fbpx
วิธีดูแลก่อน และหลังกำจัดขนด้วยเลเซอร์

วิธีดูแลก่อน และหลังกำจัดขนด้วยเลเซอร์

ปัจจุบันวงการความสวยความงามมีนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย ที่จะตอบโจทย์ในการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นภายใน หรือภายใน และหนึ่งในนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีการใช้แสงเลเซอร์พลังความร้อนสูงทำลายต่อมรากขน เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนไม่ให้ขึ้นมาอีกในอนาคต ที่ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากคุณสาวๆ จะรู้สึกสบายใจเพราะไร้ขนอันไม่พึงประสงค์แล้ว ยังส่งผลดีต่อผิวหนังบริเวณที่รับการรักษาเนื่องจากประสิทธิภาพของเลเซอร์ช่วยทำให้ผิวหนังเนียนเรียบ และรูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะเป็นหัตถการประเภทไหนก็ตาม ก่อนที่จะเข้ารับบริการ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการศึกษาข้อมูล และรวมไปถึงถึงข้อปฏิบัติกันก่อน โดยเฉพาะกับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลใหม่ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และหลังจากรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์มาแล้วนั้น ควรปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะปลอดภัยไร้ข้อกังวล วันนี้ บี คลินิก (B Clinic) ได้รวบรวมทุกอย่างเอาไว้ให้แล้วทั้งหมด

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการเตรียมพร้อมที่ดี จะช่วยให้การดำเนินการเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สามารถลดผลกระทบที่จะตามมาได้ ซึ่งถ้าหากเข้ารับการบริการจากคลินิกชั้นนำ จะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงอยู่แล้ว และนอกไปจากนั้น แพทย์จะทำหน้าที่ในการวางแผนในดูแล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีประสิทธิภาพมากที่สุดด้วย แต่สำหรับใครที่มีความสนใจ และอยากรู้ว่าขั้นตอนการเตรียมตัวเป็นอย่างดี ยุ่งยากหรือไม่ โดยหลักๆ แล้วจะมีขั้นตอนต่างๆ ดังต่อไปนี้

 • 1.การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะเป็นกระบวนการที่จำเป็นต้องได้รับการดูแล และดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพียงเท่านั้น แพทย์จะตอบผ่านการอบรบโดยตรง เพราะฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลของแพทย์ รวมไปถึงคลินิกที่จะเข้ารับการบริการให้ดีเสียก่อน
 • 2.ก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ควรหลีกเลี่ยงการถอนขน โกนขน หรือแว็กซ์ขนในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ เพราะการที่ขนมีการเจริญเติบโตที่เต็มวัยที่สุด จะช่วยให้แสงเลเซอร์ส่งผ่านพลังงานไปสู่รากได้เต็มที่
 • 3.ก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวหรือขัดผิว โดยเฉพาะบริเวณที่จะเข้ารับการบริการ เพราะการสครับผิวอาจทำให้ผิวถลอกเป็นแผลได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนอ่อนแอ
 • 4.ก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ควรงดการใช้สบู่ เคมี และครีมที่ระคายเคืองที่ผิวหนัง เพราะครีมบางประเภท อาจจะมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ที่จะส่งผลให้ผิวบริเวณที่ต้องการเข้ารับการบริการอ่อนแอ และไม่พร้อมที่จะเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์
 • 5.ก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ไม่ควรใช้โรลออน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นตัวต่างๆ เพราะผลิตภัณฑ์บางชนิดจะมีส่วนผสมบางตัวที่ทำให้ผิวอุ้มน้ำซึ่งจะซึมไปที่รูขุมขน หรือเคลือบบริเวณผิว
 • 6.ก่อนเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดในช่วง 6 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์ เพราะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพ หรือผลลัพธ์จากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ลดน้อยลง

วิธีการดูแลหลังเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

อีกหนึ่งขั้นตอนที่มีความสำคัญในการเข้ารับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่จะทำให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ลดผลข้างเคียง และเพิ่มความปลอดภัย โดยปกติแล้วถ้าหากดำเนินการโดยคลินิกที่ได้มาตรฐาน จะมีการติดตามผลอย่างใกล้ชิดเพื่อประเมินอาการต่างๆ และสำหรับใครที่ไม่รู้ วันนี้เราจะมาบอกวิธีการดูแลหลังเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ กับวิธีพื้นฐานดังต่อไปนี้

 • 1.หลังจากกำจัดขนด้วยเลเซอร์ประมาณ 1 – 2 วัน อาจจะมีอาการแสบร้อน โดยที่ห้ามใช้แผ่นประคบเย็น และโลชั่นบำรุงผิวทาช่วยบรรเทาอาการ
 • 2.หลังจากกำจัดขนด้วยเลเซอร์ภายใน 24 ชั่วโมง ไม่ควรให้บริเวณที่กำจัดขนด้วยเลเซอร์โดนน้ำ หรือถ้าหากจำเป็นต้องโดนน้ำ ก็ควรชับให้แห้งด้วยผ้าสะอาดทันที
 • 3.หลังจากกำจัดขนด้วยเลเซอร์ให้ควรงดสัมผัสแสงแดดโดยตรงประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ ยิ่งเก็บตัวอยู่ภายในบ้านได้จะยิ่งดี เพราะผิวจะไวต่อแสงแดดมากในช่วงเวลานี้
 • 4.หลังจากกำจัดขนด้วยเลเซอร์ตรงบริเวณรักแร้ ให้งดทาสารระงับกลิ่น หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่น 2 – 3 วัน เพื่อเป็นการลดความละคายเคือง
 • 5.หลังจากกำจัดขนด้วยเลเซอร์ให้งดกิจกรรมที่มีความร้อนเป็นประกอบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ซาวน่า โยคะ หรืออบไอน้ำ ประมาณ 2 – 3 วัน

สำหรับใครถ้าหากเข้ารับการบริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic) จะได้รับคำแนะนำในการดูแลตัวเองทั้งก่อน และหลังเข้ารับบริการอยู่แล้ว รวมไปถึง บี คลินิก (B Clinic) จะส่งเจ้าหน้าที่ติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อทำการประเมินอาการ เพื่อที่นี่เราให้ความสำคัญทั้งผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลง และความปลอดภัยมากที่สุด สามารถยืนยันมาตรฐาน และคุณภาพในการให้บริการได้จากรีวิวต่างๆ จากช่องทางต่อไปนี้

– Tel : 096-596-9665 

– Facebook  : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/

– LINE  : https://page.line.me/?accountId=bclinic

– Instagram  : https://www.instagram.com/bclinic.official/

– Email : Admin@Bclinic.co.th

– Website: https://www.bclinic.co.th

Scroll to Top