fbpx
หลังจากเลเซอร์กำจัดขน ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หลังจากเลเซอร์กำจัดขน ควรดูแลตัวเองอย่างไร

การให้บริการคลินิกเสริมความงาม ไม่ใช้เพียงแค่การดูแล และฟื้นฟูสุขภาพผิวเพียงเท่านั้น เพราะยังมีหัตถการต่างๆ อีกมากมาย ที่ช่วยในเรื่องของบุคลิกภาพ และภาพรวมของการดูแลตัวเอง ซึ่งก็มีหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือเลเซอร์กำจัดขน โดยที่เลเซอร์กำจัดขน เป็นเทคโนโลยีในการกำจัดขนซึ่งช่วยแก้ปัญหาเส้นขนบนร่างกายได้เป็นที่น่าพึงพอใจ ที่สามารถใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย สามารถเห็นผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญยังให้ผลถาวรอีกด้วย เป็นวิธีที่ปลอดภัยเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ จึงทำให้เป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ไม่เพียงเท่านั้นเพราะการใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนยังสามารถช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ดูเรียบเนียนมากขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นหัตถการที่ได้ถูกออกแบบ และพัฒนามาเพื่อผู้หญิงโดยแท้จริง

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร

เลเซอร์กำจัดขน เป็นวิธีกำจัดขนส่วนเกินที่เกิดขึ้นบนร่างกายโดยเป็นการใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน  โดยรากขนจะดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่างๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลาย ส่งผลโดยตรงที่จะทำให้ร่างกายไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นการใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนจะส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด เป็นหัตถการที่ตอบโจทย์ในการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาด โดยเฉพาะในยุคที่ต้องเร่งรีบ และแข่งกับเวลาในตลอดทั้งวันแบบนี้ เพราะการเข้ารับบริการเลเซอร์กำจัดขนจะมอบผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัยได้นั่นเอง

เลเซอร์กำจัดขน ทำบริเวณใดได้บ้าง

สำหรับการเข้ารับบริการเลเซอร์กำจัดขนที่ บี คลินิก B Clinic เปิดให้บริการ ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ บี คลินิก B Clinic นำเข้ามาเปิดให้บริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยที่จะเปิดให้บริการเลเซอร์กำจัดขนบริเวณดังต่อไปนี้

  • แขน
  • รักแร้
  • หน้าอก
  • หลัง
  • ขอบบิกินี่
  • กำจัดขนทั้งขา
  • หนวด
  • เครา

เลเซอร์กำจัดขน ให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

สำหรับการเข้ารับบริการการเลเซอร์กำจัดขนที่ให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรมีช่วงความยาวคลื่นที่เพียงพอ เพราะช่วงความยาวของคลื่นส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขน หากช่วงความยาวของคลื่นนั้นสูงมากพอจะทำให้คลื่นพลังงานลงลึกไปถึงรากขนได้และสามารถทำลายรากขนได้ดี

ซึ่งต้องบอกว่าเลเซอร์กำจัดขนที่มีให้เลือกใช้บริการในปัจจุบัน ต่างก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นก่อนเลือกเข้ารับบริการควรที่จะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนในบริเวณที่ทำ และรวมไปถึงการเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขน จะช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา สามารถปรับความเข้มข้นของคลื่นพลังงาน และช่วงความยาวของคลื่นเพื่อที่จะกำจัดขนได้อย่างเหมาะสม และกำจัดขนออกได้อย่างหมดจด ซึ่งที่ บี คลินิก B Clinic เราคือคลินิกเสริมความงามมืออาชีพ เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ทุกชิ้น ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด จะได้มาตรฐานอย่างแน่นอน ซึ่งแพทย์มีความเชี่ยวชาญ และมีความชำนาญสูง ที่จะมอบผลลัพธ์ได้ตรงกับความต้องการได้อย่างแน่นอน

การดูแลหลังจากเข้ารับบริการเลเซอร์กำจัดขน

สำหรับการทำเลเซอร์กำจัดขน ที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ตรงกับความต้องการ และความพึงพอใจมากที่สุด การแลหลังจากเข้ารับบริการจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งสามารถดูแลตัวเองหลังจากใช้บริการด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1. ประคบเย็น

หลังจากเข้ารับการบริการทำเลเซอร์กำจัดขน ผู้รับการรักษาจะมีความรู้สึกระคายเคืองผิว หรือมีอาการบวมแดงบริเวณที่ทำเล็กน้อย เพราะฉะนั้นการรักษาด้วยการประคบเย็นจะสามารถช่วยลดอาการดังกล่าว และทำให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้นได้

2. ทาด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ เป็นพืชสมุนไพรมีฤทธิ์ช่วยลดอาการระคายเคือง และอาการบวมแดงได้เป็นอย่างดี โดยสามารถใช้ได้ทั้งชนิดเจล หรือนำว่านหางจระเข้สดมาประคบจนกว่าอาการจะดีขึ้นได้

3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

แสงแดด คือสาเหตุที่อาจจะส่งผลให้ผิวหนังตรงบริเวณที่เข้ารับการบริการ เกิดการระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่มีความจำเป็นควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรง และควรทาครีมกันแดดบริเวณที่ทำเลเซอร์เพื่อเป็นการป้องกันผิว

ขั้นตอนการดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานหลังจากเข้ารับการบริการเลเซอร์กำจัดขน ซึ่งถ้าหากอยากให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการ การดูแลตัวเองถือว่าเป็นปัจจัยสำหรับที่จะส่งผลโดยตรง ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ บี คลินิก B Clinic จะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง และตรงกับปัญหาสุขภาพผิว เพื่อที่จะทำให้การทำเลเซอร์กำจัดขนออกมาได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด มีความปลอดภัยมากที่สุด ถ้าหากใครที่มีความสนใจ สามารถดูรีวิวต่างๆ จากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

Scroll to Top