fbpx
หลังจากร้อยไหม ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หลังจากร้อยไหม ควรดูแลตัวเองอย่างไร

การร้อยไหม เป็นหนึ่งในการปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ที่สามารถมอบความเปลี่ยนแปลง กับผลลัพธ์ได้ตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของการช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียว และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังร้อยไหมมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งข้อจำกัดในเรื่องของการดูแลตัวเองหลังจากเข้ารับบริการ ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะการดูแลตัวเองด้วยวิธีที่ถูกต้อง นอกจากจะช่วยให้ได้ประสิทธิภาพตรงกับความต้องการ ยังสามารถช่วยลดปัญหาอาการข้างเคียงต่างๆ ได้อย่าเห็นผล ที่ไม่ใช้แค่การเข้ารับบริการร้อยไหมเพียงเท่านั้น ซึ่งก็รวมไปถึงหัตถการต่างๆ ที่เข้ารับบริการด้วยเช่นกัน โดยที่วันนี้ บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดัง ได้รวบรวมวิธีการดูแลเบื้องต้น และข้อมูลต่างๆ ที่มีความสำคัญ ที่ทุกคนสามารถนำไปทำตามได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และประสิทธิภาพที่ตรงกับความพึงพอใจมากที่สุด กับหัตถการร้อยไหมปรับรูปหน้า

ข้อปฏิบัติ และการดูแลตัวเองขั้นพื้นฐาน หลังจากเข้ารับบริการร้อยไหม

สำหรับใครที่อยากให้ผลลัพธ์หลังจากการรอยไหมออกมาดี ออกมาได้ตรงกับความต้องการ มีประสิทธิภาพ และอยู่ได้นาน การดูแลตัวเองถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ซึ่งลูกค้าที่เข้ารับบริการที่ บี คลินิก B Clinic จะได้รับคำแนะนำที่ดี และรวมไปถึงขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังจากเข้ารับบริการ เพื่อเป็นแนวทาปฏิบัติ ซึ่งจะเรียงลำดับความสำคัญเอาไว้ดังต่อไปนี้

ช่วงเวลาเข้ารับบริการ้อยไหม หลังทำทันที ไปจนถึง 48 ชั่วโมง

 • 3 ชั่วโมง หลังเข้ารับบริการร้อยไหม จะยังคงเป็นช่วยที่ได้เห็นรอยเข็มได้อย่างชัดเจน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวสามารถโดยน้ำไม่ได้เกิน 15 นาทีโดยประมาณ และเมื่อกลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้วสามารถล้างหน้าได้ด้วยสบู่อ่อนๆ
 • หลังจากผ่านไป 6 ชั่วโมง จะเป็นช่วงเวลาที่ฤทธิ์ของยาชาเริ่มลดลง ซึ่งก็จะทำให้อาการบวมที่เกิดขึ้นจากยาชาเริ่มจาง และหายไป แต่ในกรณีที่ยังคงมีจุดที่ยังบวมมากอยู่ สามารถทำการรักษาได้ด้วยการประคบเย็น โดยที่ประคบเบาๆ ไม่ต้องกด แต่ที่สำคัญคือต้องสะอาด
 • หลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง ช่วงเวลาดังกล่าวจะเริ่มมีอาการบวมเข็มมากยิ่งขึ้น สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะเป็นอาการปกติที่ทุกคนที่เข้ารับบริการร้อยไหมจะต้องเจอ ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจผิด เพราะถ้าหากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 14 วัน เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาระหว่างนี้จะยังคงไม่สามารถประเมินอาการได้ เพราะยังคงมีอาการบวมสอดแทรกอยู่นั่นเอง
 • หลังจากผ่านไป 48 ชั่วโมง จะเริ่มเป็นช่วงเวลาที่อาการจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งข้อห้ามหลักๆ ในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นก็คือ การหลีกเลี่ยง และเลือกในการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอาหารประเภทที่ควรห้ามมากที่สุดนั่นก็คือ อาหารประเภทหมัก ดอง ของดิบ แอลกอฮอล์ รวมไปถึงของแสลงต่างๆ ที่จะส่งผลต่ออาการข้างเคียง และข้อห้ามสำหรับการสัมผัสความร้อน เพราะยังไม่ควรเข้าซาวน่า ตากแดดที่มีความร้อนจัดๆ เพราะจะส่งผลให้แผลมีอาการบวมได้ไวขึ้น

