fbpx

หน้าใหญ่ หน้าบาน ทำไงดี? วิธีปรับหน้าเรียวอย่างเห็นผล เพิ่มความมั่นใจ

หน้าใหญ่ หน้าบาน ทำไงดี? วิธีปรับหน้าเรียวอย่างเห็นผล เพิ่มความมั่นใจ

หน้าใหญ่ หน้าบาน ทำไงดี? วิธีปรับหน้าเรียวอย่างเห็นผล เพิ่มความมั่นใจ

ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่ขึ้น เพราะหน้าบาน หน้าใหญ่ ไม่ว่าจะแก้มหรือเหนียงก็มาเต็ม ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจอย่างรุนแรง สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้ B Clinic ขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ได้ เพราะมีอยู่สารพัดวิธีที่จะช่วยให้หน้าของคุณเรียวได้รูป เป็นวีเชฟ ทั้งการดูแลตนเองด้วยวิธีการธรรมชาติ ซึ่งอาจต้องอาศัยระยะเวลาและการกระทำอย่างต่อเนื่องสักหน่อย หรือจะใช้วิธีที่รวดเร็ว ขั้นตอนไม่เยอะ อย่างการทำหัตถการ ก็สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้คุณได้ แต่ก่อนอื่นนั้น เราควรไปรู้จักสาเหตุที่ทำให้หน้าของคุณบานใหญ่ ไม่สวยงามกันเสียก่อน เพื่อให้สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

สาเหตุของการมีหน้าบาน หน้าใหญ่

หน้าบานมาจากปัจจัยหลัก ๆ ได้ 4 ปัจจัย คือ หน้าบานจากกระดูก หน้าบานจากไขมัน หน้าบานจากกล้ามเนื้อกราม และหน้าบานจากความหย่อนคล้อยทำให้มีกรอบหน้าไม่ชัด ซึ่งการแก้ไขก็จะต่างกันไปด้วย เราจึงจำเป็นต้องสำรวจตัวเองว่ามีหน้าบานจากอะไร จึงจะจัดการได้ถูกต้อง

 • หน้าบานจากกระดูกโครงหน้า ถือเป็นปัจจัยที่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ซึ่งได้รับมาจากคนในครอบครัว เป็นสิ่งที่สามารถถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นได้ หากคนในครอบครัวมีลักษณะกระดูกขากรรไกรใหญ่ ตัวเราเองก็มีโอกาสที่จะมีกระดูกในลักษณะเดียวกัน
 • หน้าบานจากไขมันสะสม เกิดจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารในชีวิตประจำวัน เช่น ชอบทานของหวาน น้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ อาหารสำเร็จรูป อาหารฟาสต์ฟู้ดส์ในปริมาณมากเกินไป จึงทำให้มีไขมันสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมถึงบนใบหน้า ก็ทำให้หน้าดูบานใหญ่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีโครงหน้าใหญ่อยู่แล้ว เมื่อมีไขมันสะสมเพิ่มอีก ก็ยิ่งทำให้หน้าดูเหลี่ยมมากขึ้น โดยสามารถดูได้ว่าหน้าเราเหลี่ยมจากไขมันหรือไม่ด้วยการจับไปที่แก้ม เมื่อบีบจะพบว่ามีความเป็นก้อนย้วย
 • หน้าบานจากกล้ามเนื้อกราม เกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณกรามมาก เช่น การเคี้ยวอาหารเหนียว ๆ เคี้ยวยากบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ข้าวเหนียว หรือหมากฝรั่งก็ตาม กล้ามเนื้อกรามก็จะมีความแข็งแรงและโตมากขึ้น เพื่อให้สอดรับกับการใช้งาน จึงส่งผลให้ใบหน้าของเราดูกว้างบานออก
 • หน้าบานจากการมีกรอบหน้าไม่ชัด เนื่องจากร่างกายสามมารถสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้น้อยลง ผิวหน้ามีความหย่อนคล้อย ห้อย ยาน ทำให้มองเห็นกรอบหน้าได้ไม่ชัดเจน ก็จะทำให้หน้าดูมีความใหญ่ขึ้น

