fbpx

MESO FAT

บริการเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง ลดไขมันส่วนเกิน ปลอดภัย 100% กับ B Clinic คลินิกเสริมความงามครบวงจร

meso_services

เมโสแฟต คืออะไร?

เมโสแฟต (Meso Fat) คือ วิธีการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมันตื้น ๆ ใต้ผิวหนังที่มีการสะสมของไขมันเพื่อลดไขมันเฉพาะจุด สลายไขมันส่วนเกิน ลดเซลลูไลท์เฉพาะที่ เพิ่มไหลเวียนของเลือดและระบบต่อมน้ำเหลือง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยตัวยาจะเข้าไปขัดขวางการสะสมของไขมันและทำลายเซลล์ไขมันให้กลายเป็นของเสียและขับออกทางระบบน้ำเหลืองและระบบขับถ่าย 

meso_fat
Meso fat

ส่วนใหญ่นิยมฉีดบริเวณใบหน้า แก้ม และเหนียง เมโสแฟตถือเป็นวิธีลดไขมันส่วนเกินที่มีความปลอดภัยมาก เนื่องจากตัวยาที่ใช้ฉีดนั้นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินหลายชนิด สามารถสลายออกจากร่างกายได้ดี ไม่ทำให้ผิวแข็งเป็นก้อน จึงหมดกังวลเรื่องการตกค้างหรืออาการแพ้ ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดลง และส่งผลเนื้อเยื่อโดยรอบแข็งแรงขึ้น กระชับขึ้น โดยไม่ต้องอาศัยวิธีการผ่าตัด

ตัวยาในเมโสแฟต

สารออกฤทธิ์หลักในตัวยาเมโสแฟต ได้แก่

เมโสแฟตช่วยอะไรได้บ้าง?

การฉีดเมโสแฟตบริเวณใบหน้าจะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันใบหน้าเยอะ เช่น บริเวณแก้ม กรอบหน้า รวมไปถึงเหนียง ทำให้กรอบหน้าดูเรียวเล็ก ได้รูป นอกจากนี้ยังนิยมฉีดบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย เช่น ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา น่อง สะโพก หรือจุดที่มีการสะสมของไขมันในปริมาณมาก โดยจะช่วยลดและสลายไขมันส่วนเกิน รวมถึงกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกาย โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือต้องพักฟื้น ดูดีได้ในเวลาอันรวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ชัดเจนเมื่อฉีดเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ฉีดเมโสแฟต ต้องฉีดกี่เข็ม? เมโสแฟต อยู่ได้นานกี่เดือน?

การฉีดเมโสแฟตบริเวณใบหน้าในแต่ละครั้งจะอยู่ที่ราว 1-3 เข็ม ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของคนไข้แต่ละราย โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าคนไข้สามารถฉีดได้กี่เข็ม โดยหลังจากฉีดเมโสแฟตไปแล้ว ไขมันจะเริ่มสลายตัวและลดลงประมาณ 10-20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-4 สัปดาห์ การฉีดเมโสแฟตแต่ละครั้งสามารถอยู่ได้นาน 2-3 เดือน หลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำเพื่อให้รูปหน้าเข้าที่และสลายไขมันอย่างถาวร แต่ไขมันจะลดลงมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน และการรับประทานอาหารร่วมด้วย

เมโสแฟต ฉีดลดตำแหน่งไหนได้บ้าง?

meso_position01

ฉีดเมโสแฟตลดแก้ม

meso_position07

ฉีดเมโสแฟตลดเหนียง ลดคางสองชั้น

meso_position02

ฉีดเมโสแฟตลดต้นแขน ต้นขา

meso_position06

ฉีดเมโสแฟตลดหน้าท้อง ลดพุง ลดสะโพก

meso_position05

ฉีดเมโสแฟตลดไขมันข้างรักแร้

meso_position03

ฉีดเมโสแฟตลดไขมันหลัง

เมโสแฟต อันตรายไหม?

การฉีดเมโสแฟตเป็นวิธีที่มีความปลอดภัย ไม่น่ากลัว หรืออันตราย อีกทั้งไม่ต้องพักฟื้นหลังฉีดอีกด้วย เพียงแค่อาจจะมีอาการบวมจากปริมาณยาที่ฉีดเข้าไป ซึ่งยาจะซึมเข้าสู่ชั้นไขมันและยุบลงภายใน 3-4 ชั่วโมง หรือบางรายอาจบวมได้ 1-2 วัน แต่ให้ผลลัพธ์ชัดเจนและรวดเร็ว สามารถฉีดช้ำ ๆ ได้

