fbpx
เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ความเข้มสูง (HIFU) และการประยุกต์ใช้ใน Ultraformer lll

เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ความเข้มสูง (HIFU) และการประยุกต์ใช้ใน Ultraformer lll

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า ไฮฟู แล้วก็ Ultraformer lll กันมาบ้างแล้ว จนทำให้หลายๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าทั้งสองแบบมันคืออะไร แล้วรูปแบบการใช้งาน และรักษามันเหมือนกันหรือเปล่า เพราะการจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด ข้อมูลถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ และก่อนจะทำความรู้จักกับ Ultraformer III ควรรู้จักกับไฮฟูกันก่อน เทคโนโลยีหัตถการไฮฟู หรือ Hifu (High Intensity Focused Ultrasound) เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอันตราซาวนด์ลงไปจนถึงผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ หรือ SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) โดยที่เครื่องมือที่นำมาใช้ปฏิบัติการจะมีความแตกต่างกันที่พลังงานที่นำมาใช้ โดยที่ Ultraformer III เป็นหนึ่งในยี่ห้อของเครื่องมือการทำ Hifu ซึ่งแตกต่างจากเครื่องมือการทำ Hifu ธรรมดาเนื่องจากใช้นวัตกรรม MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ที่ช่วยในการยกกระชับผิวหน้าและสลายไขมัน โดยปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงได้อย่างเฉพาะเจาะจง (Selective delivery of acoustic energy depth) ซึ่งสามารถลงได้ลึกสุดถึงระดับชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ ถือว่าเป็นหัตถการที่จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน โดยที่ในปัจจุบันก็มีเปิดให้บริการตามคลินิกเสริมความงามชั้นนำทั่วไป

HIFU คืออะไร

ไฮฟู่ เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง ซึ่งจะมีหลักการการใช้งาน และสรรพคุณในการบำรุงรักษาที่เหมือนกันกับ Ulthera โดยที่จะส่งเข้าไปที่ผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS หรือ สแมส (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งส่วนดังกล่าวจะเป็นพื้นที่ที่หมอศัลยกรรมจะนำเอาไว้ใช้ในการดึงให้หน้ากระชับหน้าเวลาผ่าตัดดึงหน้า เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ทำให้ผิวดูยกกระชับ และอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งเข็ม ผ่าตัด และไม่ส่งผลกระทบกับผิวชั้นนอกหรือระบบการทำงานในร่างกาย แม้แต่คุณแม่ให้นมก็ทำได้ เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมาก ไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัว และรักษาตัวให้เจ็บทั้งตัว และเสียเวลา จึงทำให้เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

Ultraformer lll คืออะไร

สำหรับ Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี) ส่วนใหญ่เรามักจะได้เห็นคำว่า Ultraformer เป็นหลัก เพราะคลินิกเสริมความงามมักจะนำเสนอแผนการฟื้นฟูด้วยคำดังกล่าวมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้ว Ultraformer นั่นก็คือเครื่องยกกระชับที่ดีที่สุดในการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ รองจาก Ulthera เนื่องจากเป็นระบบ Micro-Focus เครื่องไฮฟู่ที่โรงเรียนแพทย์เลือกใช้ ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เครื่องมักจะนำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำมักจะเปิดให้บริการ Ultraformer lll แบบครบวงจร

ข้อดีของ Ultraformer lll

  • ส่งพลังงานลงในชั้นผิวได้กว้างขึ้น ลงลึกกว่า
  • ให้พลังงานที่คงที่ พลังงานที่ส่งลงไปในชั้นผิวอย่างสม่ำเสมอ เสมือนการเย็บผิวชั้นคอลลาเจนระดับลึก
  • รอบพลังงานไวที่สุดเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ทำให้เจ็บน้อยลง
  • ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป ผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจ
  • ราคาที่ย่อมเยากว่า Ulthera
  • มีความลึกหลายระดับ
  • ระดับ 1.5 มิลลิเมตร ส่งพลังงานไปที่ชั้น Superficial Dermis
  • ระดับ 3.0 มิลลิเมตร ส่งพลังงานไปที่ชั้น Deep Dermis ช่วยคืนความยืดหยุ่นของคลอลาเจน และเส้นใยอีลาสติน ฟื้นฟูให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่
  • ความลึก 4.5 มิลลิเมตร ส่งพลังงานไปที่ชั้น SMAS เป็นชั้นพังผืดที่รองรับเนื้อเยื่อของผิวหนัง ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า

การทำงานของเทคโนโลยี MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ของเครื่อง Ultraformer III

การทำงานพื้นฐานที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เห็นผลได้ชัดเจน เกิดขึ้นมาจาก Micro Focused Ultrasound ที่จะทำหน้าที่ในการปล่อยพลังงานลงไปใต้ผิวหนัง โดยที่จะสามารถเลือกระดับการใช้งานได้หลายระดับ ที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพ ต่อสุขภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นระดับความลึกที่ 1.5 mm / 3 mm / 4.5 mm ซึ่งเป็นระดับที่ลงลึกถึงรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน คือชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeuotic System) พลังงานที่ปล่อยออกไปจะทำให้เกิดเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ทำให้กล้ามเนื้อ SMAS หดตัวลง ส่งผลให้ผิวยกกระชับขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นหนังแท้ได้ดี ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น เป็นหัตถการที่ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตปกติได้ทันที ส่งผลโดยตรงในเรื่องของการลดริ้วรวยส่วนเกินบนใบหน้า โดยเฉพาะดวงตา และมุมปาก

ทำไมเทคโนโลยี HIFU ต้องเป็นคลื่นอัลตร้าซาวด์

เนื่องจากรูปแบบการใช้บริการ Ultraformer lll หรือ HIFU จะเป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์เข้ามาเป็นส่วนปนะกอบหลักในการฟื้นฟูบำรุง โดยที่ความจริงแล้วคลื่นอัลตร้าซาวด์เป็นคลื่นเสียงที่ใช้ในทางการแพทย์มานานแล้ว แต่คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยหลังจากที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการภายในคลินิกเสริมความงาม ซึ่งถือว่าเป็นคลื่นที่มีประโยชน์มากไม่ว่าจะใช้ในการรักษาหรือวินิจฉัยโรค รวมถึงการบำบัดโรคด้วยเช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเช่นนี้ นักวิจัยจึงมีการพัฒนาต่อเพื่อนำมาใช้ในด้านความงามอีกด้วย เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่สามารถนำมาช่วยเสริมความงามได้โดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด

ซึ่งในปัจจุบัน บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการแบบครบวงจร ก็เปิดให้บริการ Ultraformer lll หลากหลายรายการ โดยที่เครื่อง และอุปกรณ์ทุกชนิด ถูกนำเข้ามาจากบริษัทนำเข้าที่ได้มาตรฐาน และถูกกฎหมาย เพราะฉะนั้นลูกค้าสามารถไว้วางใจในการให้บริการได้อย่างแน่นอน โดยที่สามารถอบถามรายละเอียด และรวมไปถึงโปรโมชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top