fbpx
เลเซอร์ขนมีประสิทธิภาพอย่างไร และมีความปลอดภัยมากขนาดไหน

เลเซอร์ขนมีประสิทธิภาพอย่างไร และมีความปลอดภัยมากขนาดไหน

เลเซอร์ขน หนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นหัตถการที่สาวๆ หลายคนเลือกในการแก้ปัญหาสุขภาพผิว ที่สามารถให้ผลลัพธ์ได้ตรงกับความต้องการ มีความรวดเร็ว และที่สำคัญมีความปลอดภัย โดยที่เรามักจะได้เห็นรีวิวการใช้งานจริงต่างๆ มากมาย มีให้เลือกชมแทบทุกส่วนภายในร่างกาย เพราะนอกจากประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้ถึงราก ถึงโคนแล้ว การทำเลเซอร์ขนยังสามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นขนคุด ไม่เป็นตอ ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งการทำเลเซอร์ขนก็จะสามารถทำได้หลายจุด เลือกรับการบริการได้ทุกส่วนของร่างกาย เป็นหัตถการที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

โดยที่การทำเลเซอร์ขนจะเป็นการปล่อยพลังงานแสงในช่วงความถี่ไปที่รากขน ซึ่งสามารถทำลายบริเวณรากขนที่เป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนได้ เซลล์สร้างสีบริเวณรากขนจะทำหน้าที่ดูดซับพลังงานแสง โดยที่จะทำการเปลี่ยนพลังงานความร้อนดังกล่าวเข้าไปทำรายรากขนโดยตรง โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง ทำให้มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงหรือแผลเป็นน้อย ซึ่งโดยปกติแล้วเส้นขนแต่ละเส้นก็จะมีช่วงเวลาในการงอก และระยะเวลาในการเกิดที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ปัญหาขนแต่ละส่วน ก็จะมีการหลุดร่วงในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน หลุดแล้วก็จะทดแทนด้วยขนเส้นใหม่ ซึ่งการทำเลเซอร์ก็จะสามารถช่วยทำลายได้ถึงราก แต่จำเป็นต้องเข้ารับการบริการอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่คลินิกชั้นนำจะแนะนำใช้บริการเป็นคอร์ส และได้รับการวินิจฉัยการเข้ารับบริการโดยแพทย์ เพื่อที่จะทำหน้าที่ประเมินว่าควรเข้ารับการดูแลนานเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 7 – 10 ครั้ง แล้วแต่สุขภาพผิวของแต่ละคน

ประสิทธิภาพของการทำเลเซอร์ขนแต่ละส่วน

การทำเลเซอร์ขนสามารถเข้ารับบริการได้ทุกส่วนภายในร่างกาย จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาขนส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ส่วนใหญ่บริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในการเลือกใช้บริการหัตถการเลเซอร์กำจัดขนตามส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้ และจะมอบประสิทธิภาพในการใช้งานดังต่อไปนี้

  • เลเซอร์ขนรักแร้ แก้ปัญหารักแร้ดำ ขนคุด มีตุ่มหนังไก่ รักแร้เรียบเนียน
  • เลเซอร์ขนขา แก้ปัญหาขนขาดก ขนขาเยอะ ช่วยให้ผิวบริเวณขาเรียบเนียน
  • เลเซอร์ขนแขน แก้ปัญหาขนแขนเยอะ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและสว่างขึ้น
  • เลเซอร์ขนจิมิ กำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ช่วยลดความอับชื้น อาการคัน ทำความสะอาดได้ง่าย
  • เลเซอร์ขนหน้า กำจัด ไรผมบนใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนกระจ่างใส ลดการอุดตันของรูขุมขน
  • เลเซอร์หนวด กำจัดหนวดเครา แก้ปัญหาขนขึ้นเป็นตอ ลดความแข็งของเส้นขน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดปัญหาสิว

การทำเลเซอร์ขนสามารถทำได้ทุกส่วนภายในร่างกาย ยกเว้นเพียงแค่บริเวณดวงตาเพียงเท่านั้น แต่ละส่วนที่เข้ารับการบริการก็จะมีวิธีการใช้งาน และวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงจำนวนครั้งในการเข้ารับการบริการ ส่วนใหญ่จะผ่านการประเมินการเข้ารับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาขนแล้ว ยังสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวในส่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เลเซอร์ขนมีความปลอดภัยมากขนาดไหน

การทำเลเซอร์ขน ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยที่เรามักจะได้เห็นกระแสการใช้บริการเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา เพราะหัตถการดังกล่าวจะมีความปลอดภัยที่สูงเป็นอย่างมาก ไม่เป็นอันตราต่อผิว และไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อบริเวณต่างๆ โดยตรง ซึ่งแตกต่างจากการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการโกน แว็กซ์ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่ทุกคนเลือกใช้ เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ แต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงต่างๆ มากมาย โดยการทำเลเซอร์ขนจะลดปัญหาความเสี่ยงเหล่านั้นได้อย่างดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงการใช้บริการเลเซอร์ขนได้ง่ายมากขึ้น มีให้เลือกใช้บริการตามคลินิกชั้นนำทั่วไป แต่ก่อนใช้บริการควรศึกษาคลินิกเหล่านั้นให้ดีเสียก่อน ถ้าหากไม่อยากเจอความเสี่ยง และความอันตราย เพราะถ้าหากไปเจอการบริการจากคลินิกเถื่อน หรือแพทย์ไม่มีความชำนาญ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้นั่นเอง

บี คลินิก B Clinic กับการทำเลเซอร์ขนครบวงจร

การทำเลเซอร์ขน เป็นหัตถการที่ไม่ได้มีให้บริการทุกคลินิก เพราะต่อให้เป็นคลินิกความสวยความงามเหมือนกัน ก็ไม่สามารถให้บริการได้ เพราะเนื่องจากปัจจัยในเรื่องของเครื่องมือ และอุปกรณ์ รวมไปถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์ ซึ่งที่ บี คลินิก B Clinic เราเป็นคลินิกความสวยความงามที่เปิดให้บริการด้วยมาตรฐานสากล อุปกรณ์ และเครื่องมือทุกชนิดถูกนำเข้ามาโดยบริษัทนำเข้าระดับโลก มีการเก็บรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเหมาะสม รวมไปถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์ ที่จะมีเทคนิคในการให้บริการที่ดีที่สุด ให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด ลดปัญหาความเสี่ยงต่างๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นมาได้ดีที่สุด โดยที่สามารถดูผลงานต่างๆ เกี่ยวกับการทำเลเซอร์ขน และรวมไปถึงหัตถการอื่นๆ ได้ที่

Scroll to Top