fbpx
ฟิลเลอร์ของแท้ดูยังไง

ฟิลเลอร์ของแท้ดูยังไง

ฟิลเลอร์ หัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถเข้าถึงการรักษา และใช้งานได้อย่างง่ายดาย เป็นหัตถการที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำมีให้เลือกใช้บริการอย่างครบวงจร โดยเฉพาะผู้หญิงที่ให้เรื่องความสวยงามเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ และต้องได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน การฉีดฟิลเลอร์จะทำให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการ มีความสวยงามแบบธรรมชาติ และที่สำคัญเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เพระสารที่ถูกนำมาสกัดจะเกิดมาจาก Hyaluronic acid HA เป็นสารที่จะไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อร่างกาย ไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงใดๆ ตามมาอย่างแน่นอนถ้าหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ เป็นฟิลเลอร์ของแท้ ที่ได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เขี่ยวชาญ เพราะสารดังกล่าวจะสามารถสลายออกไปได้จากร่างกายได้อย่าง 100% ตามกาลเวลา จะไม่เหลือสารตกคางใดๆ ทั้งสิ้นภายในร่างกาย เป็นหัตถการที่ได้ต้องเจ็บตัว สามารถเจาะจงบริเวณที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผิวได้อย่างแม่นยำ เลือกฉีดฟิลเลอร์ได้หลายส่วนเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มียี่ห้อต่างๆ ให้เลือกใช้บริการมากมาย เพราะด้วยสรรพคุณในการดูแล และฟื้นฟูที่ดีขนาดนี้ การเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเรามักจะเห็นข่าวต่างๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ปลอมมากมาย ที่จะส่งผลเสียต่างๆ มากมาย เพราะการเห็นแก่ของที่มีราคาถูก หรือการไม่ได้ศึกษาการใช้งาน รวมไปถึงคลินิกที่เข้ารับบริการให้ละเอียด จึงทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อของคลินิกเถื่อน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูวิธีดูฟิลเลอร์ของแท้ว่าดูยังไง เพราะข้อมูลที่ถูกต้อง และแม่นยำเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สามารถเข้ารับบริการได้อย่างมีมาตรฐานมาก เพราะฉะนั้นวันนี้ข้อมูลไหนที่ดี ข้อมูลไหนที่น่าสนใจ ถูกรวบรวมเอามาไว้ในบทความนี้แล้วทั้งหมด

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ เพื่อให้ได้รับการดูแลที่มีประสิทธิภาพ

ฟิลเลอร์แท้ หรือสาร Hyaluronic acid HA สารชนิดดังกล่าวจะสามารถหลายเองได้ตามธรรมชาติ 100% โดยที่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 – 2 ปี เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะความเปลี่ยนแปลงที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว และมียี่ห้อต่างๆ ให้เลือกใช้ตามกับปัญหาสุขภาพผิวได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ซึ่งการที่จะทำให้การฉีดฟิลเลอร์ได้ผลลัพธ์ และมีความปลอดภัยมากที่สุด จำเป็นที่จะต้องได้รับการฉีดฟิลเลอร์แท้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก อย. ประเทศไทยเท่านั้น โดยเฉพาะก่อนเข้ารับบริการ ควรต้องสามารตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้ทั้งก่อน และหลังการเข้ารับบริการ โดยที่วิธีดูฟิลเลอร์แท้สามารถศึกษาจุดสังเกตต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

  • 1.สังเกตดูที่กล่องฟิลเลอร์ จะมีฉลากภาษาไทยติดอยู่บนกล่อง พร้อมกับมีราคาระบุ และมีวันหมดอายุระบุอยู่ข้างกล่อง สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน
  • 2.ห้ามซื้อฟิลเลอร์เองจากอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาให้แพทย์หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ทำการฉีดให้เด็ดขาด เพราะฟิลเลอร์ที่สามารถหาซื้อหาได้ง่ายจากอินเตอร์เน็ต ไม่มีการันตรีความปลอดภัย เบื้องต้นให้สงสัยไว้ก่อนว่า อาจเป็นของปลอม 
  • 3.ฟิลเลอร์แท้ Hyaluronic Acid สามารถฉีดให้สลายด้วยเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) ได้ 100% เมื่อคนไข้ได้รับการฉีดสลายแล้ว ฟิลเลอร์จะเกิดการยุบตัวลง และละลายเป็นน้ำซึมไปตามผิวหนังได้เองทันที โดยไม่ตกค้างและไม่มีอันตราย

เพราะฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นสารควบคุมชนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นการเก็บรักษาที่ถูกต้อง เก็ยด้วยวิธีที่เหมาะสม และถูกต้อง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อการรักษาคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ ซึ่งปกติแล้วถ้าหากเข้ารับบริการกับคลินิกชั้นนำ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะให้บริการเฉพาะผลิตภัณฑ์จากคลินิกเพียงเท่านั้น และจะไม่ยอมฉีดผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้านำมาเองเด็ดขาด เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลโดยตรงต่อความปลอดภัย และเป็นการป้องกันอันตราย รวมไปถึงปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้นั่นเอง

วิธีหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์ปลอม เพื่อความปลอดภัย

เพราะอย่างที่บอกว่าการฉีดฟิลเลอร์ และรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทุกชนิดที่ไม่ได้มาตรฐาน จะส่งผลต่างๆ มากมาย รวมไปถึงอันตรายจากผลข้างเคียงมากมาย ที่อาจจะมีความรุนแรงถึงชีวิตได้ เพราะฉะนั้นการตรวจสอบผลิตภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ และลูกค้าทุกคนที่จะเข้ารับบริการควรที่จะต้องศึกษาข้อมูลพื้นฐานให้ละเอียดเสียก่อน และถ้าหากไม่อยากโดนหลอกให้ฉีดฟิลเลอร์ปลอด ควรทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

  • 1.ตรวจสอบคลินิกที่ทำสนใจเข้ารับการรักษา ว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ 
  • 2.แพทย์ที่ทำฟิลเลอร์ (Filler) เป็นแพทย์ตัวจริงหรือไม่ และมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด แนะนำควรมีประสบการณ์อย่างน้อย 5 – 10 ปี เพื่อประเมินปัญหา และวางแผนการรักษาได้ถูกต้องแม่นยำ 
  • 3.ตรวจสอบฟิลเลอร์ (Filler) ว่าได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากทาง อย. หรือไม่
  • 4.ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า ไม่ควรดูแค่ราคาถูก ให้ความใส่ใจด้านคุณภาพ และความปลอดภัยเป็นหลัก

บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามที่เลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top