fbpx

โบท็อกลดเหงื่อที่รักแร้ จบปัญหาเสื้อเปียกเป็นวง ไม่หมักหมม กลิ่นตัวก็หายสนิท

โบท็อกลดเหงื่อที่รักแร้ จบปัญหาเสื้อเปียกเป็นวง ไม่หมักหมม กลิ่นตัวก็หายสนิท

โบท็อกลดเหงื่อที่รักแร้ จบปัญหาเสื้อเปียกเป็นวง ไม่หมักหมม กลิ่นตัวก็หายสนิท

หลายคนมีปัญหาเรื่องเหงื่อออกเยอะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ที่แสงแดดและความร้อนไม่ปรานีใคร เล่นเอาเหงื่อแตกจนชุ่มหลัง เสื้อเปียกเป็นวงอยู่ใต้รักแร้ จะขยับทำอะไรก็เหนียวเหนอะหนะ พอเกิดความหมักหมมมาก ๆ เข้าปัญหาเรื่องกลิ่นตัวก็ตามมาอย่างช่วยไม่ได้ ส่งผลให้ไม่กล้าแม้แต่จะยกแขน เพราะกังวลเรื่องกลิ่นและเกิดความไม่มั่นใจกับเสื้อที่เปียกอยู่ใต้วงแขน บทความนี้ B Clinic จะพาไปหาสาเหตุของการเหงื่อออกมาก พร้อมทางออกสำหรับคนที่อยากปรับบุคลิกภาพให้ดีขึ้น มีความมั่นใจ พร้อมอวดวงแขนสวย ๆ ในทุกโอกาส

เหงื่อมาจากไหน ทำไมเหงื่อถึงออกเยอะแม้อากาศจะไม่ได้ร้อน?

‘เหงื่อ’ เป็นกลไกลตามธรรมชาติของต่อมเหงื่อ เมื่อร่างกายของเราเกิดความร้อนขึ้นจากกระบวนการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่น กระบวนการเมตาบอลิซึ่ม (Metabolism) เปลี่ยนอาหารที่ทานเข้าไปให้เป็นพลังงาน ความร้อนที่เกิดขึ้นก็จะถูกระบายออกมาในรูปแบบของเหงื่อ เพื่อให้ร่างกายของเราเย็นลง ส่วนการที่เหงื่อออกเยอะ แม้จะนั่งอยู่ในที่เย็น หรือไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรที่เหงื่อจะออก อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ สามารถแบ่งตามลักษณะอาการออกได้เป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

 • กลุ่มที่ไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน (primary hyperhydrosis) ในกลุ่มนี้จะมีเหงื่ออกมากจนเกินไปที่บางส่วนของร่างกาย เช่น ใบหน้า ศีรษะ รักแร้ และฝ่ามือ แม้จะไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่ไม่ได้เกิดจากโรคแทรกซ้อนใด ๆ และพบว่าหากในครอบครัวมีใครเป็นอาการเหงื่อออกเยอะ ลูกหลานก็อาจเป็นแบบเดียวกันได้
 • กลุ่มที่มีสาเหตุจากภาวะความผิดปกติในร่างกาย (Secondary Hyperhydrosis) จะมีเหงื่อออกทั่วร่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งเวลานอน ซึ่งเป็นผลมาจากโรคบางอย่าง เช่น โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคไทรอยด์เป็นพิษ ผู้ที่เป็นโรคอ้วน หรือหญิงใกล้หมดประจำเดือน

ผลเสียของการเหงื่อรักแร้ออกเยอะ คือ จะทำให้รักแร้มีความดำคล้ำ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ และหากเป็นคนชอบใส่เสื้อขาว จะทำให้เสื้อขาวมีคราบเหลืองใต้วงแขนได้

โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหากลิ่นตัวอย่างอยู่หมัด

การฉีดโบท็อกรักแร้ คือการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซิน ชนิด A (Botulinum toxin type A) เข้าไปที่บริเวณรักแร้ราว 20 – 30 จุด เพื่อระงับการทำงานของสารสื่อประสาทอะซีทิลคอลีน (Acetylcholine) ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการผลิตเหงื่อ ส่งผลให้เรื่องของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ลดลงตามไปด้วย โดยการฉีดโบท็อกรักแร้สามารถลดเหงื่อได้มากกว่า 80% หรือเหงื่อแทบไม่ออกเลย ในการฉีด 1 ครั้ง

