fbpx

‘โหงวเฮ้งคางดี’ ลูกหลาน บริวาร และทรัพย์สินก็ดีตามแบบปังๆ!

‘โหงวเฮ้งคางดี’ ลูกหลาน บริวาร และทรัพย์สินก็ดีตามแบบปังๆ!

‘โหงวเฮ้งคางดี’ ลูกหลาน บริวาร และทรัพย์สินก็ดีตามแบบปังๆ!

ก่อนจะไปดูว่าโหงวเฮ้งคางที่ดีเป็นอย่างไร? เราควรทำความรู้จักกับคำว่า ‘โหงวเฮ้ง’ กันก่อนว่ามันคืออะไร สามารถบ่งบอกเรื่องไหนแก่เราได้บ้าง วึ่งโดยหลักแล้ว โหวงเฮ้ง ก็คือศาสตร์การดูลักษณะใบหน้าของเราแบบจีน ตั้งแต่ตา จมูก ปาก หน้าผาก และคาง สามารถทำนายลักษณะนิสัยบางอย่างของเราและเรื่องราวชีวิตในอนาคตได้อย่างน่าพิศวง บทความนี้ B Clinic จะพาไปทำความรู้จักกับคำว่าโหงวเฮ้ง และการมีโหงวเฮ้งคางที่ดีเป็นอย่างไร พร้อมวิธีแก้หากเรามีใบหน้าที่ชวนให้ชีวิตติดขัด

โหงวเฮ้ง คืออะไร?

โหงวเฮ้ง มีความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 5,000 ปีของชาวจีนในยุคโบราณ โดยมาจากคำว่า โหงว (แปลว่า 5) + เฮ้ง (แปลว่า คุณลักษณะ) เมื่อนำความหมายมารวมกัน จึงแปลได้ว่าคุณลักษณะของธาตุทั้ง 5 อันประกอบไปด้วย ดิน น้ำ ไฟ ทองและไม้ การมีรูปหน้าที่ดีถูกต้องตามหลักการของโหงวเฮ้ง จะช่วยเสริมดวงชะตาชีวิตให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป แน่นอนว่าจะต้องดูประกอบกันทั้งใบหน้าว่ามีความสะอาดและสมดุลกันเป็นอย่างดีหรือไม่

โหงวเฮ้งคางที่ดี มีลักษณะอย่างไร บ่งบอกอะไร?

คาง คือ ตำแหน่งของใบหน้าช่วงอายุ 70-80 ปี เป็นจุดโหงวเฮ้งในเรื่องการมีบริวาร ลูกหลาน และทรัพย์สินมรดกต่าง ๆ โดยหลักการง่ายๆ ของลักษณะคางที่ดี จะต้องเป็นคางที่มีเนื้อ ยาวและยื่นเล็กน้อย คางใหญ่ได้รูปสวย โดยเฉพอย่างยิ่งหากมีร่องใต้จมูกลึก คมชัด ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้าธาตุไหนก็ตาม จะบ่งบอกถึงการมีลูกหลานและบริวารที่ดี มีคุณภาพ แต่ถ้าคางแหลมเกินไป คางไม่มีเนื้อ ก็จะไม่ค่อยมีลูกหลานและบริวาร หรือหากมีก็จะไม่ค่อยดี ไม่ค่อยมาดูแล อยู่ไกลกัน

โดยลักษณะคางจะมี 5 แบบแบ่งตามธาตุต่าง ๆ ดิน น้ำ ไฟ ทอง ไม้ และแบบที่ดีที่สุดคือ ใบหน้าในธาตุทอง คือเป็นสี่เหลี่ยม มีรูปหน้าใหญ่ ในบางตำราก็จะบอกว่าผู้หญิงที่มีชาติตระกูลที่ดีหรือประสบความสำเร็จมักมีหน้าผากที่กว้างและคางที่สวยงาม

