fbpx

‘โหงวเฮ้งปาก’ ยิ่งปั๊วะก็ยิ่งปัง อยากมีเสน่ห์ งานดี เงินมา ต้องมีรูปปากแบบนี้!

‘โหงวเฮ้งปาก’ ยิ่งปั๊วะก็ยิ่งปัง อยากมีเสน่ห์ งานดี เงินมา ต้องมีรูปปากแบบนี้!

‘โหงวเฮ้งปาก’ ยิ่งปั๊วะก็ยิ่งปัง อยากมีเสน่ห์ งานดี เงินมา ต้องมีรูปปากแบบนี้!

ปาก เป็นอวัยวะที่ส่งผลต่อความสวยงามบนใบหน้าเราเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นจุดที่ใช้ดูลักษณะนิสัย การพูดจา และหน้าที่การงานตามหลักโหงวเฮ้งอีกด้วย ใครจะงานดี เงินปัง พูดอะไรก็น่าฟัง สั่งคนได้ จำเป็นต้องมีปากที่ได้รูป บทความนี้ B Clinic จะพาไปรู้จักกับปากที่ดีตรงตามหลักโหงวเฮ้ง ใครทำอาชีพเกี่ยวกับการพูดจา ไม่ว่าจะไกด์ พริตตี้ เซลล์ พ่อค้าแม่ขาย หรือประชาสัมพันธ์ ต้องห้ามพลาดเลย!

โหงวเฮ้ง คืออะไร?

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) เป็นศาสตร์การดูลักษณะบนใบหน้าทั้ง 5 จุดสำคัญ ได้แก่ ปาก หน้าผาก ตา จมูก และคาง เพื่อเอามาใช้ทำนายลักษณะนิสัยของแต่ละคน รวมไปถึงโชคชะตาในภายภาคหน้า ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากคนจีนโบราณ ตั้งแต่สมัยเมื่อ 5,000 ปีก่อน อาจเรียกได้ว่าเป็น Beauty Standard ของคนในสมัยก่อนก็ได้ ซึ่งมีฟังก์ชันแถมในการเอาไว้ใช้ดูนิสัยคน ว่าคนไหนน่าคบหรือไม่น่าคบในเบื้องต้นได้(ไม่เสมอไป)

เปิดตำรา สำรวจโหงวเฮ้งปาก ชาย-หญิง ต้องมีลักษณะแบบไหนถึงจะดี?

ตามศาสตร์ของโหงวเฮ้ง ปากเป็นดาวพุทธ ธาตุน้ำ หมายถึงการพูดการจา หากต้องใช้ปากทำงานก็ต้องดูให้ปากมีลักษณะที่ดี ความกว้างแคบ หนาบางเหมาะสม จะได้สามารถโน้มน้าวคนได้ เวลาจะดูว่าปากกว้างหรือแคบให้ดูจากกึ่งกลางของดวงตาลงมา ถ้าเล็กกว่าระยะตาดำของเราสองข้าง หมายความว่าปากเล็ก แต่ถ้าปากกว้างกว่ากึ่งกลางดวงตา เรียกว่าปากใหญ่

ในตำรากล่าวว่า โหงวเฮ้งปากที่ดีของผู้ชาย จะต้องปากใหญ่ ได้รูป จึงจะดี เพราะปากใหญ่จะได้เป็นแม่ทัพนายกอง เป็นคนที่มีมีความกระตือรือร้นสูง โดยเฉพาะปากที่มุมเชิดขึ้น จะได้รับการช่วยเหลือจากทุกสังคม กล้าคิดกล้าทำ ยกตัวอย่างเช่น รองศาสตราจารย์​ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนที่ 17 แต่ถ้าปากกว้างพร้อมมีมุมปากโค้งลง จะเรียกว่าปากอมทุกข์ กว้างแค่ไหนก็อมทุกข์แค่นั้น ถือเป็นปากที่กึ่งวาสนาดี เพราะจะได้เป็นเสนาบดี มียศถาบรรดาศักดิ์ เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคม แต่ปากบึ้งอมทุกข์ ทำให้เข้าหาใคร เขาก็ไม่ชอบ ไม่ค่อยมีคนอุปถัมภ์ มีเพียงอำนาจอยู่ในมือแค่อย่างเดียว

