fbpx

โบท็อกแท้ โบท็อกปลอม ดูยังไง

โบท็อกแท้ โบท็อกปลอม ดูยังไง
โบท็อกแท้ โบท็อกปลอม ดูยังไง

โบท็อกแท้ โบท็อกปลอม ดูยังไง

การฉีดโบท็อก ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นหัตถการที่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน มีความปลอดภัย ราคามีแพง ซึ่ง โบท็อกเป็นสารสกัดชนิดหนึ่ง ที่ได้การรับรองการใช้งานทั่วโลก โดยที่จะเป็นสารที่สกัดจากแบคทีเรียสายพันธุ์เฉพาะ (Clostridium botulinum) ตัวสารอยู่ในรูปโปรตีนที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถจับกับปลายเส้นประสาทที่มาควบคุมกล้ามเนื้อ แล้วไปยับยั้งการกระตุ้นกล้ามเนื้อที่เลี้ยงโดยเส้นประสาทบริเวณนั้น ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ได้รับ Botox หดตัวไม่ได้และอยู่ในสภาพคลายตัวในที่สุด เป็นหัตถการที่สามารถช่วยในเรื่องของการรักษา และลดริ้วรอยส่วนเกินต่างๆ บนใบหน้าได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น หางตา หว่างคิ้ว หน้าผาก ล้วนเกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ดังนั้นเมื่อใช้โบท็อกฉีดเข้าไปบริเวณที่ต้องการรักษา กล้ามเนื้อก็จะคลายตัว ริ้วรอยจะเริ่มลดลง และหายไปในระยะเวลา 1 – 2 สัปดาห์ และคงสภาพอยู่ได้ 4 – 6 เดือน โดยที่สามารถมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้มากที่สุด เป็นหัตถการที่แทบจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่า ปลอดภัย คุ้มค่า ได้ผลลัพธ์ยาวนาน มากที่สุด

การเลือกโบท็อกที่มีคุณภาพ จะส่งผลโดยตรงต่อผลลัพธ์ และความปลอดภัย

ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามมากมาย ที่เปิดให้บริการฉีดโบท็อกโดยตรง ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเทคนิค และประสบการณ์ในการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเลือกคลินิกที่ได้คุณภาพ และได้มาตรฐานจึงถือว่าเป็นเรื่องสำหรับ เพราะถ้าหากได้รับการบริการจากคลินิกที่ได้คุณภาพ ผลิตภัณฑ์ และตัวยา จะได้คุณภาพ และมาตรฐานตามมาด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนฉีดโบท็อก ควรศึกษาข้อมูล โบท็อกแท้ ตรวจสอบอย่างไร เพราะถ้าหากพลาดฉีดโบท็อกปลอม อาจเกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น ตาตก ปากเบี้ยว หรือยิ้มไม่สุด และอาจทำให้ดื้อโบท็อกไปตลอดชีวิตได้ เพราะมีโบท็อกยี่ห้อต่างๆ ให้เลือกใช้บริการมากมาย ควรศึกษาว่ายี่ห้อไหน เหมาะสมกับการรักษาสุขภาพผิวแบบไหน คลินิกไหนมีให้บริการตรงกับความต้องการ โดยที่โบท็อกแท้ยี่ห้อต่างๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันได้แก่ Allergan / Dysport / Nabota / Botulax / Xeomin / Aestox ซึ่งในเบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าฉีดโบท็อกแท้ ซึ่งในปัจจุบัน โบท็อก หรือ Botulinum Toxin A ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น สามารถใช้ฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า นิยมฉีดลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้าเรียว เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี โบท็อกที่ใช้ต้องเป็นโบท็อกแท้เท่านั้น แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าโบท็อกขวดไหนแท้ ขวดไหนปลอม วันนี้มีวิธีดูโบท็อกแท้ง่ายๆ สามารถตรวจสอบด้วยตัวเองได้ ดังนี้

