fbpx

โบท็อกลดริ้วรอย กับสิ่งที่คุณอาจไม่รู้

โบท็อกลดริ้วรอย กับสิ่งที่คุณอาจไม่รู้
โบท็อกลดริ้วรอย กับสิ่งที่คุณอาจไม่รู้

โบท็อกลดริ้วรอย กับสิ่งที่คุณอาจไม่รู้

เป็นเรื่องปกติที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกันกับเรื่องสุขภาพผิว ริ้วรอย และล่องลึก โดยที่ทุกอย่างล้วนมีวันจางหาย และร่วงโรย เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองด้วยวิธีต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะไม่ว่าใครๆ ก็อยากให้ความสวยงาม และความดูดีอยู่กับเราไปตลอด โดยที่ในปัจจุบันแค่การบำรุงครีมอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ จึงจำเป็นต้องหาตัวช่วยใหม่ๆ เข้ามาดูแล เช่นเดียวกันกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นตัวช่วยสำคัญอันสามารถคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว และช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ โดยเรารู้จักกันดีในนามว่า โบท็อก หัตถการยอดนิยมที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้กับผิวได้อย่างชัดเจน

โบท็อกลดริ้วรอย คืออะไร

โบท็อก หัตถการยอดนิยม ซึ่งจริงๆ แล้วคำนี้เป็นเพียงชื่อทางการค้าของสารโบทูลินั่มท็อกซินเอ (Botulinum toxin A) ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดจากแบคทีเรียชื่อว่า ครอสตริเดียม โบทูลินั่ม (Clostridium Botulinum) เพียงเท่านั้น โดยที่สารดังกล่าวจะทำหน้าที่ในการออกฤทธิ์สกัดกั้นการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว และทำงานได้ลดลงชั่วคราว ซึ่งถือว่าเป็นหัตถการยอดนิยม ที่อยู่คู่กับวงการความสวยความงามมากอย่างยาวนาน แต่จริงๆ แล้วจุดเริ่มต้นในการนำโบท็อกมาใช้งานก็เพื่อทางการแพทย์ ก็คือนำมาใช้ในการรักษาโรคตาเหล่ ตาเข หรือหนังตากระตุก แล้วพบว่าทำให้ริ้วรอยบริเวณที่ฉีดลดลงไปด้วย จึงมีการพัฒนามาใช้ประโยชน์ในด้านเสริมความงาม และเป็นประโยชน์ในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น

  • ใช้รักษาเรื่องริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า และการแสดงอารมณ์ต่างๆ เช่น ริ้วรอยบริเวณระหว่างคิ้ว หน้าผาก หางตา และรอบปาก
  • ใช้ในการลดกราม (ลดหน้าเหลี่ยม) ช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้น
  • ใช้ช่วยลดขนาดของเนื้อบริเวณน่อง ทำให้น่องเรียว ขาแลดูเล็กลง
  • ใช้ช่วยลดอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดไมเกรน ปวดหลัง 
  • ใช้ช่วยลดเหงื่อที่ผิวหนัง เช่น บริเวณรักแร้ และฝ่ามือ

จะเห็นได้ว่าการฉีดโบท็อกจะให้การดูแล การรักษา และฟื้นฟูสุขภาพผิวได้อย่างครอบคลุม โดยที่ในปัจจุบันเราจะสามารถเข้ารับการบริการการฉีดโบท็อกได้จากคลินิกความสวยความงามได้ทั่วไป เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็ว ปลอดภัย และราคาไม่แพง

โบท็อก เหมาะกับใคร

โบท็อกหัตถการยอดนิยม ที่ในปัจจุบันเราจะไม่ได้เห็นแค่เพียงผู้หญิงเท่านั้นที่เข้ามาใช้บริการ เพราะก็มีกลุ่มลูกค้าผู้ชายจำนวนมากที่เลือกโบท็อกเป็นหัตถการในการช่วงลดริ้วรอยส่วนเกิน เพราะไม่ว่าใครก็ต่างต้องการให้ผิวมีสุขภาพที่ดี ลดริ้วรอยส่วนเกิน ยกกระชับใบหน้ากันทั้งนั้น เพราะนอกจากความมั่นใจที่ดีแล้ว ยังส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพผิวที่ดีได้อีกด้วย เพราะการฉีดโบท็อกคือวิธในการช่วยในเรื่องความอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต จะเห็นได้ว่าเป็นทั้งวิธีฟื้นฟู และเป็นทั้งวิธีป้องกัน ดังนั้นการฉีดโบท็อกจึงเหมาะสำหรับบุคคลดังต่อไปนี้

  • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น หน้าผาก รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา และปาก
  • ผู้ที่ต้องการยกคิ้ว ทำให้ตาดูโตขึ้น แลดูอ่อนเยาว์
  • ผู้ที่ต้องการลดขนาดของกราม ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น
  • ผู้ที่ต้องการป้องกันริ้วรอยที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

จริงๆ แล้วไม่ได้มีข้อกำหนดแบบตายตัวว่าการฉีดโบท็อกนั้นเหมาะสม หรือไม่เหมาะสมกับใคร เพราะทุกคนต่างก็ต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันทั้งนั้น แต่เพียงแค่ว่าสำหรับคนที่ต้องการคงความสวย และความอ่อนเยาว์ก็ควรที่จะต้องเลือกหัตถการที่เหมาะสมกับสุขภาพผิวของตัวเอง ซึ่งการฉีดโบท็อกจะตอบโจทย์ของคนที่เกิดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด เพราะถ้าหากเลือกหัตถการที่ถูกต้อง และเหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้รับก็ย่อมจะดีกว่านั่นเอง

ฉีดโบท็อกที่ บี คลินิก (B Clinic) 

บี คลินิก (B Clinic) คลินิกความสวยความงามชื่อดัง ที่เปิดให้บริการหัตถการต่างๆ แบบครบวงจร โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการลดริ้วรอยส่วนเกิน คืนความอ่อนเยาว์ เพราะที่ บี คลินิก (B Clinic) เรามีบริการฉีดโบท็อกแบบครบวงจร ให้การบริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีเทคนิคในการฉีดที่ดี รวมไปถึงมีผลิตภัณฑ์โบท็อกให้เลือกฉีดหลากหลายยี่ห้อ ที่จะทำให้สามารถกำหนดการรักษา ฟื้นฟูสุขภาพผิวได้ตรงกับปัญหาที่คุณกำลังเผชิญ โดยที่ในปัจจุบัน บี คลินิก (B Clinic) ก็ยังคงมีโปรโมชั่นดีๆ มากมายเกี่ยวกับหัตถการการฉีดโบท็อก ที่จะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้รับการบริการที่ดีที่สุด ได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ได้รับผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมกับราคาค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมมากที่สุด โดยที่สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย รวมไปถึงหัตถการต่างๆ ที่เปิดให้บริการได้ที่

Scroll to Top