ลักษณะโหงวเฮ้งคางที่ไม่ดี มีแล้วชีวิตติดขัด

  • คางบุ๋ม ลักษณะที่บริเวณปลายคางมีรอยบุ๋มตรงกลาง จะส่งผลให้ชีวิตไม่ราบรื่น ไร้วาสนา ทำอะไรก็มีอุปสรรคมาขัดขวาง และจะมีปัญหาเรื่องครอบครัว
  • คางแหลม จะไม่ค่อยเห็นอกเห็นใจคนอื่น รักตัวเองมากกว่า ไม่ค่อยประนีประนอม ทำให้บริวารและลูกหลานหาย ลักษณะแบบนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบทำงานคนเดียว สามารถจัดการตัวเองได้ไม่ต้องพึ่งคนเยอะ
  • คางสองชั้น จะทำให้คุณดูเป็นคนขี้เกียจ รักความสบาย ความกระตือรือร้นในการจะทำสิ่งต่าง ๆ น้อย ไม่ค่อยแอคทีฟกับชีวิต
  • คางหลบ คางสั้น มักเป็นคนขาดเสน่ห์ ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ไม่ชอบการเข้าสังคม เป็นคนมีลับลมคมใน เป็นคนขี้กังวล ขี้เกรงใจ ขาดความอดทน อีกทั้งยังเจอปัญหาเรื่องบริวารที่ไม่จริงใจอีกด้วย

ทั้งนี้ การมีโหงวเฮ้งดีหรือไม่ดี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการมีความสุขในชีวิต การมีโหงวเฮ้งดีจะช่วยเสริมในเรื่องอื่นๆ มากกว่า เช่น ส่งผลชัดเจนในเรื่องของการงาน เช่น ไปทำหน้าเสริมโหงวเฮ้งมา การมีหน้าที่ได้รูปก็จะช่วยเสริมความมั่นใจเข้าไป ก็ทำให้มีคนเล็งเห็นศักยภาพและติดต่อเข้ามาในเรื่องงาน เช่น การเป็นพริตตี้ อินฟลูเอนเซอร์ และดารา ที่ต้องใช้ใบหน้าในการทำมาหากิน ส่งผลเรื่องการเงินและความรักให้ดีขึ้น ส่วนความสุขในชีวิตเป็นเรื่องของจิตใจ การที่ไม่ได้มีโหงวเฮ้งดีก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีทุกข์แต่อย่างใด

อยากมีโหงวเฮ้งคางดี ฟิลเลอร์ช่วยได้

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็มอย่างไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปในบริเวณที่ต้องการ ในกรณีนี้ก็คือ การฉีดเข้าไปบริเวณคางเพื่อปรับรูปให้รับกับหลักโหงวเฮ้งที่ดี โดยเฉพาะในคนที่มีปัญหาคางบุ๋ม การฉีดฟิลเลอร์คางก็จะสามารถชาวยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายให้ได้ ช่วยให้ใบหน้ามีความละมุน เรียวสวยได้รูปดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียนอีกด้วย สำหรับข้อดีอีกประการของการฉีดฟิลเลอร์คาง คือ หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถแก้ไขได้ง่ายหากไม่พึงพอใจ

แต่วิธีการนี้ไม่ใช่วิธีที่ถาวรเหมือนกับการผ่าตัด ฟิลเลอร์จะสลายไปตามการเวลาราว 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เราเลือกใช้ ดังนั้นจึงควรมาฉีดเติมหากอยากให้ผลลัพธ์ยังคงอยู่

ติดต่อ บี คลินิก (B Clinic) คลินิกเสริมความงามที่ดีที่สุด ได้ที่

  • Tel : 096-596-9665
  • Facebook : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
  • LINE : https://page.line.me/?accountId=bclinic
  • Instagram : https://www.instagram.com/bclinic.official/
  • Email : Admin@Bclinic.co.th
  • Website : https://www.bclinic.co.th
Scroll to Top