fbpx

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก ฉีดเพื่ออะไร อยู่ได้นานเท่าไร วันนี้มีคำตอบ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก ฉีดเพื่ออะไร อยู่ได้นานเท่าไร วันนี้มีคำตอบ
รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก ฉีดเพื่ออะไร อยู่ได้นานเท่าไร วันนี้มีคำตอบ

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก ฉีดเพื่ออะไร อยู่ได้นานเท่าไร วันนี้มีคำตอบ

รวบรวมคำถามที่ถูกถามกันมามากที่สุด สำหรับการฉีดโบท็อก หัตถการยอดนิยม พร้อมกับคำตอบที่ตรงประเด็นกับทีมแพทย์ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม โดยที่วันนี้ใครมีข้อสงสับเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก ไม่ว่าจะ ฉีดเพื่ออะไร อยู่ได้นานขนาดไหน โบท็อกเกิดจากอะไร คำถามต่างๆ ที่คนไข้สงสัย เราได้รวบรวมคำตอบทั้งหมดเอามาไว้ในบทความนี้ให้ได้อ่าน และศึกษาข้อมูลกันแล้ว

โบท็อก คืออะไร

โบท็อก คือสารชนิดหนึ่งที่ถูกสกัดออกมาจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium Botulinum โดยสารชนิดดังกล่าวจะมาในรูปแบบของโปรตีนประเภทหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการจับปลายเส้นประสาทที่อยู่ภายในร่างกาย หรือบริเวณที่ได้รับการฉีดโบท็อกเข้าไป ที่จะทำหน้าที่ในการควบคุมไม่ให้กล้ามเนื้อมีการขยับตัวจนเกินไป โดยเป็นการเข้าไปยับยั้งการกระตุ้นการทำงาน โดยที่ทำให้บริเวณที่ฉีดโบท็อกเข้าไป จะเกิดอาการหดตัว และไม่อยู่ในสภาพคลายตัวได้ในที่สุด เพราะถ้าหากลดปริมาณการทำงานลงแล้ว ก็จะทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้น้อยลงนั่นเอง

โบท็อกอยู่ได้ที่เดือน

สำหรับคำถามว่า โบท็อกอยู่ได้กี่เดือนนั้น จำนวนของประสิทธิภาพหลังการฉีด จะขึ้นอยู่กับชนิด และยี่ห้อของโบท็อกที่ฉีดเข้าไปเป็นหลัก เพราะผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกไม่ได้อยู่กับร่างกายเราถาวร โดยเฉลี่ยแล้ว จะมีช่วงเวลาที่สามารถอยู่ได้ประมาณ 3 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ใช้งาน และวิธีการดูแลรักษา โดยที่โบท็อกที่รับเข้าไปในร่างกาย จะสามารถสลายออกมาได้เองหมด 100% ที่จะไม่มีสารตกค้าง จึงทำให้ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย

โบท็อกลดริ้วรอย เห็นผลเมื่อไหร่

สำหรับการฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ บนใบหน้า ถือว่าเป็นสาเหตุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการเข้ารับบริการฉีดโบท็อก และสำหรับระยะเวลาในการเห็นผลจะเกิดขึ้นเมื่อ ตัวยาออกฤทธิ์ และเห็นผลได้ช่วงประมาณ 3 – 7 วันโดยประมาณ โดยที่จะเห็นผลเต็มที่เมื่อผ่านไปแล้ว 14 วัน

โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันเห็นผล

สำหรับคำถามที่ว่า โบท็อกลดกราม โบท็อกหน้าเรียว กี่วันจะเห็นผลลัพธ์นั้น โดยปกติแล้วการออกฤทธิ์ของโบท็อก ที่ฉีดเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณกราม จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 5 – 6 เดือน ซึ่งจะแตกต่างกับการฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอย ที่จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 3 – 4 เดือนเพียงเท่านั้น

โบท็อกอเมริกา แตกต่างจาก โบท็อกเกาหลี อย่างไร

โดยปกติแล้ว โบท็อกอเมริการ จะมีความบริสุทธิ์ที่มากกว่า โบท็อกจากเกาหลี เพราะตามข้อมูลแล้ว ค่าเฉลี่ยของความบริสุทธิ์ของโบท็อกอเมริกาจะอยู่ที่ 99.5% ซึ่งค่าเฉลี่ยของความบริสุทธิ์ของโบท็อกเกาหลีจะอยู่ที่ 98.7% โดยที่โบท็อกมีค่าความบริสุทธิ์มากเท่าไหร่ โอกาสในการดื้อยาหลังจากการฉีดครั้งต่อๆ ไป ก็จะน้อยลง โดยที่ได้มีการวิจัยออกมาว่า การใช้โบท็อกอเมริการจะได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ส่วนการใช้โบท็อกเกาลี จะได้ความคุ้มคากับราคาที่จ่ายไปมากที่สุด

โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน

สำหรับการฉีดโบท็อกที่จะทำให้เห็นผลมากที่สุดนั้น ไม่ควรที่จะฉีดจนถี่จนเกินไป เพราะถ้าหากฉีดโบท็อกในปริมาณที่มากจนเกินไป อาจจะทำให้ร่างกายเกิดอาการดื้อยาได้ โดยปกติแล้วควรฉีดโบท็อกเว้นระยะกันอย่างน้อย 3 เดือน แต่ก็ไม่ควรเว้นระยะห่างที่นานเกินกว่า  5 – 6 เดือน เพราะถ้าหากเว้นระยะห่างมากจนเกินไป ก็จะทำให้กล้ามเนื้อกลับมาทำงานปกติ ซึ่งจะส่งผลให้ต้องใช้ยูนิตของโบท็อกเยอะมากขึ้นนั่นเอง

ถ้าดื้อโบท็อก ควรทำอย่างไร มีวิธีแก้ไขหรือไม่

จากข้อมูลทั้งหมด ทั้งจากลูกค้าภายใน B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม และลูกค้าจากภายนอก ต้องบอกว่าปัจจุบันยังไม่เคยเห็นลูกค้าคนไหนที่หายจากการดื้อโบท็อก ที่อาจจะมีเหมือนจะหาย แต่ก็ไม่หาย ซึ่งกรณีเหล่านี้ มักจะเกิดขึ้นมาจากการฉีดโบท็อกปลอม กับคลินิกเถื่อน ที่ไม่ได้ผลลัพธ์ แล้วพอมาเลือกใช้บริการฉีดโบท็อกที่มีคุณภาพแล้วได้ผลลัพธ์ แบบนี้ไม่เรียกว่าหายนะ มันเหมือนเป็นการเปลี่ยนชนิดของโบท็อกมากกว่า เพราะถ้าหากจะให้อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ พอดื้อโบท็อกตัวหนึ่งแล้วมีโอกาสที่เราเปลี่ยนยี่ห้อไปแล้วแล้วจะไม่ดื้อ แต่ก็ไม่ใช่ว่าได้ผล 100% คือบางทีพอดื้อตัวหนึ่งแล้วก็ดื้อทุกยี่ห้อเลยก็มี แต่บางทีถ้าดื้อยี่ห้อนี้หมอก็จะลองเปลี่ยนไปอีกยี่ห้อหนึ่ง

ทางที่ดีที่สุด ควรเลือกใช้โบท็อกแท้ทั้งหมดจะดีกว่า ไม่ควรทดลองใช้ของปลอด เพราะว่าโบท็อกปลอม บางทีถ้าหากเกิดอาการดื้อยา ก็อาจจะทำให้ดื้อไปทั้งหมดเลย โดยที่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันที ถ้าหากเข้ามาใช้บริการที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม เพราะที่นี่เราคือผู้นำในด้านความสวยความงาม ที่เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยที่โบท็อกทุกยี่ห้อที่นำเอามาใช้ เป็นยี่ห้อชื่อดัง และนำเข้าโดยบริษัทยาชั้นนำของประเทศ หมดปัญหาโบท็อกปลอมอย่างแน่น โดยที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม ตั้งอยู่ที่ โครงการ The Plant CITI 92/5 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. ทุกวัน หรือถ้าหากใครที่มีความสนใจ อยากจะดูรายละเอียดเพิ่มเติมของหัตถการอื่นๆ สามารถดูได้ที่

  • Facebook  : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
  • Instagram  : https://www.instagram.com/bclinic.official/
  • Website: https://www.bclinic.co.th

ทุกการยกระดับการดูแลผิวที่ให้ได้ผลมากที่สุด เพราะ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม เราคือ ผู้นำด้านความสวย ด้วยบริการแบบครบวงจร พร้อมเครื่องมือทันสมัย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การันตีคุณภาพที่เหล่าดาราต่างเลือกไว้ใจ

Scroll to Top