fbpx
อัพเดต เทรนด์ความงามของปี 2023 แบบไหนดี แบบไหนปัง ตามมาดูกันเลย

อัพเดต เทรนด์ความงามของปี 2023 แบบไหนดี แบบไหนปัง ตามมาดูกันเลย

เทรนด์ความงาม 2023 เป็นหัวข้อที่น่าสนใจ ที่มีการพูดถึงกันมาตั้งแต่เปิดหัวต้นปี มาจนถึงปัจจุบัน เพราะเรื่องความงามมันคือศิลปะชนิดหนึ่ง ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสม และกาลเวลา โดยที่วันนี้เราจะมาติดตามเทรนด์ความงามของปี 2023 แบบไหนดี แบบไหนปัง ที่ต้องบอกเลยว่าคนรุ่นใหม่เลิกสวยตามดารา แต่หันมาให้ความสนใจกับการดูแลรักษาใบหน้าตัวเองให้ออกมาในเวอร์ชั่นที่ดีกว่า เพราะปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามเปิดขึ้นมามากมาย จึงทำให้เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิม กับการใช้บริการ โดยเฉพาะกับความสำคัญกับการดูแลคงสภาพผิว ลดริ้วรอย และปรับรูปหน้า ที่ทั้งมีประสิทธิภาพ เห็นผลรวดเร็ว มีความปลอดภัย และราคาไม่แพง

เพราะต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันมันหมดยุคเทรนด์ความงาม ที่จะใช้รูปดารามาเป็นเรฟเฟอเร้นซ์กันแล้ว เพราะจากการสำรวจ ได้มีค่าเฉลี่ยออกมาอย่างน่าสนใจว่า เทรนด์ความงาม ปี 2023 ของคนรุ่นใหม่ กลุ่มผู้บริโภคชาว Millennials (กลุ่มอายุ 26-40 ปี) ที่มีความคิดในเรื่องของความสวยความงามในแบบฉบับของตัวเอง ที่จะเลิกสวยตามดารา แต่หันมาให้ความสำคัญกับตัวเอง กลับมารักใบหน้าตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่า และหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลคงสภาพผิว ลดริ้วรอยและปรับรูปหน้า ด้วยคอนเซ็ปต์ น้อยแต่มาก เพราะฉะนั้นวันนี้ B Clinic ผู้นำในด้านความสวยความงาม ได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทรนด์ความงามของปี 2023 มาฝากให้ทุกคนได้ดูดังต่อไปนี้

1.กลุ่มอายุ 26-40 ปี มองว่าการฉีดฟิลเลอร์เป็นเรื่องปกติ มีไลฟ์สไตล์ที่เรียกว่า ‘PREJUVENATION’เน้นการป้องกัน และฟื้นฟู

เพราะ ผิว จะเป็นส่วนที่สามารถสะท้อนรูปแบบการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเทรนด์ความงามหลังจากนี้จะเริ่มมีความแตกต่างจากที่ผ่านๆ มา เพราะเริ่มที่จะมีมิติที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยกลุ่มที่แอคทีฟมากๆ คือ ผู้บริโภคกลุ่ม Millennials อายุ 26-40 ปี โดยที่พวกเขาเหล่านี้จะไม่รอให้ผิวหย่อนคล้อย หมองคล้ำ หรือมีริ้วรอย แล้วจึงค่อยมาหาวิธีในการรักษา และดูแล ซึ่งจะทำการค้นคว้าหาข้อมูล และศึกษาจนรอบด้านว่าการดูแลประเภทไหน การใช้งานหัตถการประเภทไหน เหมาะสมกับสภาพผิวมากที่สุด หรือทรีตเม้นต์ไหนที่เหมาะสมกับการบำรุงของเขามากที่สุด แล้วจึงเข้าไปรับคำปรึกษากับแพทย์ โดยสิ่งที่พวกเขาต้องการไม่ใช่การหน้าเหมือนดาราคนไหน แต่เขาพึงพอใจที่จะเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่า

