fbpx

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร
เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร

เลเซอร์กำจัดขน หนึ่งในนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนานำมาใช้ในวงการความสวยความงาม และได้รับการตอมรับเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะได้ผิวสัมผัสที่เรียบเนียนแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น โดยจะเป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน โดยรากขนจะดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ส่งผลโดยตรงต่อการเกิดขึ้นมาใหม่ เพราะจะทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่างๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลาย ให้ประสิทธิภาพในการทำลายได้ถึงรากขนระดับลึกที่สุด ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้ ส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด โดยในปัจจุบันมีคลินิกความสวยความงามมากมายที่เปิดให้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์แบบครบวงจร นำเสนอการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย สามารถกำหนด และเจาะจงได้ทุกสภาพผิวตามที่ต้องการ

เลเซอร์กำจัดขนอย่างไรให้ได้ผล

เลเซอร์กำจัดขน เป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก หลักๆ การทำเลเซอร์กำจัดขนให้ได้ผลมากที่สุด ควรมีช่วงความยาวคลื่นที่เพียงพอ เพราะช่วงความยาวของคลื่นส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขน หากช่วงความยาวของคลื่นนั้นสูงมากพอจะทำให้คลื่นพลังงานลงลึกไปถึงรากขนได้และสามารถทำลายรากขนได้ดี ซึ่งการทำเลเซอร์กำจัดขนด้วยวิธีต่างๆ ที่แตกต่างกันไป ก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป โดยที่ต้องขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญ และความชำนาญของแพทย์ผู้ให้บริการด้วย โดยที่ก่อนเข้ารับการบริการเลเซอร์กำจัดขนทุกคนต้องพิจารณาปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนในบริเวณที่ทำ ซึ่งประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของแพทย์จะส่งผลโดยตรงถึงผลลัพธ์ที่จะได้รับ เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขน จะช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา สามารถปรับความเข้มข้นของคลื่นพลังงาน และช่วงความยาวของคลื่นเพื่อที่จะกำจัดขนได้อย่างเหมาะสม และกำจัดขนออกได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะกับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic) ทุกขั้นตอนจะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง แพทย์จะมีเทคนิคเฉพาะที่สามารถกำหนดจุดได้อย่างชัดเจน และแม่นยำ โดยที่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทุกคนจะได้รับการวางแผนการรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสม และถูกต้อง ที่เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เลเซอร์กำจัดขนถาวรต้องทำกี่ครั้ง

สำหรับใครที่มีปัญหาขนส่วนเกิน ขนที่ไม่พึงประสงค์ และต้องการที่จะกำจัดขนออกไปอย่างภาวร การเลือกใช้บริการการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งการทำเลเซอร์กำจัดขนซ้ำหลายครั้ง ก็จะสามารถให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ โดยส่วนใหญ่แต่ละคลินิกก็จะมีคอร์สการรักษาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อที่จะกำจัดเส้นขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา และได้ผลที่ถาวร เพราะเส้นขนนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ Telogen ระยะ Catagen และระยะ Anagen โดยการทำเลเซอร์ขนจะต้องทำกับเส้นขนในระยะ Anagen ซึ่งเป็นระยะเจริญเติบโตของเส้นขนเท่านั้น หากเส้นขนอยู่ในระยะอื่นก็จะไม่สามารถกำจัดออกได้หมด ต้องรอให้เส้นขนอยู่ในระยะ Anagen ก่อนจึงจะสามารถเลเซอร์ออกได้หมด ขนเมื่อถูกกำจัดจะอยู่ในระยะ Telogen และจะค่อยๆ ขึ้นช้าลงจนอยู่ในระยะ Catagen เมื่อทำเลเซอร์ไปเรื่อยๆ ขนก็จะเข้าสู่ระยะ Anagen จนไม่มีขนขึ้น ซึ่งถ้าหากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการการกำจัดเลเซอร์ที่ บี คลินิก (B Clinic) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้กำหนดขั้นตอนการรักษา จำนวนการเข้าใช้บริการ เพื่อที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะคนที่ต้องการกำจัดขนถาวร เพราะระยะเวลาตามกำหนด จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ที่จะทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรอย่างแน่นอน

เลเซอร์กำจัดขนที่ บี คลินิก (B Clinic) จะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

บี คลินิก (B Clinic) คลินิกเสริมความสวยชั้นนำระดับประเทศ ที่มีหัตถการต่างๆ ที่เปิดให้บริการแบบครบวงจร มีความเชี่ยวชาญในการฟื้นฟูสุขภาพผิว ให้ผิวกลับมามีสุขภาพที่ดีได้ ซึ่งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ที่นอกจากจะช่วยให้ได้ผิวสัมผัสที่เรียบเนียนแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดี โดยที่ บี คลินิก (B Clinic) มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีเทคนิคในการให้บริการที่ดี สามารถกำหนดจุดที่ต้องการได้อย่างมั่นยำ เลือกใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย ที่สามารถกำหนดกระแสพลังงานไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสม พร้อมทั้งยังออกแบบขั้นตอนการรักษา และดูแลที่จะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุด สำหรับใครที่สนใจ หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนที่ บี คลินิก (B Clinic) สามารถติดต่อได้ที่

Scroll to Top