 • ระยะเวลาที่ตัวยาจะออกฤทธิ์และเห็นผลลัพธ์อยู่ที่ 3-7 วัน เหงื่อจะลดลงเรื่อย ๆ แต่หากต้องออกกำลังกายหนักหรืออากาศร้อนมาก ก็อาจมีเหงื่อออกมาบ้างตามปกติ
 • การฉีโบท็อกรักแร้ต้องใช้ข้างละ 50-100 ยูนิต ขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละคน หากเหงื่อออกมาก็ต้องใช้โบท็อกมากตามไปด้วย ควรปรึกาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่หน้างานอีกครั้ง
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 3-4 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกและเทคนิคการฉีดของแพทย์ หากอยากให้ผลลัพธ์มีความต่อเนื่องยาวนาน ควรกลับมาฉีดซ้ำเมื่อตัวยาเริ่มหมดฤทธิ์
 • สำหรับคนกลัวเข็มแต่อยากรักษาอาการเหงื่อออกเยอะใต้รักแร้ ควรเตรียมใจมาก่อน เพราะต้องโดนเข็มจิ้มเกิน 20 ครั้ง ส่วนเรื่องของความเจ็บนั้นสามารถใช้ยาชาแปะได้ ก็จะทำให้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำ แต่อาจมีอาการตึงๆ เล็กน้อยหลังยาชาหมดฤทธิ์

การทำโบท็อกรักแร้แม้ผลลัพธ์จะไม่ถาวร แต่ฉีดแล้วชีวิตจะดีขึ้นอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องคอยกังวลเวลาเหงื่อออกใต้วงแขนอีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถฉีดเพื่อลดเหงื่อบริเวณมือและเท้าได้ หากมีเหงื่อออกที่มือตลอดเวลา จะรู้กันดีว่ามือจะชื้นจนไม่กล้าจับตัวใคร เขียนหนังสือกระดาษก็เปื่อยยุ่ย เขียนบนจอไอแพดก็ทำหน้าจอรวน ส่วนการฉีดลดเหงื่อที่ฝ่าเท้าจะช่วยลดการหมักหมมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าด้วย

ฉีดโบท็อกรักแร้ให้ปลอดภัย มั่นใจว่าลดเหงื่อได้จริง

การฉีดโบท็อกรักแร้ลดเหงื่อ ต้องมั่นใจก่อนเป็นลำดับแรกว่าเป็นของแท้ มีกระบวนการนำเข้า และเก็บรักษาอย่างถูกต้อง อีกทั้งต้องให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เท่านั้น ไม่ฉีดโบท็อกกับหมอกระเป๋าเพราะจะก่อให้เกิดอันตรายและผลข้างเคียงร้ายแรงได้

ที่ B Clinic ของเรา มีแพทย์เฉพาะทางที่สามารถคำนวณปริมาณโบท็อกให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละรายได้ มีความแม่นยำ เชี่ยวชาญสูง มั่นใจได้ว่าผลลัพธ์การฉีดจะออกมาดีที่สุดอย่างแน่นอน รวมถึงคลินิกของเรายังมีความจริงใจ เปิดบริการอย่างถูกต้องทุกอย่าง ลูกค้าสามารถตรวจสอบมาตรฐานได้เองทั้งหมด และยังมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจำนวนมากให้ศึกษาก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการอีกด้วย

ติดต่อ บี คลินิก (B Clinic) คลินิกเสริมความงามที่ดีที่สุด ได้ที่

 • Tel : 096-596-9665
 • Facebook : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
 • LINE : https://page.line.me/?accountId=bclinic
 • Instagram : https://www.instagram.com/bclinic.official/
 • Email : Admin@Bclinic.co.th
 • Website : https://www.bclinic.co.th
Scroll to Top