ช่วงเวลาเข้ารับบริการ้อยไหม หลังจาก 3 วัน ไปจนถึง 1 เดือน

 • หลังจากผ่านไป 3 วัน ช่วงเวลาดังกล่าวผู้เข้ารับบริการจะเริ่มมีอาการปวด บวม แดง และช้ำ ซึ่งอาการดังกล่าวจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ แต่ถ้าหากเริ่มมีแนวโน้มความรุนแรงเรื่อยๆ ให้รีบพบแพทย์โดยตรง หรือติดต่อคลินิกที่เข้ารับบริการโดยตรง เพื่อขอรับยามาทานเพิ่ม ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สามารถขยับใบหน้าได้เกือบปกติ เพราะไหมจะเริ่มเข้าที่มากถึง 90% แต่ยังคงกดสัมผัสอยู่
 • หลังจากผ่านไป 7 – 10 วัน ช่วงเวลาดังกล่าวอาจจะยังคงมีอาการรอยเขียวช้ำ ซึ่งอาการดังกล่าวจะค่อยๆ เริ่มจางหายไปเองเมื่อผ่านไปประมาณ 14 วัน ในช่วงเวลาดังกล่าวให้งดประคบร้อนเด็ดขาด
 • หลังจากผ่านไป 14 วัน ช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่อาการบวมแถบจะหายเกือบ 100% ช่วงเวลาดังกล่าวเริ่มกลับมาทำกิจกรรมต่างปกติได้ครบทุกอย่าง สามารถออกกำลังกาย และรับประทานอาการต่างๆ ได้ปกติ แต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงความร้อนเช่นเดิม
 • หลังจากผ่านไป 1 เดือนหลังจากร้อยไหม ช่วงเวลานี้ผู้เข้ารับบริการไม่ควรอ้าปากกว้างๆ เช่น อ้าปากเพื่อทำฟัน หรือ การแปลงฟันแรงๆ 

หลังจากเข้ารับการร้อยไหม อาหารที่ห้ามกินเด็ดขาดมีอะไรบ้าง

สำหรับระยะเวลาประมาณ 14 วันหลังจากเข้ารับบริการ จำเป็นต้องให้ความสำคัญในเรื่องของการรับประทานอาหารเป็นหลัก เพราะจะมีอาหารหลายประเภทเป็นอย่างมาก ที่ยังคงต้องห้ามรับประทานเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้การรอยไหมออกมาไม่ตรงกับความต้องการ ไม่ได้ประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่ออาการข้างเคียงได้อีกด้วย

 • หลีกเลี่ยงการกินอาหารดิบจากร้านอาหารที่ไม่สะอาดเนื่องจากพยาธิบางชนิดจะทำปฏิกิริยากับฟิลเลอร์แล้วเกิดการอักเสบได้
 • ควรงดสูบบุหรี่ ในบุหรี่มีสารหลายชนิดที่ขยายหลอดเลือด จะทำให้ยุบบวมช้า และผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง
 • หมูกระทะ ปิ้งย่าง ชาบู ที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ
 • อาหารที่เผ็ดมากๆ แสบร้อนจนหน้าแดง
 • อาหารหมักดอง เพราะมีสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัว เช่น ปลาร้า หน่อไม้ดอง มะม่วงดอง
 • งดอาหารที่หวานจัดๆ นมวัว เพราะสามารถกระตุ้นกระบวนการอักเสบได้

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการดูแลตัวเองหลังจากเข้ารับการร้อยไหมขั้นพื้นฐานเพียงเท่านั้น เพราะต้องบอกก่อนว่าปัญหาสุขภาพผิวของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งการดูแล และข้อปฏิบัติก็จะแตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic จะได้รับการประเมิน และวางแผนการรักษา รวมไปถึงขั้นตอนการปฏิบัติทั้งก่อน และหลังเข้ารับบริการอย่างใกล้ เพราะฉะนั้นสามารถวางใจได้ว่าจะได้รับประสิทธิภาพในการฟื้นฟูบำรุงที่เต็มที่ มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่มีความสนใจ หรืออยากติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัตถการต่างๆ ที่ บี คลินิก B Clinic เปิดให้บริการสามารถติดต่อได้ที่

Scroll to Top