fbpx
เลเซอร์ขน เคล็ดลับ และข้อควรรู้ก่อนทำ

เลเซอร์ขน เคล็ดลับ และข้อควรรู้ก่อนทำ

ปัญหาเกี่ยวกับขนส่วนเกิน เป็นปัญหาที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขที่ด่วนที่สุด โดยที่มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนาออกมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวได้เห็นผล และตรงกับความต้องการได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือเลเซอร์ขน โดยที่หัตถการชนิดนี้จะเป็นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นวิธีการใช้แสงเลเซอร์พลังความร้อนสูงทำลายต่อมรากขน ส่งผลโดยตรงต่อการหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน และจะทำให้บริเวณที่เข้ารับการบริการจะไม่ให้ขึ้นมาอีกในอนาคต ยิ่งไปกว่านั้นการเลเซอร์ขนจะช่วยในเรื่องของการกำจัดขนส่วนเกินที่ไม่พึงประสงค์แล้ว การทำเลเซอร์ยังสามารถช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิว ส่งผลดีต่อผิวหนังบริเวณที่รับการรักษาเนื่องจากประสิทธิภาพของเลเซอร์ช่วยทำให้ผิวหนังเนียนเรียบ และรูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเข้ารับการบริการเลเซอร์ขนให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ดี ตรง และปลอดภัยมากที่สุด วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเคล็ดลับ และข้อความรู้ต่างๆ ทั้งก่อนทำ หลังทำ รวมไปถึงการดูแลตัวเอง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับความพึงพอใจมากที่สุด

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ขน

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ขน ถือว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการเตรียมตัวที่ดี ทำให้สุขภาพผิวมีความพร้อม จะช่วยให้การเข้ารับการบริการมีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ให้ออกมาดีที่สุด ซึ่งการเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ขนสามารถทำได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 • 1.การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นกระบวนการที่ต้องกระทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ ก่อนทำจึงควรศึกษาข้อมูลและเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังหรือศัลยกรรมความงาม และมีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขนมาก่อน
 • 2.หลีกเลี่ยงการถอนขน โกนขน หรือแว็กซ์ขนในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ เพื่อต้องการให้ขนเจริญเต็มที่ เนื่องจากลำแสงเลเซอร์จะส่งผ่านพลังงานไปสู่รากขนโดยใช้ตอขนเป็นสื่อ สามารถทำลายเซลล์ขนต้นกำเนิดได้อย่างตรงจุด ทำให้สามารถกำจัดขนอย่างได้ผล
 • 3.ไม่ควรสครับผิวหรือขัดผิวบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน เพราะการสครับผิวอาจทำให้ผิวถลอกเป็นแผลได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนอ่อนแอ
 • 4.งดการใช้สบู่ เคมี และครีมที่ระคายเคืองที่ผิวหนัง เช่น กรดวิตามินเอ (Retin-A), กรด AHA เนื่องจากครีมบางชนิดอาจมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนอ่อนแอ และไม่พร้อมกับการทำเลเซอร์กำจัดขน หากไม่แน่ใจควรปรึกษาแพทย์ค่ะ
 • 5.ไม่ควรใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นใต้วงแขนทุกประเภท เพราะโรลออนบางชนิดจะมีส่วนผสมบางตัวที่ทำให้ผิวอุ้มน้ำซึ่งจะซึมไปที่รูขุมขน หรือเคลือบบริเวณผิว จึงอาจจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำเลเซอร์กำจัดขน
 • 6.หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดในช่วง 6 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์ เพราะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพหรือผลลัพธ์จากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ลดน้อยลง
 • 7.หากมีโรคประจำตัวหรือทานยาชนิดใดอยู่ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขน เนื่องจากยาบางชนิดอาจมีฤทธิ์กระตุ้นในการสร้างฮอร์โมนต่างๆ ซึ่งอาจมีผลถึงการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขน

วิธีการดูแลตนเองหลังกำจัดขนด้วยเลเซอร์

ขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังจากเข้ารับการบริการเลเซอร์ขน จะเป็นขั้นตอนที่ส่งผลโดยตรงต่อผลลัพธ์ เพราะถ้าหากดูแลตัวเองได้ดี ด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเหมาะสม จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ลดปัญหาข้างเคียงที่มีโอกาสเกิดขึ้นมาได้ รวมไปถึงทำให้ผิว และบริเวณที่เข้ารับการบริการมีอาการที่ดีขึ้น โดยที่สามารถดูแลตัวเองหลังจากเข้ารับการบริการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 • 1.ในช่วง 1 – 2 วัน หลังจากการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ บริเวณผิวหนังที่ได้รับเลเซอร์อาจยังแสบร้อนอยู่ ให้ใช้แผ่นประคบเย็นและโลชั่นบำรุงผิวทาช่วยบรรเทาอาการ ส่วนสาวๆ ที่ทำเลเซอร์กำจัดขนบนใบหน้านั้นสบายใจได้ค่ะเพราะสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติหากผิวหนังไม่มีอาการพุพองใดๆ
 • 2.ภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังทำเลเซอร์กำจัดขน ไม่ควรให้บริเวณที่กำจัดขนด้วยเลเซอร์โดนน้ำ แต่ถ้าหากแผลถูกน้ำ ควรซับให้แห้งด้วยสำลีหรือผ้าสะอาด
 • 3.ระหว่างนี้งดการเผชิญแสงแดดประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ หรือยิ่งเก็บตัวนาน ๆ ยิ่งดีค่ะ และควรทาครีมกันแดดทุกวันแม้จะอยู่บ้าน โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ทำเลเซอร์ขนหน้าหรือเลเซอร์หนวดเพราะผิวของเราจะไวต่อแสงแดดมากค่ะ
 • 4.หากกำจัดขนรักแร้ควรงดการทาสารระงับกลิ่น 2 – 3 วัน เพื่อลดการระคายเคือง
 • 5.งดกิจกรรมที่มีการใช้ความร้อน เช่น ซาวน่า โยคะร้อน อบไอน้ำ เป็นเวลา 2-3 วัน

เลเซอร์ขนถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างามากในปัจจุบัน เพราะสามารถได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ และถ้าหากเข้ารับการบริการอย่างต่อเนื่องจนครบคอร์สก็จะทำให้หยุดการเกิดขึ้นมาใหม่ของขนตรงส่วนที่ต้องการได้อย่างถาวรได้นั่นเอง ซึ่งการเลือกใช้บริการกับคลิกที่ดี และได้มาตรฐาน ก็จะส่งผลถึงผลลัพธ์ รวมไปถึงความคุ้มค่าของราคาที่จ่ายไปด้วย โดยที่ บี คลินิก B Clinic พร้อมจะดูแลทุกปัญหาผิวให้ออกมาดีที่ดี ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการมากที่สุด ในราคาที่สมเหตุสมผลมากที่สุด สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top