3 วิธีเปลี่ยนหน้าบานให้เรียวสวยอย่างตรงจุด

ปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน สามารถแก้ไขได้โดยไม่ต้องเจ็บตัวมาก ใช้เวลาไม่นาน และไม่ต้องพักฟื้น ยกเว้นคนที่มีปัญหาจากกระดูกใหญ่มาตั้งแต่เกิด การผ่าตัดจะเห็นผลได้ดีที่สุดในการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ส่วนคนที่หน้าบานจากสาเหตุอื่น สามารถใช้วิธีการต่อไปนี้ได้

1.ฉีดโบท็อก (Botox)

การฉีดโบท็อก (Botox) เป็นหัตถการที่เหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ เมื่อเราฉีดเข้าไปจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อกรามให้น้อยลง ทำให้หน้าค่อย ๆ มีความเรียวมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระชับกรอบหน้าให้เข้ารูปมากขึ้นอีกด้วย โดยจะเห็นผลได้ภายใน 2 สัปดาห์ อยู่ได้นาน 8 เดือนถึง 1 ปี ไม่ต้องพักฟื้น ปลอดภัย หากเป็นของแท้ตัวยาสามารถสลายได้หมดโดยไม่มีสารตกค้าง

 • หลังฉีดโบท็อกควรปรับพฤติกรรม โดยหลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารเหนียว ๆ แข็ง เคี้ยวยาก เพื่อให้กล้ามเนื้อกรามไม่ทำงานมากจนกลับมาใหญ่ขึ้นอีก

2.Ultraformer III

Ultraformer III เป็นเทคโนโลยียกกระชับปรับรูปหน้าด้วยการส่งผ่านคลื่นโฟกัสแบบเฉพาะจุด โดยใช้คลื่นอัลตราซาวน์ Multi-Functional MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ยิงลงไปใต้ผิวหนัง สามารถยกกระชับหน้า ลดความหย่อนคล้อยได้อย่างเห็นผล และยังสลายไขมันส่วนเกินพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้แข็งแรงได้อีกด้วย สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หากอยากให้ผลลัพธ์คงทนควรมาทำซ้ำทุก 6 เดือน

3.ฉีดเมโสแฟต สลายไขมัน

การฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) คือ การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปในชั้นไขมันตื้น ๆ ใต้ผิวหนัง ส่วนใหญ่นิยมฉีดบนใบหน้า แก้ม เหนียง ทำให้ไขมันเกิดการแตกตัวและถูกขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลืองและระบบขับถ่าย ช่วยให้กรอบหน้าดูเรียวเล็ก ได้รูป โดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น จะเห็นผลได้ใน 1-3 สัปดาห์ อยู่ได้ประมาณ 3 เดือน จึงควรมาฉีดอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง โดยช่วงแรกควรมาทุก 5-7 วัน หลังจากนั้นสามารถเว้นเป็นเดือนละ 1 ครั้งได้ ตามความพอใจ

ลดหน้าบาน หน้าใหญ่ อย่างปลอดภัย ต้องใช้บริการให้ถูกคลินิก

วิธีการปรับรูปหน้าข้างต้นเป็นวิธีการที่ปลอดภัยทั้งหมด หากตัวยาเป็นของแท้ ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการทำหัตถการทุกชนิดควรคัดกรองคลินิกที่มีมาตรฐานการบริการที่ดี มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ จากการเริ่มเช็ครีวิวของผู้ใช้จริง, คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย, เปิดเผย จริงใจ ลูกค้าต้องสามารถนำขวดยากลับไปเช็คที่บ้านได้ทุกขวด และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำคลินิกเป็นผู้ทำหัตถการให้ เหมือนกับที่ B Clinic ของเรานั่นเอง รับประกันความสวยอย่างเป็นธรรมชาติและความปลอดภัยในการใช้บริการ

ติดต่อ บี คลินิก (B Clinic) คลินิกเสริมความงามที่ดีที่สุด ได้ที่

 • Tel : 096-596-9665
 • Facebook : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
 • LINE : https://page.line.me/?accountId=bclinic
 • Instagram : https://www.instagram.com/bclinic.official/
 • Email : Admin@Bclinic.co.th
 • Website : https://www.bclinic.co.th
Scroll to Top