fbpx

HIFU นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

HIFU นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้เป็นอย่างดี
HIFU นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

HIFU นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

เป็นเรื่องปกติที่คนเราพออายุที่มากขึ้น ก็มักจะเจอปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของริ้วรอย และความหย่อนยานของผิวหน้า ซึ่งถ้าหากย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว วิธีที่จะทำให้สามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้ดีที่สุดก็คือการทำศัลยกรรม ที่นอกจากจะเจ็บตัว และต้องใช้เวลารักษาตัวที่ยาวนานแล้ว ค่าใช่จ่ายในแต่ละครั้งยังสูงมากอีกด้วย แต่ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีที่ช่วยกระชับผิว คืนความยืดหยุ่นดูแลผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดอีกต่อไป ซึ่งก็คือเทคโนโลยีที่ชื่อว่า HIFU นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีรีวิวการใช้บริการให้ได้ติดตามหน้าแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกรูปแบบ จนทำให้หลายๆ คนมีความสนใจ ซึ่งหลายๆ คนก็ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสรรพคุณในการใช้บริการ ผลลัพธ์ที่จะได้รับ รวมไปถึงความเสี่ยงต่างๆ เพราะข้อมูลที่ดีจะช่วยให้สามารถเลือกหัตถการที่เหมาะสมกับสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดี โดยที่วันนี้ บี คลินิก (B Clinic) จะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี HIFU ในเวอร์ชั่นรวบรัด ที่ต่อให้เป็นมือใหม่ก็สามารถเข้าใจได้ว่า HIFU คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง วันนี้ บี คลินิก (B Clinic) ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเอาไว้ในบทความนี้แล้ว

HIFU คืออะไร และช่วยอะไร

HIFU หรือ High-Intensity Focused Ultrasound เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะนำเอาการรักษาในรูปแบบของการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงเพื่อส่งผ่านผิวหนังเข้าไปยังเนื้อเยื่อที่อยู่ในชั้นลึก ที่จะสามารถให้ผลลัพธ์ได้อย่างดีที่สุดโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด หรือทำให้เกิดบาดแผล ซึ่งหัตถการดังกล่าวสามารถนำมาใช้เพื่อกระชับผิวหน้า ลดริ้วรอย และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้เป็นอย่างดี โดยที่เหตุผลที่การทำ HIFU ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันก็เนื่องมาจากสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างชัดเจน โดยเครื่อง HIFU มีความโดดเด่นในการยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยเป็นอย่างมาก ซึ่งคลินิกเสริมความงามชั้นนำหลายๆ แห่ง โดยเฉพาะที่ บี คลินิก (B Clinic) ก็มีเปิดให้บริการแบบครบวงจร ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะให้ผลลัพธ์ได้ตรงกับความต้องการได้อย่างดีที่สุด โดยหลักๆ แล้ว HIFU จะสามารถช่วยการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้ดังต่อไปนี้

  • 1.กระชับผิวหน้า HIFU สามารถกระชับผิวหน้าได้โดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นและกระชับมากขึ้น เช่น ลดริ้วรอย และความหย่อนคล้อยในบริเวณแก้ม กราม และคาง
  • 2.ลดริ้วรอย HIFU สามารถช่วยลดริ้วรอย และช่วยคงความอ่อนเยาว์ได้ โดยกระตุ้นการเพิ่มคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยลดลง และผิวหนังดูมีความอ่อนเยาว์มากขึ้น
  • 3.กระชับส่วนใต้คางและลำคอ HIFU สามารถกระชับส่วนใต้คางและลำคอได้ โดยเน้นการส่งพลังงานไปยังชั้น SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) ที่อยู่เหนือชั้นผิวหนัง ช่วยให้ส่วนใต้คาง และลำคอดูกระชับ และเรียวมากขึ้น
  • 4.ลดขนาดรูขุมขน HIFU สามารถลดขนาดรูขุมขนที่เกิดจากสิ่งแวดล้อม หรือแสงแดดได้ โดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนังในบริเวณนั้น
  • 5.ยกกระชับคิ้ว และหางตา HIFU สามารถช่วยในการยกกระชับคิ้ว และบริเวณหางตา ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

จะเห็นได้ว่านวัตกรรม HIFU สามารถมอบประโยชน์ในการฟื้นฟูสุขภาพผิวได้หลายรูปแบบ จะสามารถตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงได้ตรงกับความต้องการได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าหากได้รับการบริการจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีเทคนิคในการบริการที่ดี รู้ตำแหน่งที่ถูกตรง เลือกปริมาณที่เหมาะสม ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นมาได้อีกด้วย

ข้อดีของ HIFU ที่ บี คลินิก (B Clinic)

HIFU ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการปรับรูปหน้า และผิวหนัง ยิ่งถ้าหากนำมาเปรียบเทียบกับหัตถการอื่นๆ ที่ให้ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงที่ใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะกับการปรับรูปหน้า HIFU จะมีข้อดีต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะกับเหตุผลหลักๆ ดังต่อไปนี้

  • 1.ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด HIFU เป็นกระบวนการที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัด หรือการเจาะผิวหนัง ไฮฟู่เป็นการส่งคลื่นเสียงความถี่สูงผ่านผิวหนังโดยตรง
  • 2.ไม่ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนาน หลังทำสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ทันที
  • 3.ผลลัพธ์ชัดเจน และอยู่ยาวนาน HIFU สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับอยู่ได้อย่างยาวนาน

โดยที่ปัจจุบัน บี คลินิก (B Clinic) เปิดให้บริการแบบครบวงจร นำเสนอการใช้บริการด้วยเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่นำเข้ามาจากบริษัทนำเข้าชั้นนำ ที่จะสร้างมาตรฐานในการให้บริการ ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่ตรงกับความต้องการ บนพื้นฐานของความปลอดภัย ที่ลูกค้าจะสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเองตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาใช้บริการ สามารถติดตามรีวิวการใช้บริการเพิ่มเติมได้ที่

Scroll to Top