fbpx

ไอเดียเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้คุณภาพ

ไอเดียเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้คุณภาพ
ไอเดียเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้คุณภาพ

ไอเดียเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้คุณภาพ

ปัจจุบันคลินิกเสริมความงามมีให้เลือกมากมายจนลานตา แต่จะเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย คือสิ่งที่หลายคนสงสัย และตามหาคำตอบ เพราะการดูแล และรักษาสุขภาพผิว ก็เพื่อที่ต้องการที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่จะทำให้สุขภาพผิวกลับมามีสุขภาพที่ดี ที่จะเนียน ใส ไร้ริ้วรอย เพราะถ้าหากเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้คุณภาพ อาจจะต้องเสี่ยงกับความอันตราย และผลข้างเคียงต่างๆ มากมาย ซึ่งถ้าหากใครที่ไม่อยากต้องเสี่ยงเจอกับคลินิกที่ไม่ได้คุณภาพ และไม่ปลอดภัยต่อชีวิต วันนี้ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม เรามีไอเดียเลือกคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพ ที่จะทำให้คุณสามารถได้รับการดูแลที่ดีที่สุด กับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้ดังต่อไปนี้

1. มีใบอนุญาตประกอบการ

ใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้ผู้ที่เข้าใช้บริการมีความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ว่าจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุด จากการบริการที่ได้มาตรฐาน โดยที่ใบอนุญาตประกอบการ มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยคัดกรองความน่าเชื่อถือให้กับคลินิกเสริมความงามว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กระทรวงกำหนด ซึ่งต้องมีความปลอดภัย และพร้อมให้บริการ โดยที่พื้นฐานที่ดีที่สุด ก็คือการที่เลือกใช้เครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์ และอุปกรณ์พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินรองรับ เช่น เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจหรืออุปกรณ์กู้ชีพ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญต่อการดูแลความปลอดภัยของคนไข้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงกรณีฉุกเฉิน

2. ศัลยแพทย์ต้องมีใบประกอบวิชาชีพ

สิ่งที่มีความสำคัญลำดับต่อมา ที่ไม่แพ้กับการเลือกคลินิกที่มีใบประอนุญาตประกอบการนั่นก็คือ ศัลยแพทย์ หรือแพทย์ผู้ให้การรักษา เพราะแพทย์เป็นผู้กำหนดชะตาในการฟื้นฟูหัตถการต่างๆ เพราะฉะนั้นแพทย์จึงจำเป็นต้องผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น แพทยสภา ซึ่งเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคลินิก และผู้เข้ารับบริการ เพราะจะทำให้สามารถมั่นใจได้ว่า ในทุกการดูแลจะได้รับความปลอดภัยมากที่สุด จากการได้รับการบริการ หรือรักษาจากแพทย์มืออาชีพ โดยแพทยสภาได้จัดระบบตรวจสอบอัตโนมัติผ่านเว็บไซต์ 24 ชั่วโมง ไว้ที่ http://www.tmc.or.th/check_md/ วิธีตรวจสอบคือนำชื่อและนามสกุลที่ถูกต้องของแพทย์ที่ต้องการตรวจไปใส่ในช่องค้นหา หากมีใบรับรองจากแพทยสภาจะมีข้อมูลปรากฏทันที

3. ราคาที่สมเหตุสมผล

เชื่อได้ว่าปัจจัยในการเลือกใช้บริการของหลายๆ คน มักจะเลือกคลินิกเสริมความงามจาก ราคา เป็นตัวกำหนด อาจจะเป็นเพราะนิสัยพื้นฐานของผู้หญิง ที่คิดว่า ยิ่งถูกยิ่งดี แต่อย่าลืมไปว่ายิ่งถูกก็ยิ่งดึงดูดมากเป็นเท่าตัวเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการ ควรตั้งสติดีๆ อย่างมองแต่ของถูก เพราะความเป็นจริงแล้วราคาที่ถูกเกินไปยิ่งมีความเสี่ยงสูง ว่าอาจจะได้รับบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มีคุณภาพ ซึ่งมันมีปัจจัยหลายอย่าง ยิ่งเฉพาะกับการดูแลสุขภาพผิว ที่คือร่างกายของเราแล้วด้วยนั้น ต้องมองไปถึงปัจจัยโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ไปจนถึงยาต่างๆ ล้วนมีต้นทุนค่อนข้างสูง การที่มีราคาถูกเกินไปก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นของปลอม ยาหมดอายุ ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และชีวิตของคนไข้หรือผู้ใช้บริการในระยะยาว

4. มีบริการปรึกษาแพทย์ฟรีก่อนทำศัลยกรรมหรือทำหัตถการ

สำหรับคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพ มักจะมีบริการให้คำปรึกษาฟรีสำหรับลูกค้า โดยที่ให้ลองสังเกตจากคลินิกชื่อดังต่างๆ ที่มักจะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประจำสาขาที่พร้อมให้ข้อมูล และคำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นการเลือกคลินิกที่ได้ควรที่จะต้องมองถึงความเป็นจริง เพราะการได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง จะทำให้สามารถตัดสินใจในการใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะมองถึงปัญหา และสาเหตุของการดูแลรักษาได้อย่างตรงจุดได้มากที่สุด

5. การตกแต่งคลินิกที่สะอาด

หลายคนอาจจะมองข้าม แต่สำหรับเรื่องนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะมันคือองค์ประกอบรวม ที่ลูกค้าจะต้องสัมผัสได้ตั้งแต่เข้าไปใช้บริการ สำหรับการตกแต่งคลินิกเสริมความงามก็เป็นส่วนหนึ่งที่ควรใช้พิจารณา หากได้เข้าไปรับการปรึกษาจากแพทย์ก่อนตัดสินใจใช้บริการ เพราะสิ่งที่เราควรประเมินก่อนเลย นั่นก็คือเรื่องของความสะอาดตั้งแต่พื้นไปจนถึงผนังห้อง สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐานของการดูแลในระดับมาตรฐาน เพราะถ้าหากแค่พื้นกับผนังไม่มีความสะดวกมากพอ แล้วเราจะไว้ใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ หละเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ จะมีความสะอาด และดูแลเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้สามารถสะท้อนถึงการดูแลเอาใจใส่คนไข้เช่นกัน

6. สามารถตรวจสอบยา หรืออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ได้ว่าเป็นของแท้

นอกจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือเรื่องของ ผลิตภัณฑ์ และตัวยาที่จะนำเอามาใช้ เพราะคลินิกเสริมความงามที่ดีควรให้ลูกค้า หรือคนไข้สามารถตรวจสอบยา รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ว่าได้มาตรฐานหรือเป็นของแท้หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของการใช้บริการในแต่ละครั้ง

สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐานที่คลินิกเสริมความงามทุกแห่งควรต้องมี ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่ B Clinic – บีคลินิก เวชกรรม คลินิกเสริมความงามชื่อดัง มีครบทุกข้อ ที่พร้อมจะมอบการบริการที่ดีที่สุด ที่ได้มาตรฐานมากที่สุด ที่จะมาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุด ที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่เข้ามาครั้งแรก โดยที่ใครที่มีความสนใจ หรืออยากสอบถามโปรโมชั่นเพิ่มเติม และรวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ สามารถติดต่อได้จากช่องทางดังต่อไปนี้

Scroll to Top