2. เทรนด์ความงามของสาวเอเชีย รับอิทธิพลสายฝอ แต่นำมาปรับในสไตล์เอเชีย

ถ้าหากจะพูดว่าเมื่อเวลาผ่านไป หลักความคิดของคนเราก็จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ก็คงจะไม่ใช้เรื่องเกินจริง โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม ที่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่แค่เปลี่ยนวิธีการดูแล และบำรุงเพียงเท่านั้น โดยที่ในปัจจุบันสาวเอเชียถือว่าได้รับวัฒนธรรมความงาม และเปลี่ยนทัศนคติความสวยแบบเอเชีย มาเป็น Globalization มากขึ้น เพราะถ้าหากย้อนกลับไปดูในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสาวเอเชียจะนิยมผู้หญิงที่ริมฝีปากบาง แต่เราจะเห็นว่าทุกวันนี้ริมฝีปากหนาได้รูปกลายเป็นที่นิยม ซึ่งสาวเอเชียโดยเฉพาะสาวไทยจะ concern จุดสำคัญบนใบหน้า ทั้งการทำตา 2 ชั้น  การเสริมจมูก แก้ม หน้าผาก การเสริมคางให้รับกับจมูก และลดความกว้างของใบหน้าด้วยการสร้างมิติ เป็นต้น เช่น สาวไทยกลุ่ม Millennials แต่ละคนมีความ Individual สูง คนไข้จะหาข้อมูล ดูโซเชียลมีเดีย และเช็คมาก่อนแล้วว่าหมอความงามท่านไหนเก่งเรื่องอะไร แล้วจึงเลือกทำกับหมอคนนั้นๆ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันคลินิกชั้นนำภายในประเทศไทยนั้นมีคุณภาพเทียบเท่ากับระดับโลกไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝีมือของแพทย์ ผลิตภัณฑ์ และเครื่องมือที่นำมาใช้

3. เทรนด์การปรับรูปหน้าเปลี่ยนไป คนไข้ต้องการฟังการวิเคราะห์ใบหน้าของแพทย์ก่อนรับการรักษา

การได้พูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา จะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด ตรงกับความต้องการของผู้ที่เข้ามาใช้บริการมากที่สุด เพราะฉะนั้นเทรนด์การรับการรักษา ด้วยการปรับรูปหน้าเพื่อความงาม และการชะลอวัยจะเปลี่ยนไปจากเดิม เพราะเมื่อก่อนที่ไม่ว่าเห็นอะไรดี เห็นอะไรมีประโยชน์ก็พร้อมที่จะพึ่งชน จัดเต็ม แต่ไม่ใช่กับปัจจุบัน เพราะคนไข้ต้องการปรึกษาพูดคุย และฟังการวิเคราะห์ใบหน้าจากแพทย์ก่อน เพราะแพทย์คือผู้เชี่ยวชาญ ที่จะสามารถมองถึงปัญหาได้เป็นอย่างดี และหาวิธีที่เหมาะสมได้มากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ตรงกับปัญหา และความต้องการของคนไข้ เช่น คนไข้ที่มีใบหน้าค่อนข้างตอบ มีร่องแก้ม ใต้ตาลึก ถ้าแพทย์วิเคราะห์แล้วว่าเกิดจากการสลายของชั้นไขมัน แพทย์จะแนะนำให้เพิ่มวอลลุ่ม โดยใช้ฟิลเลอร์เพื่อการเติมเต็มและปรับรูปหน้า แต่ถ้าคนไข้ที่มีชั้นไขมันเยอะ มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีร่องแก้ม ใต้ตาลึก แพทย์จะแนะนำให้ใช้การร้อยไหมก่อนเพื่อเป็นการยกกระชับ หลังจากนั้นจึงใช้ฟิลเลอร์เพื่อเป็นการเติมเต็มในส่วนที่ยังขาดวอลลุ่ม ซึ่งการวิเคราะห์ของแพทย์จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ตรงจุดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับวัยรุ่นยุคใหม่ ที่เป็นคนตรงไปตรงมาก พร้อมที่จะเปิดรับ และรับฟังเพิ่มมากขึ้น

สำหรับใครที่มีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ของความสวยความงาม B Clinic ผู้นำในด้านความสวยความงาม พร้อมที่จะมอบความเปลี่ยนแปลง ในการอัพเดต เทรนด์ความงาม เพื่อให้ออกมาตรงกับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ที่สามารถเข้ามาสัมผัสการเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวเองที่ โครงการ The Plant CITI 92/5 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. ทุกวัน หรือติดต่อที่

Scroll to Top