fbpx
เลเซอร์ขน ช่วยผิวขาวจริงไหม

เลเซอร์ขน ช่วยผิวขาวจริงไหม

เลเซอร์ขน เป็นหัตถการที่จะสามารถช่วยกำจัดขนส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของเส้นขน ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของร่างกายก็ตาม โดยเฉพาะจุดที่สามารถเห็น และสังเกตได้อย่างชัดเจน ส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า เพราะการทำเลเซอร์ขนจะสามารถช่วยกำจัดขนส่วนเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าหากเข้ารับการบริการอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้อย่างถาวรเลยนั่นเอง นอกไปจากนั้นการทำเลเซอร์ขนจะทำให้ผิวมีความเนียนเพิ่มขึ้น กระจ่างใสขึ้น จึงทำให้หลายๆ คนหันมาให้ความสนใจ และเข้าใช้บริการกันเพิ่มมากขึ้นเลยนั่นเอง

การทำเลเซอร์ขน จะเป็นการทำให้ผิวเนียน กระจ่างใสขึ้นได้จริงเพราะการทำเลเซอร์จะเป็นการส่งคลื่นพลังงานเข้าไปทำให้รากขนบริเวณดังกล่าวฝ่อตัวลง โดยที่พลังงานเลเซอร์จะยังสามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นให้ผิวกลับมามีความกระจ่างใสเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่งได้อีกด้วย เพราะถ้าหากทำอย่างต่อเนื่อง ทำจนครบกำหนดจำนวนครั้งต่อคอร์ส หรือตามคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ให้คำแนะนำโดยตรง ก็จะสามารถช่วยให้ขนบริเวณต่างๆ หายไปได้อย่างถาวรเลยนั่นเอง โดยที่วิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่เห็นผลเร็ว มีความปลอดภัย ซึ่งเป็นวิธีในการดูแลสุขภาพผิวที่ง่ายกว่าการทาครีมยังรุงผิว เพราะกว่าที่เนื้อครีมจะออกฤทธิ์ก็อาจจะต้องรอเวลาที่นาน แตกต่างจากการทำเลเซอร์ เพราะจะเห็นผลได้ทันทีนั่นเอง

ทำเลเซอร์ขน ทำให้ขาวขึ้นได้จริงหรือไม่ คำถามยอดฮิต

กลายเป็นคำถามยอดนิยมไปเสียแล้ว สำหรับการทำเลเซอร์ขน ว่านอกเหนือจากการทำให้ขนที่ไม่พึงประสงค์หมดไปแล้ว ยังสามารถช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้จริงหรือไม่ โดยเฉพาะคนที่เข้ารับการบริการเลเซอร์กำจัดขนบริเวณแขน เพราะขนแขนถือว่าเป็นส่วนที่จะทำให้ผิวดูไม่เนียน และกระจ่างใสเท่าที่ควร ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับคนที่มีขนสีเข้ม ขนเยอะ หรือขนเส้นหนากว่าปกติ ก็ยิ่งมีความกังวลเพิ่มขึ้นไปอีก ส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจ เพราะฉะนั้นการทำเลเซอร์กำจัดขนถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเข้ารับการบริการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะสามารถกำจัดขนอย่างเห็นได้ชัด เพราะด้วยพลังงานเลเซอร์จะเป็นส่วนที่จะช่วยเข้าไปกระตุ้นทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้จริง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้นได้อีกด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่จะได้รับถ้าหากเข้ารับการบริการเลเซอร์ขน เพราะเมื่อผิวไม่มีขนบดบัง ก็จะทำให้สามารถทาครีมบำรุงผิวที่จะให้ผลลัพธ์ได้เต็มประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะการที่ไม่มีขนมาบดบังในการทำให้ครีมซึมซับเข้าสู่ผิว ก็จะทำให้ผิวดูเนียนใสขึ้นไปอีกได้นั่นเอง

ทำเลเซอร์ขนต้องเข้าทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

โดยปกติแล้วการทำเลเซอร์ขนที่จะให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดจะต้องทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 – 8 ครั้งโดยประมาณ โดยที่จะขึ้นอยู่กับสุขภาพผิว และปัญหาขน เพราะแต่ละคนก็จะปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ขนแต่ละเส้น ขนแต่ละประเภทก็จะมีวงจรชีวิตที่ไม่สามารถเติมโตได้พร้อมกัน โดยที่ขนของคนเราจะมีวงจรการเติมโตด้วยกันทั้งหมด 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ Anagen Catagen และ Telogen ซึ่งการทำเลเซอร์จะเป็นการส่งคลื่นพลังงานเพื่อส่งผลกับเส้นขนในระยะ Anagen ซึ่งถือว่าเป็นระยะเติบโตของขนมากที่สุด ดังนั้นการทำเลเซอร์ขนในแต่ละครั้ง ถึงแม้ว่าเส้นขนจะถูกกำจัดออกไปจนหมดก็ตาม แต่ก็จะมีเพียง 20% ของเส้นขนทั้งหมดที่ถูกทำลายจนถึงรากเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะต้องมีการกลับมาทำซ้ำเพื่อให้รากขนทั้งหมดถูกทำลาย โดยที่จะค่อยๆ เริ่มเห็นว่าเส้นขนหมดไป และจะไม่ขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากทำเลเซอร์ผ่านไปได้ประมาณ 4 – 5 ครั้ง โดยที่ในแต่ละคอร์สที่เราเห็นมักจะมีทั้งหมดประมาณ 8 – 10 ครั้ง เพราะในส่วนที่เหลือจะเป็นการเก็ยเส้นขนที่ยังไม่หมด เพื่อให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้นนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าการทำเลเซอร์ขนนอกจากจะช่วยกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยหลายๆ อย่าง ที่ให้ผลลัพธ์ได้ดีนอกเหนือไปจากการทาครีมบำรุงได้นั่นเอง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีคลินิกความสวยความงามมากที่สุดที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับการทำเลเซอรกำจัดขน หนึ่งในนั้นก็คือ บี คลินิก B Clinic คลินิกความสวยความงามที่เปิดให้บริการแบบครบวงจร โดยเฉพาะหัตถการเลเซอร์กำจัดขน เพราะที่นี่เรานำเข้าเครื่องมือ และอุปกรณ์ใช้งานที่ได้มาตรฐาน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีเทคนิคขั้นสูง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งที่มีความสมเหตุสมผล ที่จะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถใช้บริการได้อย่างสบายใจมากที่สุด สามารถดูผลงานรีวิวต่างๆ ที่ผ่านมาได้ที่

Scroll to Top