fbpx
ร้อยไหม กี่วันเห็นผล

ร้อยไหม กี่วันเห็นผล

ร้อยไหม กี่วันเห็นผล เข้าที่เร็วไหม ต้องพักฟื้นนานหรือเปล่า ถือว่าเป็นคำถามยอดนิยมของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่คลินิกเสริมความงาม เพราะหลายคนที่ไม่เคยเข้าใช้บริการมากก่อนก็จะมีความกังวลถึงความปลอดภัย รวมไปถึงต้องพักรักษาตัวหรือไม่ แล้วจะหายในกี่วัน เพราะต้องยอมรับว่าการร้อยไหมเป็นหัตถการที่เรามักจะได้เห็นรีวิวต่างๆ มากมายในโลกโซเซียล จึงทำให้หลายคนมีความสนใจ ที่อยากจะได้ผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงเหมือนกับรีวิว ซึ่งต้องบอกเลยว่าการร้อยไหมถือเป็นหัตถการที่สามารถช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าได้เป็นอย่างดี ช่วยยกกระชับใบหน้าให้สามารถเห็นผลได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เพราะฉะนั้นวันนี้ บี คลินิก B Clinic จะพาทุกคนไปรู้จักหัตถการร้อยไหมให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะคำถามต่างๆ ที่ทุกคนสงสัยได้ถูกรวบรวมเอาไว้ที่นี่ทั้งหมดแล้ว

หลังจากร้อยไหมไปแล้ว กี่วันถึงจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลง

ความจริงแล้วหลังจากลูกค้าเข้ารับการบริการร้อยไหมจากคลินิกที่ได้มาตรฐานนั้น ก็จะสามารถเห็นลลัพธ์หลังจากเข้ารับบริการได้ในทันที แต่ถ้าหากจะถามถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากที่สุด ก็อาจจะต้องรอเวลาให้ใบหน้าเข้าที่อยู่ช่วงประมาณ 2 อาทิตย์ ไปจนถึง 1 เดือน ในช่วงเวลาดังกล่าวจะสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ เพียงแค่ต้องให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง โดยที่ช่วงแรกหลังจากที่เข้ารับบริการการร้อยไหมประมาณ 3 – 4 วัน ลูกค้าอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติ ไม่ต้องกังวล เพราะเกิดมาจากร้อยเข็มที่ใช้ร้อยไหมบนใบหน้า ซึ่งอาการบวมต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้น และจางหายลงไปเองเรื่อยๆ แต่ถ้าหากลูกค้าคนไหนที่สัมผัสถึงความผิดปกติ มีอาการบวมแดงที่มากจนเกินไป ผ่านไป 2 – 3 วันแล้วก็ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ควรรีบเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อทำการตรวจ และประเมินถึงอาการในทันที เพื่อความปลอดภัยมากที่สุด

แต่สำหรับลูกค้าที่มีอาการปกติทุกอย่าง เกิดการบวม แดง และหายไปเองตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ก็ถือว่าการร้อยไหมในครั้งนั้นมีความปลอดภัย ไม่ต้องมีอะไรให้กังวล ซึ่งช่วงเวลาหลังจากนี้ก็คือช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นตามลำดับดังต่อไปนี้

 • ไหมเรียบ : อยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน
  เห็นผลหลังทำทันที 20% เห็นผลลัพธ์ 100% เมื่อผ่านไป 4 – 6 สัปดาห์
 • ไหมเงี่ยง : อยู่ได้นาน ประมาณ 8 – 12 เดือน
  เห็นผลหลังทำทันที 50% เห็นผลลัพธ์ 100% เมื่อผ่านไป 6 – 8 สัปดาห์
 • ไหมโครงตาข่าย : อยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 ปี
  เห็นผลหลังทำทันที 50% เห็นผลลัพธ์ 100% เมื่อผ่านไป 1 – 2 เดือน

ทำไมแต่ละคนที่ร้อยไหม ถึงได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป

การร้อยไหมถือว่าเป็นหัตถการที่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วมากที่สุด แทบจะทันทีหลังจากเข้ารับบริการเลยนั่นเอง ซึ่งก็ต้องบอกว่าปัญหาสุขภาพผิวของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป จึงทำให้อาจจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะอยู่ได้ถึง 3 – 4 เดือน และก็มีบางคนที่อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานถึง 6 เดือน โดยที่บางคนก็สามารถอยู่ได้ถึงปีก็มี ซึ่งสาเหตุหลักๆ ว่าทำไมแต่ละคนที่ร้อยไหม ถึงได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป จะมีดังต่อไปนี้

 • 1.ชนิดของไหมที่ใช้ ว่าเลือกเป็น PCL ,PLLA หรือ PDO แต่ละชนิดมีอายุต่างกัน คนไข้แต่ละราย อาจใช้ไหมคนละชนิด ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมที่หมอประเมินก่อนการรักษา
 • 2.สภาพผิวเดิมของคนไข้ ก่อนทำการร้อยไหม ถ้าผิวหน้าเดิมคนไข้มีความแน่นของผิว หรือมีอีลาสตินมากพอก็จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น ส่วนบางเคสที่อายุเยอะๆ ผิวมักขาดอีลาสตินทำให้เงี่ยงไหมเกาะอยู่ได้ไม่นาน
 • 3.การสร้างอีลาสติน (elastin)  ในบางเคสแม้เส้นไหมจะละลายไป แต่หากเนื้อเยื่อมีการสร้าง elastin ขึ้นมาเยอะก็จะช่วยประคองผิว คงความกระชับของผิวอยู่ได้นานขึ้น

ข้อปฏิบัติที่จะทำให้การร้อยไหมเห็นผลได้รวดเร็ว และได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน

เพราะการดูแลตัวเองเบื้องต้นหลังจากเข้ารับบริการจะส่งผลโดยตรงต่อผลของการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในช่วงเวลา 1 สัปดาห์หลังจากเข้ารับการบริการ ที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ที่ควรให้ความสำคัญทั้งเรื่องของอาการ และการใช้ชีวิต โดยข้อปฏิบัติที่จะทำให้การร้อยไหมเห็นผลได้รวดเร็ว และได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น สามารถทำตามได้ดังต่อไปนี้

 • 1.ควรรับประทานยาแก้อักเสบ หรือยาฆ่าเชื้อ ตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อช่วยให้บรรเทาอาการบวมแดงและลดการอักเสบติดเชื้อของแผล
 • 2.ไม่ถูหน้า หรือล้างหน้าแรง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้กระทบกับเส้นไหม เพราะอาจจะทำให้เส้นไหมเคลื่อนที่ได้
 • 3.งดกิจกรรมเสริมความงามเกี่ยวกับผิวหน้า เช่น การทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ นวดหน้า ขัดผิวต่างๆ  ในช่วง 14 วันหลังทำ เพราะอาจทำให้แผลเสี่ยงต่อการอักเสบ
 • 4.หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ หรือนอนตะแคง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับบริเวณที่ร้อยไหม แนะนำให้นอนหงายในช่วงเดือนแรก
 • 5.ไม่ควรอ้าปากกว้างๆ เช่น การอ้าปากทำฟัน หรือ การแปรงฟันแรงๆ ในระยะ 1 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงการดึงรั้งของเส้นไหมในผิว
 • 6.ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 48 ชม. เพื่อลดอาการบวม ป้องกันการอักเสบ โดยเฉพาะบุหรี่และแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวการทำร้ายผิวให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

จะเห็นได้ชัดเจนว่าการดูแลตัวเองหลังจากเข้ารับการบริการถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก โดยที่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic ทุกคนจะได้รับคำแนะนำที่ดีจากแพทย์ทุกครั้งหลังจากใช้บริการ และที่นี่ยังมีการติดตามผลหลังจากใช้บริการ เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีความปลอดภัยมากที่สุด และสำหรับใครที่มีความสนใจจะเข้ารับการร้อยไหม และรวมไปถึงหัตถการอื่นๆ ที่ บี คลินิก B Clinic เปิดให้บริการ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top