  • โบท็อกแท้ต้องมีฝาพลาสติกใสปิดทับอยู่ด้านบน
  • มีตัวหนังสือภาษาไทยแสดงเลขที่ อย. มีวันผลิตและวันหมดอายุที่กล่องกับขวดตรงกัน
  • มีข้อมูลระบุว่านำเข้าโดยบริษัทใด

ข้อสำคัญเลยก็คือก่อนใช้บริการทุกครั้ง คลินิกจำเป็นที่ต้องให้ลูกค้าที่จะเข้าใช้บริการสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้ และรวมไปถึงขั้นตอนการผสมตัวยา โดยที่จะต้องอธิบายถึงสรรพคุณ และคุณประโยชน์ได้อย่างละเอียด และเข้าใจได้ง่าย เพราะมันหมายถึงคุณภาพ และความปลอดภัยที่ลูกค้าทุกคนจะได้รับจากการใช้บริการฉีดโบท็อกนั่นเอง

ข้อควรรู้วิธีดูโบท็อก

ปัจจุบันเรามักจะได้เห็นคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการมากมาย ซึ่งก็มีทั้งคลินิกที่ได้มาตรฐาน และไม่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงหมอกระเป๋าต่างๆ ที่รับฉีดโบท็อกตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าหากได้รับโบท็อกที่ไม่ได้คุณภาพ มีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างมากที่จะได้รับผลข้างเคียงต่างๆ ก่อนอื่นอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่าตัว ยาหิ้ว หรือยาที่แอบนำเข้ามา ไม่เหมือนกับการหิ้วน้ำหอม เสื้อผ้า หรือกระเป๋า เพราะตัวยาจำเป็นต้องมีการรักษาอุณหภูมิอย่างเหมาะสม เพื่อคงคุณสมบัติของตัวยาเอาไว้ โดยตัวยาแท้จะมีข้อมูลระบุชัดเจนว่า ต้องมีการเก็บอยู่อุณหภูมิใด ยกตัวอย่างเช่น โบท็อกจะต้องเก็บอยู่ในอุณหภูมิที่ไม่เกิน 2 – 8 องศา หากเย็นเกินไปก็จะทำให้ตัวยาเสีย หากร้อนเกินไปก็จะทำให้ตัวยาเสื่อมคุณภาพ ฉีดแล้วไม่เห็นผล อายุการใช้งานสั้นลง หรือเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ตามมา

ดังนั้นยาหิ้ว และยาปลอมต่างๆ ที่คลินิกเถื่อน รวมไปถึงหมอกระเป๋า ที่แอบให้บริการในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดนั้น จะเป็นตัวยาที่แอบนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย เพราะฉะนั้นจะไม่สามารถเก็บในตู้ที่ควบคุมความเย็นได้แน่นอน เพราะไม่สามารถผ่านตม. (สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง )ได้ ตัวยาจึงเสื่อมสภาพลง รวมถึงอาจเป็นอันตรายหากนำมาใช้ เพื่อความปลอดภัยคนไข้ควรรรู้วิธีดูแท้โบท็อกแต่ละยี่ห้อก่อนตัดสินใจ ใช้บริการกับคลินิกนั้นๆ ซึ่งถ้าหากเข้าใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือ ก็จะสามารถรับประกันได้เลยว่าตัวยา และผลิตภัณฑ์ทุกชนิดจะมีคุณภาพอย่างแน่นอน

บี คลินิก B Clinic กับการใช้โบท็อกแท้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ

โดยเฉพาะที่ บี คลินิก B Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดัง ที่เปิดให้บริการเรื่องความสวยความงามแบบครบวงจร โดยเฉพาะการฉีดโบท็อก ที่ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่นี่เราใช้ตัวยา และผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากบริษัทยาชั้นนำอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการรองรับจาก อย. ประเทศไทย มีการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเหมาะสมมากที่สุด เพราะฉะนั้นมั่นใจในเรื่องคุณภาพในการเข้ารับบริการได้อย่างแน่นอน สามารถดูข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อความมั่นใจได้ที่

Scroll to Top