อย่างไรก็ตาม ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงการฉีดเมโสแฟตที่มีส่วนประกอบของสเตียรอยด์ ซึ่งมีฤทธิ์ข้างเคียงทำให้ไขมันฝ่อและสลายตัวไป หรือยาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase) ซึ่งส่งผลให้เกิดการสลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ชั้นใต้ผิวหนังเป็นโพรง เนื้อยุบตัวรวดเร็ว เห็นผลไว แต่ไขมันยังคงอยู่ โดยการใช้สเตียรอยด์และยาสลายฟิลเลอร์นั้นเป็นการใช้งานที่ผิดวัตถุประสงค์ คนไข้อาจเกิดผลข้างเคียงจากการฉีดได้ เช่น เสี่ยงต่อการติดเชื้อง่ายขึ้น ผิวหนังบุ๋ม หรือหน้าบวม ร่างกายบวม ผิวหย่อน เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้

ขั้นตอนในการฉีดเมโสแฟต

meso_steps05
ขั้นตอนที่ 1

ประเมินรูปหน้า ปัญหา

เข้าพบแพทย์เพื่อประเมินรูปหน้า ปัญหา และรับคำแนะนำ โดยแพทย์จะประเมินยี่ห้อ ปริมาณ และอาจรวมถึงจำนวนครั้งในการฉีดเมโสแฟตให้เห็นผลตามความต้องการของคนไข้

meso_steps02
ขั้นตอนที่ 2

นัดหมายเพื่อระบุวัน

นัดหมายเพื่อระบุวัน เวลาที่สะดวกเข้ารับบริการ

meso_steps01
ขั้นตอนที่ 3

ทำความสะอาดใบหน้า แปะยาชา

ทำความสะอาดใบหน้า แปะยาชา

meso_steps04
ขั้นตอนที่ 4

ฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์หรือยาฆ่าเชื้อ

meso_steps03
ขั้นตอนที่ 5

ประคบเย็น ก่อนฉีดเมโสแฟต

 คนไข้อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยขณะฉีดยาหรือเดินยา โดยจะมีการใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดอาการเจ็บ

meso_steps06
ขั้นตอนที่ 6

ฉีดเมโสแฟตในบริเวณที่กำหนด

ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นใด ๆ

ฉีดเมโสแฟตกับฉีดโบท็อกซ์ ต่างกันอย่างไร?

เมโสแฟตและโบท็อกซ์ (Botox) มีหลักการทำงานที่ต่างกัน เมโสแฟตจะเป็นการฉีดตัวยาเพื่อสลายไขมันบน ใบหน้า ทำให้ใบหน้าเรียวหรือเล็กลง ส่วนโบท็อกซ์นั้นจะเป็นการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซิน (Botulinum Toxin) ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวชั่วคราว นิยมฉีดกรามและบริเวณที่มีริ้วรอย เช่น หน้าผาก หางตา เป็นต้น ดั้งนั้น การฉีดเมโสแฟตและการฉีดโบท็อกซ์จึงมีความแตกต่างกัน ซึ่งแพทย์ก็จะช่วยประเมินว่าในบริเวณที่คนไข้ต้องการจะลดนั้นเป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อมากกว่ากัน ทำให้เลือกแก้ไขได้ตรงจุด แต่คนไข้ก็สามารถเลือกทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ไวขึ้นได้

เมโสแฟตเหมาะสำหรับใคร?

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันบริเวณใบหน้า เช่น แก้ม เหนียง ที่ทำให้รูปหน้าไม่เรียวและดูหน้ากลม และต้องการกำจัดไขมัน ปรับรูปหน้าให้เล็กลงอย่างชัดเจนและรวดเร็ว รวมถึงผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย หรือผู้ที่ออกกำลังกายแล้ว ไขมันก็ยังไม่ลดลง แต่ไม่ต้องการผ่าตัด ดูดไขมัน

ทำไมต้องเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง ลดไขมันส่วนเกินที่ B Clinic

  • บริการให้คำปรึกษาฟรีเป็นรายบุคคล โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง
  • ใช้ตัวยาแท้ที่ผ่าน อย. ทุกตัวเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกราย
  • บริการเมโสแฟต ลดแก้ม ลดเหนียง ลดไขมันส่วนเกิน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์สูง มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง
  • เครื่องมือทันสมัย ผ่านการฆ่าเชื้อทุกครั้งก่อนใช้งาน สถานที่สะอาด กว้างขวาง เป็นส่วนตัว
  • มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัยด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของทีมแพทย์จาก BC Clinic เท่านั้น
  • ช่วยแก้ไขปัญหาให้คนไข้ได้ตรงจุด เห็นผลครั้งแรกทันทีหลังการรักษา
Scroll to Top