fbpx
หลังจากฉีดมาเด้ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หลังจากฉีดมาเด้ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หัตถการที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูสุขภาพผิว ในปัจจุบันมีให้เลือกเข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือการฉีดมาเด้คอลลาเจน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยม และได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีหลายคนที่มีความสนใจ และกำลังตามเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการเข้ารับบริการ และคำถามต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการฉีดมาเด้ โดยเฉพาะหลังจากฉีดมาเด้แล้วควรดูแลตัวเองอย่างไร มีผลลัพธ์อะไรบ้างหรือไม่ เพราะวิธีการดูแลตัวเองหลังจากเข้ารับบริการเป็นวิธีเบื้องต้นที่จะทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และอยู่ได้นานขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic ก็จะได้รับคำแนะนำทั้งก่อน และหลังเข้ารับบริการอยู่แล้ว โดยที่วันนี้เราจะมาเน้นยำกันอีกรอบว่า หลังจากฉีดมาเด้ ควรดูแลตัวเองอย่างไร เพื่อหวังว่าจะทำให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน ตรงต่อความต้องการได้นั่นเอง

วิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นหลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน

ฉีดมาเด้คอลลาเจนถือว่าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัว ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น เพราะหลังจากเข้ารับบริการก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลย แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าปัญหาสุขภาพผิวของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ซึ่งในบางคนที่มีปัญหาผิวบอบบาง จึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาพบรอบแดงที่เกิดจากเข็ม แต่ก็ต้องบอกว่าอาการดังกล่าวถือว่าเป็นอาการปกติ ที่จะแสดงขึ้นกับทุกคน ขึ้นอยู่ว่าของใครจะแสดงชัดเจนเพียงเท่านั้น โดยที่อาการดังกล่าวจะสามารถหายไปเองได้หลังจากเข้ารับบริการประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และเต็มที่ขึ้น การดูแลตัวเองเบื้องต้นดังต่อไปนี้ก็จะมีส่วนช่วยโดยตรง

  • หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน ควรที่จะเลี่ยงกิจกรรมต่างๆ ที่อยู่กลางแดด หรือบริเวณที่ร้อนจัด เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อการระคายเคืองของผิว ที่อาจทำให้เกิดรอยแดงเพิ่มมากขึ้นกว่า
  • หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน แล้วมีความจำเป็นที่จะต้องออกแดดบ่อยๆ หรือทำกิจกรรมกลางแดด ควรต้องดูแลตัวเองเบื้องต้นด้วยการทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป
  • หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน ควรเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ที่ต้องบอกว่ารวมไปถึงหัตถการอื่นๆ ด้วย เพราะแอลกอฮอล์จะทำลายคอลลาเจน ทำให้ผิวเหี่ยว ดูแก่กว่าวัย ส่งผลให้ฤทธิ์ยาไม่สามารถให้ผลลัพธ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน งด หรือลดการสูบบุหรี่ เพราะเป็นต้นเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำเร็ว
  • หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะน้ำจะสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ส่งผลโดยตรงต่อการทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส สุขภาพดีจากภายใน
  • หลังจากฉีดมาเด้คอลลาเจน ในบางเคสสามารถดูแลตัวเองได้ด้วยการประคบเย็น แต่ต้องได้รับคำปรึกษา และคำแนะนำจากแพทย์ก่อนทุกครั้ง

มาเด้คอลลาเจน ต่างกับเมโสหน้าใส อย่างไร 

คำถามที่หลายคนสงสัย นั่นก็คือมาเด้คอลลาเจน มีความแตกต่างจากการเข้ารับบริการเมโสหน้าใสอย่างไร ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆ แล้วมาเด้คอลลาเจน เป็นชื่อยี่ห้อยาที่ใช้ฉีดเมโสหน้าใส ซึ่งคำว่าเมโสเมื่อนำมาแปลตรงๆ แล้วจะได้ความหมายว่า ตรงกลาง ซึ่งหมายถึงการฉีดเมโสหน้าใสลงในชั้นกลางของผิว ปัจจุบันถือว่ามาเด้คอลลาเจนเป็นสูตรเมโสหน้าใสที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่ก็ไม่ได้มีให้เลือกใช้บริการเพียงแค่ยี่ห้อเดียว เพราะที่ บี คลินิก B Clinic ก็ยังมียี่ห้ออื่นๆ อีกมากมายให้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น

  • Filorga / Revs : สำหรับยี่ห้อนี้จะเป็นการใช้งานเพื่อเน้นบำรุงผิวกระจ่างใส ลดฝ้า เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ช่วยบำรุงผิวแบบ premium เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดการบำรุง
  • Tensonez / Depigment : ยี่ห้อถัดมาจะเป็นการใช้งานที่จะเน้นไปในเรื่องของการลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งเสียจากแสงแดด ดูหมองคล้ำ
  • Alpha arbutin : ยี่ห้อถัดมาเป็นยี่ห้อที่มีความเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้นลดฝ้าโดยตรง เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน
  • Neo Glutanex Glow : ยี่ห้อถัดมาจะเป็นการเลือกใช้เพื่อสรรพคุณในการเน้นบำรุงผิวชุ่มชื้น ปรับสีผิว ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ต้องการกระชับรูขุมขน มีรอยแดงสิว

สำหรับคลินิกแต่ละที่ก็จะมีสูตรในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยที่แต่ละสูตรก็จะให้สรรพคุณในการฟื้นฟู และการแก้ปัญหาสุขภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic ทุกครั้ง จะได้มีการพูดคุย และปรึกษากับแพทย์อย่างตรงไปตรงมากก่อนทุกครั้งที่จะเข้ารับการบริการ เพื่อที่จะสามารถวางแผน และออกแบบการรักษา ว่ามีความเหมาะสมกับการใช้บริการในสูตรไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับสุขภาพผิวมากที่สุด

สำหรับใครที่มีความสนใจ หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัตถการต่างๆ ที่ บี คลินิก B Clinic เปิดให้บริการ ติดต่อได้ที่

Scroll to Top