หากผู้ชายมีปากเล็กจะเสียเปรียบคน เป็นผู้ตาม ไม่ค่อยมีปากมีเสียง ลองจินตนาการถึงภาพของแม่ทัพนายกองไปออกรบ เขาจะต้องมีปากกว้าง เพื่อมีวาจาที่สั่งทหารใต้บังคับบัญชาทั้งหมดได้ แต่ถ้าปากเล็กก็จะต้องเป็นผู้ตาม ยิ่งบ้านไหนภรรยาปากใหญ่กว่าสามี บ้านนั้นก็จะมีผู้หญิงเป็นเจ้าบ้าน

ส่วนโหงวเฮ้งปากของผู้หญิง หากมีปากกว้าง จะเป็นคนหัวแข็ง ดื้อรั้น หาเงินเก่ง มีปากมีเสียงในที่ทำงาน ฉลาด เอาตัวรอดเก่ง และไม่ง้อผู้ชาย ฉะนั้นจึงมีเกณฑ์เป็นโสด แต่ถ้าปากเล็กเกินไปก็จะไม่ทันคน ไม่มีปากมีเสียง เสียเปรียบคน เป็นผู้ตามเช่นกัน โหงวเฮ้งปากที่ดีของผู้หญิงจะต้องมีความพอเหมาะ รับกับใบหน้า เวลาที่หุบปากอยู่ปากจะเล็ก แต่เวลายิ้มปากใหญ่ มุมมีความเชิดขึ้น และจะยิ่งดีมากหากมีฟันที่เรียงตัวสวย เพราะจะหมายความว่าเป็นคนหาเงินเก่งมาก ลักษณะปากเช่นนี้ สามารถดูตัวอย่างได้จาก ลิซ่า ศิลปินชื่อดังนั่นเอง

‘ริมฝีปาก’ บอกลักษณะนิสัยได้

 • ริมฝีปากบนหนากว่าล่าง มักจะมีลักษณะนิสัยชอบจู้จี้จุกจิก ชอบสั่ง เป็นคนเด็ดขาด เคารพตัวเองสูง เป็นผู้นำ และยังเป็นลักษณะปากของคนเป็นผู้ให้ ชอบเปย์ ชอบเสียสละ
 • ริมฝีปากล่างหนากว่าบน มักจะมีลักษณะเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบทำตามใคร มีพลังเยอะ ชอบการผจญภัย พร้อมรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา และถือเป็นลักษณะของการเป็นผู้รับ
 • ริมฝีปากเท่ากัน มักจะมีลักษณะเป็นคนที่มีเหตุผล ไม่เสียเปรียบและไม่เอาเปรียบใคร

ฟิลเลอร์ปาก หัตถการปรับโหงวเฮ้ง พร้อมสารบำรุงแบบฉ่ำๆ!

นอกจากความเล็กใหญ่ หนาบาง ลักษณะปากที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ได้ ก็คือปากที่มีความอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี แสดงถึงความใส่ใจในการบำรุงดูแลรักษา ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก เป็นร่อง เป็นขุย เวลาทาลิปสติกจะต้องทาแล้วเรียบเนียน ดูสวยงาม เวลาใครพบใครเห็นก็ยากที่จะละสายตา ให้ความสนใจฟังในสิ่งที่เราจะพูดเป็นอย่างดี

แน่นอนว่าหัตถการสมัยใหม่สามารถเสกปากโหงวเฮ้งดีให้คุณได้อย่างทันใจ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีความบริสุทธิ์และใกล้เคียงกับสาร HA ในร่างของมนุษย์เข้าไปบริเวณปาก

 • ช่วยปรับรูปทรงปากตามที่ต้องการได้ สวยเข้าเทรนด์ ทันยุค
 • ช่วยแก้ปัญหามุมปากตก เปลี่ยนปากอมทุกข์ เป็นปากแห่งความสุข
 • ช่วยแก้ปัญหาปากบาง
 • ช่วยแก้ปัญหารูปปากไม่เท่ากัน
 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปากไม่แห้ง ไม่แตก

ติดต่อ บี คลินิก (B Clinic) คลินิกเสริมความงามที่ดีที่สุด ได้ที่

 • Tel : 096-596-9665
 • Facebook : https://www.facebook.com/Bclinic.Bclinic.official/
 • LINE : https://page.line.me/?accountId=bclinic
 • Instagram : https://www.instagram.com/bclinic.official/
 • Email : Admin@Bclinic.co.th
 • Website : https://www.bclinic.co.th
Scroll to Top