fbpx

วิธีแก้ ‘ใต้ตาคล้ำดำเป็นแพนด้า’ ต้องทำไง? อยากมีขอบตาสดใสต้องรู้สิ่งนี้!

วิธีแก้ ‘ใต้ตาคล้ำดำเป็นแพนด้า’ ต้องทำไง? อยากมีขอบตาสดใสต้องรู้สิ่งนี้!

วิธีแก้ ‘ใต้ตาคล้ำดำเป็นแพนด้า’ ต้องทำไง? อยากมีขอบตาสดใสต้องรู้สิ่งนี้!

เชื่อว่าปัญหาใต้ตาดำคล้ำเป็นปัญหากวนใจสำหรับใครหลายคน เพราะทำให้หน้าดูโทรม หมองคล้ำ ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นจากหลายปัจจัย หากไม่ได้รับการดูแลที่ดีก็จะไม่หายไปง่ายๆ อย่างแน่นอน การแก้ปัญหาระยะสั้น ก็คือการหยิบเครื่องสำอางขึ้นมาใช้ปกปิด พอล้างออกก็กลับมาเหมือนเดิม คงจะเป็นการดีกว่ามาก หากปัญนี้ได้รับการแก้ไขที่ต้นเหตุ เพื่อให้มีใต้ตาที่สดใสในระยะบาว บทความนี้ B Clinic จะพาไปรู้จักตั้งแต่สาเหตุของการเกิดปัญหาใต้ตาดำ พร้อมแชร์เคล็ดลับปรับผิวใต้ตาให้สดใส เต่งตึง ไม่มีริ้วรอย เริ่มต้นตั้งแต่ 0 บาทเป็นต้นไป!

ใต้ตาดำคล้ำเกิดจากอะไร

ใต้ตาดำ (Dark circles) เกิดจากหลอดเลือดดำบริเวณตาขยายใหญ่ ทำให้เม็ดสีเมลานินมากขึ้น ประกอบกับผิวหนังบริเวณใต้ตามีความบอบบางมาก เมื่อหลอดเลือดดำขยายใหญ่ขึ้น จึงทำให้เห็นใต้ตาดำคล้ำ ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่มีออร่า กระจ่างใส กลับกันความดำบริเวณใต้ตาจะทำให้หน้าดูโทรม แก่กว่าอายุ เมื่อประกอบกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตและปัจจัยอื่น ๆ อาจทำให้ปัญหานี้แย่ลง เช่น

 • การอดนอน พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ส่งผลให้เส้นเลือดมีการขยายตัว ร่างกายเสียสมดุล ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาขค้น ทำให้ดวงตาดูอิดโรยเป็นอย่างมาก
 • โรคภูมิแพ้ จะทำให้ผู้ที่เป็นมีเส้นเลือดดำรอบดวงตาที่ขยายใหญ่กว่าปกติ อีกทั้งยังก่อให้เกิดความระคายเคืองที่ตา เมื่ออดไม่ได้ที่จะขยี้ ผิวในบริเวณนั้นก็จะมีอาการบวม อักเสบ เส้นเลือดรอบดวงตาถูกทำลาย จนทำให้สีผิวรอบดวงตาดำคล้ำขึ้น นานวันเข้าผิวหนังใต้ตาจะหนามากขึ้นจนกลายเป็นใต้ตาดำคล้ำถาวร
 • อายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง ประกอบกับผิวหนังใต้ตามีความบาง เมื่อคอลลาเจนลดลงก็ทำให้เราเห็นหลอดเลือดได้ชัดขึ้น สีก็จะมีความคล้ำมากขึ้นตามไปด้วย
 • ไม่ทาครีมกันแดดเมื่อต้องออกไปพบแสงแดด โดยแสงแดดสามารถทำลายผิวของเราได้ทั่วร่าง โดยเฉพาะผิวใต้ดวงตาที่มีความบอบบาง เมื่อแดดทำลายผิวจนบางก็จะทำให้เห็นเส้นเลือดดำได้ชัดเจน และรังสี UV ยังกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวเพิ่ม ยิ่งทำให้สีผิวมีความคล้ำลงเป็นอย่างมาก

บอกลาปัญหาใต้ตาคล้ำ กับเคล็ดลับดูแลใต้ตา ปรับผิวให้กลับมาสดใส ไร้ริ้วรอย

การดูแลผิวให้กลับมาฟู สดใส เราสามารถทำได้ตั้งแต่งบ 0 บาทเป็นต้นไป เริ่มจากการปรับพฤติกรรมที่จะทำร้ายผิวใต้ดวงตาของเรา เช่น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน หลีกเลี่ยงการเจอกับแสงแดดตรง ๆ เพื่อไม่ให้รังสี UV ทำลายผิวและกระตุ้นการเกิดเม็ดสี ไม่ขยี้ตาแรง ๆ และใช้ครีมบำรุงใต้ตา ซึ่งมีให้เลือกอย่างหลากหลายในปัจจุบัน ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงแพงมาก หรือจะใช้วิธีการประคบเย็นใต้ตาก็สามารถช่วยได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ธรรมชาติเข้ามาฟื้นบำรุงผิวได้อีกหลายอย่าง อาทิ แตงกวา ถุงชา ใบบัวบก ว่านหางจระเข้สด มาทาบริเวณใต้ตา หรือต้องการความรวดเร็วในการฟื้นบำรุงอย่างเห็นผล การทำหัตถการจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับปัญหานี้

 • การเติมฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคลำได้ดีและเห็นผลชัดเจน โดยเฉพาะในกลุ่มที่ไม่สามารถใช้วิธีการที่ได้กล่าวไปแล้วในการฟื้นฟูให้กลับมากระจ่างใสได้ โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเป็นการฉีดสาร Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งเลียนแบบสารธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายของเรา เข้าไปเติมเต็มบริเวณร่องลึกใต้ตา ช่วยให้ผิวอิ่มฟูขึ้น สีคล้ำๆ ก็จะซีดจางลง และยังได้ของแถมเป็นการลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผลลัพธ์อยู่ได้ตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปี และควรเข้ารับบริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเหมือนที่ B Clinic เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยในการทำหัตถการ
 • เมโสหน้าใสรักษาใต้ตาคล้ำ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาไม่หนักมาก ร่องลึกหรือร่องน้ำตาไม่มาก การทำเมโสจะช่วยฟื้นฟูได้ดี สูตรที่ B Clinic ของแนะนำเป็นตัวอย่างได้แก่ Filorga’s NCTF 135 HA ซึ่งมีกรดไฮยาลูรอนิคเป็นส่วนผสมหลัก ช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายพร้อมฟื้นฟูแบบเข้มข้น ยกกระชับผิวไม่ให้หย่อนยาน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่มีประโยชน์กับผิวอย่าง วิตามิน 14 ชนิดเสริมสร้างการทำงานของเซลล์, กรดอะมิโน 24 ชนิด เข้าไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอิลาสติน สุดท้ายคือสารแอนติออกซิแดนท์ 2 ชนิด ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง

ติดต่อ บี คลินิก (B Clinic) คลินิกเสริมความงามที่ดีที่สุด ได้ที่

 • Tel : 096-596-9665
 • Facebook : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
 • LINE : https://page.line.me/?accountId=bclinic
 • Instagram : https://www.instagram.com/bclinic.official/
 • Email : Admin@Bclinic.co.th
 • Website : https://www.bclinic.co.th
Scroll to Top