใช้เลเซอร์ชนิดอื่นๆ
  • YAG Laser (1064 nm) : เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะเป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะกับคนเอเชียมากที่สุด อีกทั้งสามารถลงลึกไปในผิวหนังชั้นลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร และสามารถจับกับเม็ดสีของเส้นขนได้ดีมาก จึงทำให้สามารถกำจัดเส้นขนได้หมดจด และมีความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วย

สำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ด้วยพลังงานเลเซอร์ทั้ง 3 รูปแบบที่นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ที่นอกจากจะได้รับความนิยมแล้ว ยังล้วนแล้วแต่เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ที่จะมอบผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุด แต่ละประเภทก็จะเหมาะกับสภาพเส้นขนที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของความหน้า ลักษณะเส้นขน หรือสีของเส้นขน แต่คลื่นพลังงานที่มีประสิทธิภาพเหมาะกับลักษณะเส้นขนของคนเอเชียมากที่สุดก็คือการ YAG Laser เพราะสามารถปล่อยคลื่นพลังงานไปจับกับเม็ดสีที่มีความเข้มมากกว่าได้ จึงทำให้กำจัดขนที่มีเส้นสีเข้มได้มากกว่า

ขั้นตอนการเตรียมตัวในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่ผู้ชายทุกคนควรรู้

การที่จะได้รับการบริการที่ดีที่สุด พร้อมผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด ที่จะมาพร้อมกับความปลอดภัยที่มากที่สุด ขั้นตอนการเตรียมตัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากได้รับการบริการจากคลินิกชั้นนำ หรือคลินิกที่เปิดให้บริการด้วยมาตรฐาน จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำอย่างใกล้ชิด ยิ่งไปกว่านั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำหน้าที่ในการวางแผนในการรักษาให้ด้วยตัวเอง แต่สำหรับใครที่มีความสนใจ และยังไม่รู้ข้อมูลที่มากพอ วันนี้เราจะพามาดูขั้นตอนการเตรียมตัวในการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่ผู้ชายทุกคนควรรู้ ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการได้อย่างแน่นอน

  • งดถอนหรือแว๊กซ์ขน 4 – 6 สัปดาห์ก่อนรับบริการ ควรปล่อยให้ขนยาวตามธรรมชาติ เพื่อให้เลเซอร์จับรากขนได้แม่นยำยิ่งขึ้น
  • งดกำจัดขนด้วยวิธี Electrolysis 4 – 6 สัปดาห์ก่อนรับบริการ
  • งดทำกิจกรรมที่ต้องโดนแสงแดด เช่น ไปทะเล เล่นกีฬากลางแจ้ง อาบแดด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนรับบริการ
  • งดใช้ครีม โรลออน หรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ บริเวณที่ต้องการกำจัดขน อย่างน้อย 2 – 3 วันก่อนรับบริการ
  • งดขัดผิว สครับผิว อย่างน้อย 2 – 3 วันก่อนรับบริการ
  • แนะนำให้ตัด หรือโกนขนบริเวณที่จะทำ 2 – 3 วันก่อนรับบริการ

ขั้นตอนการเตรียมตัวเหล่านี้ เป็นชั้นตอนพื้นฐานที่สามารถเริ่มต้นทำเองได้ด้วยตัวเอง เพราะอย่างที่บอกว่าการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการให้บริการได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากมีการเตรียมตัวที่ดี ก็จะไม่เสียเวลาที่เจ้าหน้าที่จะต้องมาจัดการให้ ที่จะทำให้มาถึงก็สามารถลงมือปฏิบัติการได้เลยนั่นเอง

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic)

บี คลินิก (B Clinic) คลินิกความสวยความงามที่เปิดให้บริการหัตถการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง โดยที่ลูกค้าที่คนที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับการบริการ และการดูแลที่ดีที่สุด พร้อมให้คำแนะนำการดูแลตัวเอง และการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการ เพื่อทำให้การเข้ารับการบริการมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมกับการดูแลทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และไม่เพียงแค่การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เพียงเท่านั้น เพราะที่ บี คลินิก (B Clinic) ยังมีหัตถการต่างๆ อีกมากมายที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายทุกคน โดยที่แผนจะทำหน้าที่ในการวางแผนในการดูแลทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าทุกหัตถการจะได้คุณภาพในการรักษาอย่างแน่นอน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top