fbpx
ร้อยไหม ไหมก้างปลา ไหมแท้ ไหมปลอม เลือกแบบไหนดีที่สุด

ร้อยไหม ไหมก้างปลา ไหมแท้ ไหมปลอม เลือกแบบไหนดีที่สุด

การร้อยไหม หัตถการรูปแบบใหม่ ที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุด และที่สำคัญยังมีรูปแบบการให้บริการที่แตกต่าง และหลากหลายเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็คือ ร้อยไหมก้างปลา ซึ่งจริงๆ แล้ว มันคือชื่อที่หมอส่วนใหญ่ใช้เรียกการร้อยไหมเงี่ยง (barb) เพื่อดึงหน้า ไหมชนิดดังกล่าวจะเป็นไหมที่สามารถละลายได้เองตามธรรมชาติ ได้นำเอามาใช้ในทางการแพทย์ทั้งแพทย์สากล และแพทย์ความงาม ซึ่งไหมก้างปลาเป็นชื่อที่หมอไทยตั้งขึ้นมาเองเพื่อให้ง่ายต่อการอธิบายให้คนไข้เข้าใจลักษณะของเงี่ยงไหม เพราะมีลักษณะเงี่ยงคล้ายๆ ก้างปลา ในทางการแพทย์เงี่ยงลักษณะนี้มีชื่อเรียกว่า bidirectional barbed thread ไม่ได้เรียกว่า fishbone (ก้างปลา) การร้อยไหมก้างปลา จะช่วยส่งผลโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงสุขภาพผิว โครงสร้าง ได้ตามที่ต้องการ โดยเฉพาะการยกกระชับผิว ส่วนใหญ่ได้รับความนิยมทำเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น แก้ไขผิวหย่อนคล้อย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเส้นไหมที่ใช้จะแบ่งออกเป็นหลายชนิด แล้วแต่ลักษณะและวัสดุ ได้แก่ PDO PLLA PCL ถ้าหากเข้ารับบริการจากคลินิกที่ได้คุณภาพ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการอธิบายอย่างละเอียด เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจถึงการใช้งานได้อย่างดีที่สุด

ร้อยไหมมีกี่แบบ

การร้อยไหม ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจริงๆ แล้วถือว่าเป็นหัตถการที่ใหม่ และเพิ่งได้มีการให้บริการอย่างครบวงจรเมื่อไม่นานมานี่เอง เพราะฉะนั้นหลายคนอาจจะยังไม่รู้ข้อมูล และความน่าสนใจว่าจริงๆ แล้วการร้อยไหมมีแบบไหนบ้าง และมันดีต่อสุขภาพผิวอย่างไร เพราะจริงๆ ต้องบอกว่านอกจากการร้อยไหมก้างปลา ก็ยังมีชื่อเรียกอื่นๆ เช่น ไหมก้างปลา ไหมเงี่ยงกุหลาบ ไหมปิรันย่า ไหมจระเข้ ไหมมังกร ไหมปากฉลาม ไหมทับทิม ไหม double-lock ไหมทอร์นาโด ไหมแต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณในการรักษาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งชื่อเหล่านี้เป็นชื่อที่คนไทยตั้งขึ้นขึ้นมาเอง เพื่อที่จะสามารถอธิบาย และทำความเข้าใจกับรูปแบบการใช้บริการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในทางการแพทย์ไหมชื่อต่างๆ เหล่านี้ไม่ได้มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ เพราะล้วนแล้วเป็นไหมเงี่ยง bidirectional barbed thread ทั้งสิ้น แค่ตั้งชื่อให้แตกต่างกันด้วยเหตุผลทางการค้า โดยที่คลินิกชั้นนำส่วนใหญ่ที่เปิดให้ร้อยไหม ก็จะมีให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ โดยส่วนใหญ่จะได้รับการประเมินจากแพทย์โดยตรงก่อนเข้ารับบริการ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด  แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากที่สุด และมีความปลอดภัยมากที่สุด

และสำหรับจุดที่แตกต่างกันของเส้นไหม ที่คนไข้ควรให้ความสำคัญ คือ วัสดุที่ใช้ทำเส้นไหมที่ปลอดภัย เพราะเนื่องจากมีให้เลือกใช้งานหลายยี่ห้อ แต่ทุกยี่ห้อก็จะถูกพัฒนา และออกแบบมาด้วยการใช้วัสดุที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่ PDO ,PLLA ,PCL และขนาดของเส้นไหมมีหน่วยวัดสากลคือ USP2-0, USP0, USP1, USP2 ซึ่งการแบ่งวัสดุ และขนาดของเส้นไหมที่เป็นสากลนี้จึงจะสามารถบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่า ไหมชนิดนั้นๆ คุณภาพเป็นอย่างไร อยู่ได้นานไหม ร้อยไหมกี่วันเห็นผล และดึงหน้าได้ดีแค่ไหน เพราะแต่ละคนก็จะมีปัญหาสุขภาพผิว โครงหน้า และอาการ กับความต้องการที่จะปรับเปลี่ยนโครงหน้าที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการที่จะเข้ารับการบริการให้ได้ประสิทธิภาพในการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด ควรต้องได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับสภาะปัญหาของผิวให้มากที่สุด

ลักษณะของไหมก้างปลาที่ดีที่สุด

หัตถการร้อยไหม ด้วยการเลือกใช้บริการร้อยไหมก้างปลา ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนที่สามารถให้ผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี ตรงต่อความต้องการ แถมยังมีความปลอดภัยสูง ราคาค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งก็ไม่แพ้ สมเหตุสมผล ซึ่งการเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงามที่ได้คุณภาพ ก็จะได้รับการบริการ และเลือกใช้ไหมก้างปลาที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน เพราะคุณภาพสมบัติของไหมก้างปลาที่ได้คุณภาพ กับไม่ได้คุณภาพ จะมอบผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำไหมก้างปลาที่ดีที่สุด ควรจะต้องทำให้ละลายช้า ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน สามารถละลายเองได้ตามธรรมชาติ ซึ่งไหมก้างปลาที่ดีที่สุดจะต้องประกอบไปด้วย

  • PDO คือ ไหมที่มีความยืดหยุ่นปานกลาง นิ่ม ไม่เปราะ เป็นไหมชนิดแรกที่นำมาใช้ในวงการเสริมความงาม และได้รับความนิยมมาก
  • PLLA คือ ไหมที่มีจุดเด่นด้านความแข็ง แต่ข้อเสียคือเปราะหักง่าย
  • PCL คือ ไหมที่มีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่น ซึ่ง PCL รุ่นล่าสุดจะมีส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่เหมาะสมด้วย จึงทำให้ PCL+PLLA เป็นวัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุดในตอนนี้

บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดัง ที่เปิดให้บริการร้อยไหมแบบครบวงจร

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะโซนกรุงเทพ บี คลินิก B Clinic จะคือคำตอบที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนแปลง เพราะที่นี่เปิดให้บริการด้วยคุณภาพ มีมาตรฐานในการบริการระดับสากล ที่เปิดให้บริการหัตถการความสวยความงามแบบครบวงจร โดยเฉพาะการร้อยไหม ที่รับประกันได้เลยว่าจะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการมากที่สุดอย่างแน่นอน เพราะ บี คลินิก B Clinic เราคือผู้นำในด้านความสวยความงาม เปิดให้บริการแบบครบวงจร พร้อมด้วยเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย การันตีคุณภาพได้จากการที่ ดารา เซเลบริตี้ เข้ามาใช้บริการมากมาย สามารถดูรีวิการใช้บริการต่างๆ ได้ที่

Scroll to Top